back to school
Hỗ trợ online

 

Cửa hàng Máy Tính Trạm

 

ĐT: - 0921.80.81.82

 

       - 0921.84.85.86

 

Thời gian làm việc :

 

T2 -> T7 ( 9h00 - 19h00)

 

Chủ Nhật ( 9h00 - 17h00)

 

ĐC : 373/171 Lý Thường Kiệt, P9, Q. Tân Bình

 

Bo mạch chủ cho game tốt nhất 2020

Lựa chọn bo mạch chủ tốt nhất cho chơi game là một việc vô cùng quan trọng, bởi đây chính là linh kiện chính sẽ kết nối tất cả các chi tiết cho hệ thống hoạt động. Hiểu được vai trò, cấu tạo của bo mạch chủ sẽ giúp cho bạn dễ dàng chọn mainboard phù hợp hoặc dự đoán những lỗi thường gặp của máy tính.

 

Vậy bo mạch chủ là gì? bo mạch chủ cho game tốt nhất 2020 nào nên chọn? Mời bạn cùng Máy Tính Trạm theo dõi nội dung bài viết dưới đây.

 

Bo mạch chủ là gì?

Hiểu một cách đơn giản, bo mạch chủ là một bảng mạch in đóng vai trò là trung gian giao tiếp giữa các thiết bị theo cách trực tiếp hoặc thông qua đầu cắm hay dây dẫn. Các linh kiện chỉ có thể hoạt động và giao tiếp với nhau thông qua bo mạch chủ. Thực chất, mainboard được coi như một "bo mạch chủ" cung cấp kết nối vật lý bao gồm mạch điện, khe cắm. Còn lại, việc kết nối và điều khiển là do Chip cầu bắc và nam, đây chính là trung tâm điều phối hoạt động của máy tính.

 

Bo mạch chủ là thành phần quan trọng của máy tính

Bo mạch chủ là thành phần quan trọng của máy tính

 

Các thành phần chủ yếu trên bo mạch chủ?

Đế cắm CPU

Bộ phận này còn được gọi là socket. Đây là bộ phận để lắp cố định chip vào bo mạch chủ. Mỗi dòng chip khác nhau thì tương thích với một loại bo mạch chủ khác nhau, số socket càng lớn thì thích hợp cho dòng chip càng hiện đại.

 

Chip cầu Bắc và cầu Nam

Hai chip này có trách nhiệm điều khiển toàn bộ hoạt động của CPU với các linh kiện khác. Chip cầu có nhiệm vụ điều khiển trực tiếp các thành phần có tốc độ hoạt động nhanh như CPU, RAM và Card đồ họa. Trên Mainboard, chip cầu Bắc là thanh phần quan trọng nhất, nó sẽ quyết định độ mạnh và giá thành của bo mạch chủ.

Chip cầu Nam là chip đảm nhiệm việc điều khiển các thành phần có tốc độ chậm hơn như giao tiếp với ổ cứng, USB, hay âm thanh...

 

Thiết kế của bo mạch chủ cho game

Thiết kế của bo mạch chủ cho game

 

Các khe cắm mở rộng

- Khe cắm cho các bo mạch mở rộng như Card đồ họa, Card mạng rời.

- Khe cắm bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên RAM.

- Các giao tiếp với các thiết bị ngoài vi như loa, chuột, bàn phím, USB... Hiện nay ở một số bo mạch chủ đã tích hợp cả cả cổng HDMI.

- Khe cắm SATA kết nối đến ổ cứng của bạn.

 

Bo mạch chủ cho game tốt nhất 2020

Trên thị trường có nhiều loại bo mạch chủ cho game, dưới đây, chúng tôi giới thiệu đến bạn 4 mẫu bo mạch chủ cho game tốt nhất 2020, mời bạn theo dõi thông tin:

 

1. Bo mạch chủ Gigabyte B360M Aorus Gaming 3

Bo mạch chủ này hướng chính vào việc cung cấp công nghệ M.2 cho những người dùng yêu thích và muốn tối đa hóa tiềm năng hệ thống. Gigabyte B360M Aorus Gaming 3 chỉ hỗ trợ cấu hình đa card đồ họa theo công nghệ CrossFire của AMD.

 

Về kết nối mở rộng trên bo mạch chủ Gigabyte B360M Aorus Gaming 3, người dùng có 2 khe cắm x16. Trong đó 1 khe hoạt động ở băng thông x16 và được bọc thép gia cường bảo vệ, khe còn lại vận hành ở băng thông x4. Ngoài ra, thiết bị này còn có 1 khe cắm PCIe x1 cho các mở rộng khác như sound card… Cả ba khe cắm này đều thuộc tiêu chuẩn PCIe 3.0.

 

Bo mạch chủ cho game tốt nhất 2019

Bo mạch chủ cho game tốt nhất 2020

 

2. Bo mạch chủ Gigabyte H370 Aorus Gaming 3

Bo mạch chủ này sử dụng thiết kế MOSFET 8 + 2 pha + RDS thấp hơn để hỗ trợ CPU Intel ® Core ™ 6 lõi mới nhất. Thiết kế với bảng mạch đi khá gọn, kết hợp với hệ thống đèn LED đủ để thu hút sự quan tâm của giới game thủ. Điểm nổi bật nhất trong thế hệ bo mạch chủ AORUS đó chính là miếng mica đặt ở cạnh có thể dễ dàng thay thế.

 

3. Mainboard Gigabyte GA-B450 AORUS Pro

Bo mạch chủ sử dụng thiết kế MOSFE hybrid kỹ thuật số + RDS thấp hơn để hỗ trợ bộ xử lý AMD Ryzen ™ thế hệ 2. Với độ bền trong tâm trí, bo mạch chủ này cung cấp giải pháp nhiệt cho các ổ M.2. Bộ bảo vệ nhiệt ngăn chặn điều tiết và tắc nghẽn từ các thiết bị M.2 vì nó giúp giảm và tản nhiệt trước khi nó trở thành một vấn đề.

 

4. Bo mạch chủ Gigabyte™ GA-A320M-S2H

Bo mạch chủ có độ phân giải 4K là cột mốc công nghệ tiếp theo trong phân phối nội dung độ phân giải cao. Các bo mạch chủ của GIGABYTE cung cấp hỗ trợ 4K riêng với Đồ họa AMD Radeon ® tích hợp qua HDMI. Với Smart Fan 5, người dùng có thể đảm bảo rằng PC chơi game của họ có thể duy trì hiệu suất của nó trong khi vẫn mát.

 

Trên đây là những thông tin về bo mạch chủ và các mẫu bo mạch chủ cho game tốt nhất 2020 được nhiều người chơi game ưa chuộng. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho các bạn có những lựa chọn bo mạch chủ tốt nhất. Nếu cần hỗ trợ và tư vấn xin vui lòng liên hệ với cửa hàng Máy Tính Trạm chúng tôi.

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG