8 cách sử dụng laptop tiết kiệm điện

back to school
Hỗ trợ online

 

Cửa hàng Máy Tính Trạm

 

ĐT: - 0921.80.81.82

 

       - 0921.84.85.86

 

Thời gian làm việc :

 

T2 -> T7 ( 9h00 - 19h00)

 

Chủ Nhật ( 9h00 - 17h00)

 

ĐC : 373/171 Lý Thường Kiệt, P9, Q. Tân Bình

 

8 cách sử dụng laptop tiết kiệm điện, không phải ai cũng biết

Chỉ cần 8 cách sử dụng laptop sau đây bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm điện cho máy tính của mình, để sẽ không gặp phải lăn tăn những phiền toái trong tường hợp hết sạch điện nhé.

 

Do đặc thù thường xuyên công việc ở nhiều địa điểm nên bạn đa phần là phải mang laptop theo bên mình đến khắp nơi. Sẽ ra sao nếu bạn chẳng có được chỗ sạc điện khi chiếc laptop đang âm ỉ? Bạn có tức tối hay bực mình vì pin laptop chóng mặt nhanh hết? Bạn đã toái khi những lúc cần kíp gặp phiền thì laptop lại hết sạch điện?

 

Có thể các bạn cũng tham khảo các cách sử dụng laptop đúng chuẩn để tiết kiệm pin còn cách nào bạn chưa biết trong bài toán tiết kiệm điện laptop? Máy tính trạm sẽ điểm danh các cách sử dụng laptop tiết kiệm điện với 8 hướng dẫn chi tiết dưới đây.

 

Quản lý nguồn điện

Bạn thực hiện đơn giản thao tác sau trình tự các bước như trên: Từ chọn nguồn Start, vô vào Control Panel, nhấn tiếp Performance and Maintenance trong tác vụ, tiếp tục chọn Power Options để xem thống kê về nguồn điện và trong khung Power Schemes, bạn có thể chọn mức Max Battery, cuối cùng là nhấn hoàn thành OK là xong.

 

Quản lý nguồn điện an toàn là một cách sử dụng laptop tiết kiệm điện

Quản lý nguồn điện an toàn là một cách sử dụng laptop tiết kiệm điện

 

Khi thực hiện đã xong trên thao tác, hãy để màn hình tắt trong 1 phút và để máy tính ở chế độ thông thường Standby trong 2 phút nhé. Nếu bạn không thấy có thay đổi khác biệt nhiều lắm thì bạn có thể lựa chọn chuyển sang chế độ Portable/Laptop.

 

Cho máy tính nghỉ ngơi đúng và đủ

Bạn có thể chế độ chọn ngủ đông là Hibernate hay Standby hoặc Suspend mà đa số chúng ta đều biết. Hệ thống sẽ cho ổ đĩa cứng toàn bộ dừng làm việc và màn hình, tuy nhiên có thể bạn yên tâm là mọi thứ trong vẫn bộ nhớ hoạt động đều dặn.

 

Nếu bạn để máy tính liên tục hoạt động trong nhiều giờ và trạng thái nóng máy nhiều thì khả năng hao điện xảy ra sự hao hụt cựcrất nhanh chóng. Cũng như con người, máy móc thì cũng chẳng khác con người cũng cần có thời gian nghỉ ngơi hợp lý để hoạt động cho tốt.

 

Giảm sáng màn hình theo nhu cầu

Một trong những cách hẹn chế sử dụng tiêu hào năng lượng ỏ sử dụng laptop tiết kiệm điện hãy làm bằng giảm bớt độ sáng của màn hình. Đôi khi là tắt màn hình khi không sử dụng đến nữa thì sẽ tạo ra độ an toàn. Đây là một việc làm cụ thể và đơn giản nhưng lại hiệu quả mang lại tích cực sâu hơn hẳn cho việc tìm ra cách sử dụng chiếc laptop bền bỉ và tiết kiệm điện.

 

Máy tính luôn cần được vệ sinh sạch sẽ

Máy tính luôn cần được vệ sinh sạch sẽ

 

Tắt các hết đi chương trình, thiết bị không cần thiết

Nếu máy tính xách tay đang vận hàng chạy quá nhiều ứng dụng, chương trình, điều này cũng đem đến việc khiến cho laptop của bạn hao tốn điện năng nhanh hơn. Hoặc kết nối các cổng các PC card USB, hoặc FireWire quá lâi cũng không ít hao điện của laptop. Vì thế nếu không cần, hãy tắt bớt đi các chương trìnhm, ứng dụng không sử udngj không cần thiết hoặc tháo bớt thiết bị các không nhất định cần thiết, máy sẽ nhanh hơn hoạt động và tiết kiệm được mẫu điện hơn.

 

Các điểm tiếp xúc cần được vệ sinh sạch sẽ

Nếu bạn thường xuyên không làm sạch vệ sinh các điểm tiếp xúc giữa pin và thân máy, rất có thể cũng chính đây là nguyên nhân đau đầu khiến cho máy sẵn sàng bị hao điện nhanh. Việc cần vệ sinh điểm tiếp xúc thường xuyên giữa pin trọng lượng lớn và máy bằng vải mềm có bông thấm cồn. Điều này không những sẽ làm giảm việc thất thoát hư hao năng lượng điện cung cấp nhiều hơn cho máy. Đây là một cách laptop tiết kiệm điện sử dụng mà các bạn lưu ý nên vì nó thực sự rất dễ thực hiện đúng lắm không?.

 

Vệ sinh các khe điểm tiếp xúc pin và máy

Vệ sinh các khe điểm tiếp xúc pin và máy

 

Sạc pin đều đặn

Khi có việc cần sử dụng laptop bên ngoài thì mang máy ra ngoài, bạn hãy nhớ mang theo ổ cắm sạc cả bộ sạc để có thể sử dụng lúc nào bất kì có thể cắm chút itgs điẹn. Có nhiều người thường xuyên rất ngại mang theo bộ sạc nặng nề, nhiều dâu bởi nó vướng víu quá nặng, và chất lượng ;lại đã không còn tốt nữa. KHông nên như vậy, hãy sử dụng hoặc mua những bộ sạc nhẹ nhàng khác và còn cả thời trang hợp như bộ sạc  được phát triển bởi của Belkin và Targus.

 

Hiệu năng hệ thống nên được tối ưu

Điện năng tiêu hao giảm sẽ được đáng kể nếu bạn hệ thống tối ưu hiệu năng Làm thế nào đây chỉ cần tắt các phần cứng và khi không sử dụng phần mềm đến chúng nữa là ổn. Kiểm tra các biểu tượng thường xuyên trên khay chứa hệ thống. Đây cũng là một giải pháp đơn giản để sử dụng laptop tiết kiệm điện.

 

Trang bị thêm bộ nhớ

Việc lắp thêm bộ nhớ của hệ RAM cũng khiến tăng cương cho điện năng tiêu hao bị suy giảm ít hơn, làm giảm đáng kể sự của bộ nhớ ảo hoạt động.  Khi trang bị lắp thêm RAM, đĩa cứng thì giảm đáng kể mức độ tăng cường hoạt động của máy, vì vậy năng lượng cần có ung cấp cho máy cũng ít hơn được tiết kiệm hơn pin máy tính.

Máy tính trạm tin rằng 8 cách làm tiết kiệm điện trên bổ ích cho bạn.

FBchat Zalo Zalo
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
  • KD Laptop 0921 80 81 82
  • KD Máy Tính Bàn 0921 84 85 86