back to school
Hỗ trợ online

 

Cửa hàng Máy Tính Trạm

 

ĐT: - 0921.80.81.82

 

       - 0921.84.85.86

 

Thời gian làm việc :

 

T2 -> T7 ( 9h00 - 19h00)

 

Chủ Nhật ( 9h00 - 17h00)

 

ĐC : 373/171 Lý Thường Kiệt, P9, Q. Tân Bình

 

Cách bật tắt mở khóa chuột cảm ứng trên Laptop

Nếu bạn gặp trở ngại khi thao tác bàn phím và gặp tình trạng con trỏ bị nhảy lung tung hay đơn giản chỉ muốn tắt chúng đi để sử dụng chuột độc lập. Bạn hãy chọn tắt Touchpad, khóa bàn di chuột cảm ứng trên laptop là ưu tiên hàng đầu.

 

Để giúp bạn có cách mở chuột cảm ứng laptop thích hợp, trong bài viết sau, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn về vấn đề Cách bật tắt mở khóa chuột cảm ứng trên Laptop

 

Touchpad trên máy tính xách tay đôi khi khiến người sử dụng cảm thấy khó chịu chỉ vì chỉ lỡ tay chạm vào thì con trỏ bị di chuyển đến chỗ khác làm ảnh hưởng đến công việc của các bạn nhất là khi đang soạn thảo văn bản.

 

Bạn đã từng rất khó chịu khi sử dụng bàn di chuột trên laptop bởi nó quá nhạy chỉ hơi chạm nhẹ đã khiến công việc đang làm của bạn bị gián đoạn. Vậy cách tắt chuột cảm ứng trên laptop phải làm thế nào? Sau đây chúng tôi xin giới thiệu các cách tắt chuột cảm ứng, khóa Touchpad bàn di chuột nhanh và hiệu quả nhất.

 

Cách bật tắt mở khóa chuột cảm ứng trên Laptop

Cách bật tắt mở khóa chuột cảm ứng trên Laptop

 

Cách 1. Vô hiệu hóa touchpad bằng phím tắt trên bàn phím

Thông thường một số máy tính xách tay đều có phím tắt để mở khóa chuột laptop của Touchpad bằng cách này các bạn bấm tổ hợp phím Fn+F7. Tùy vào từng loại máy tính bạn nên để ý kỹ biểu tượng trên các phím chức năng để thao tác cho chính xác.

 

Một số phím tắt Touchpad trên các mẫu laptop hiện nay là:  Laptop ASUS: Fn + F9, Laptop Acer Aspire: Fn + F7, Laptop  Lenovo: Fn + F6, Laptop Dell: Fn + F8, Laptop HP: Fn + F7, Laptop Toshiba: Fn + F9

 

Cách 2: Tắt dịch vụ touch keyboard services

Bước 1: Các bạn truy cập vào trình điều khiển dịch vụ của Windows bằng cách nhấn tổ hợp bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R ấn  services.msc.

Nếu bạn đang dùng Windows 10, các bạn có thể nhấn Start Menu > gõ Services và nhấn ngay vào kết quả tìm kiếm.

Bước 2: Trong dịch vụ Services, các bạn tìm đến mục Touch Keyboard and Handwriting Panel Service. Đây là nơi quản lý touchpad của laptop mà các bạn cần tắt, cách mở khóa chuột cảm ứng laptop.

 

Bước 3: Nhấp chuột phải chọn Properties hoặc click đúp vào mục này. Trong ô tùy chỉnh giá trị nhấn Stop để dừng dịch vụ đồng thời vô hiệu hiệu hóa bàn di chuột, touchpad trên laptop ngay lập tức.

Tuy nhiên nếu muốn tắt touchpad vĩnh viễn mỗi khi khởi động máy các bạn hãy nhấn tùy chọn Disabled trong mục Startup type nhé. Nhấn Apply OK để lưu lại.

 

Có nhiều cách để mở chuột cảm ứng laptop

Có nhiều cách để mở chuột cảm ứng laptop

 

Cách 3: Đổi tên của file thực thi tabtip. Exe

Đây là một cách khác để tắt touchpad, mở chuột cảm ứng laptop khá hữu hiệu tuy nhiên với những người dùng bình thường hay không có nhu cầu tìm hiểu quá cao có thể không cần tới cách tham khảo này.

Bước 1: Các bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp lệnh Run > gõ hoặc dán đường link dưới đây và nhấn Enter:

Bước 2: Trong thư mục Microsoft Shared/Ink bạn tìm tới mục TabTip.exe Hoặc cách nhanh nhất là gõ hoặc dán tên TabTip.exe vào mục Search ở góc phải thư mục.

 

Bước 3: Nhấp chuột phải lên mục này chọn Properties sau đó chọn tiếp tab Security >Advanced.

Bước 4: Trong mục Advacned Security Settings for TabTip nhấn Change tại mục Owner. Lúc này bạn cần chuyển giá trị từ TrustedInstaller sang Administrator. Gõ tên Administrator vào mục Enter the object name to select nhấn OK

 

Bước 5: Mở lại thư mục Advacned Security Settings lúc này Owner đã chuyển sang tên chủ sở hữu mới các bạn nhấn Change permission ở dưới. Tiếp tục click vào Full control để kiểm soát toàn bộ quyền thay đổi trên TabTip.exe

Bước 6: Quay trở lại thư mục Microsoft Shared, bạn nhấn chuột phải lên TabTip.exe và đổi tên thành TapTip.exe.bak. Như vậy các bạn đã có thể vô hiệu hóa bàn di chuột, tắt touchpad thành công.

 

Cách mở chuột cảm ứng laptop

Cách mở chuột cảm ứng laptop

 

Cách 4: Vô hiệu hóa touchpad từ trình điều khiển driver

Với cách này chính là việc bạn tắt Driver Touchpad (trình điều khiển Touchpad) cách bật chuột cảm ứng laptop để nó không còn hoạt động trên laptop của bạn nữa. Ở cách này các bạn làm theo các bước sau:

 

Bước 1: Vào Menu Start nhập vào từ: device manager rồi Enter.

Bước 2: Chọn Mice và Other Pointing Devices.

Bước 3: Thoát khỏi cửa sổ Device Manager khởi động lại máy tính và Kiểm tra kết quả.

 

Cách 5: vô hiệu hóa touchpad trên laptop bằng cách tùy chỉnh driver touchpad

Trong trường hợp bạn sử dụng cách mở chuột cảm ứng laptop mà không vô hiệu hóa được Touchpad trên Laptop bằng các tổ hợp phím tắt có thể do các bạn chưa cài driver đúng cho touchpad. Các bạn truy cập những trang hỗ trợ tải driver cho dòng laptop đang sử dụng và tải về driver touchpad phù hợp với phần cứng của bạn để tìm hiểu thêm về cách mở chuột cảm ứng laptop.

 

Sau khi tải về và cài đặt driver touchpad, các bạn có thể đặt cách mở chuột cảm ứng laptop chế độ vô hiệu hóa touchpad khi kết nối chuột bên ngoài vào laptop để thay thế. Tiếp đó bạn tick vào mục Disable when external USB pointing device plugin

 

Cách 6: sử dụng phần mềm ngoài để khóa bàn di chuột trên laptop

Có rất nhiều phần mềm ngoài hỗ trợ cách mở chuột cảm ứng laptop khóa bàn di chuột trên laptop như Touchpad Pal, Touch Freeze hoặc Touchpad Blocker.…Những phần mềm này đã có sẵn tính năng vô hiệu hóa touchpad và một số cài đặt nâng cao khác với giao diện rất đơn giản.

FBchat Zalo Zalo
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
  • KD Laptop 0921 80 81 82
  • KD Máy Tính Bàn 0921 84 85 86