back to school
Hỗ trợ online

 

Cửa hàng Máy Tính Trạm

 

ĐT: - 0921.80.81.82

 

       - 0921.84.85.86

 

Thời gian làm việc :

 

T2 -> T7 ( 9h00 - 19h00)

 

Chủ Nhật ( 9h00 - 17h00)

 

ĐC : 373/171 Lý Thường Kiệt, P9, Q. Tân Bình

 

Cách chỉnh màn hình máy tính nhỏ lại Win XP

Thật khó chịu khi nhìn những icon mờ mờ và không được mịn, có thể do bạn vô tình chuyển màn hình của mình sang chế độ to đùng, độ phân giải thì loãng, hình ảnh xấu xí và bạn muốn quay trở lại như cũ. Như chúng ta đã biết mỗi màn hình đều hỗ trợ một độ phân giải chuẩn nhất định trên màn đã cài đặt. Trên Win XP cũng hỗ trợ cho người sử dụng thay đổi lại độ phân giải khi được cài đặt đúng Driver.

 

Tuy nhiên, trên win XP dù đã quá lỗi thời, nhưng chúng ta vẫn còn sử dụng nhiều máy bàn dạng win này nên vẫn cần tìm hiểu làm thế nào để khắc phục được tình trạng màn hình có độ phân giải to quá khiến hình ảnh trên win XP bị xấu xí. Vậy hãy cùng Máy tính trạm mời bạn tham khảo bài viết cách chỉnh màn hình máy tính nhỏ lại win xp ngay sau đây nhé.

 

Độ phân giải màn hình được thiết lập chung cho tất cả các tài khoản trong máy và đôi khi tùy vào công việc mà bạn cần những độ phân giải khác nhau vì thế khá là khó chịu khi không thể thiết lập độ phân giải khác nhau ở mỗi tài khoản. Trong bài viết dưới đây chúng tôi mang đến cho bạn một giải pháp nhanh chóng, đơn giản giúp bạn đổi độ phân giải khác nhau bằng phần mềm carroll.

 

Chỉnh màn hình nhỏ lại theo độ phân giải

Chỉnh màn hình nhỏ lại theo độ phân giải

 

Nếu nghe đến việc độ phân giải của màn hình quá cao dẫn đến chữ và các icon bị nhỏ, chắc chắn nhiều người sẽ nghĩ rằng cách giải quyết đơn giản nhất là hạ thấp độ phân giải này xuống. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ tuyệt đối đúng với màn hình CRT, còn đối với màn hình LCD đang phổ biến đa dạng, chúng ta còn cần phải xem xét đến một số điều sau.

 

Lý do bởi màn hình LCD thường có một độ phân giải vật lý cố định, hay còn được biết đến với tên gọi native resolution (độ phân giải thực). Do đó, màn hình chỉ có thể hiện thị được độ phân giải thấp hơn độ phân giải thực bằng cách chuyển đổi hình ảnh, thêm vào các điểm ảnh (pixel). Do vậy, hình ảnh sẽ bị mờ và biến dạng. Thế nên chúng tôi hướng dẫn bạn cách chỉnh màn hình máy tính xách tay nhỏ lại win xp đơn giản, dễ làm sau đây.

 

Cách 1: Thực hiện cách chỉnh màn hình máy tính nhỏ lại win xp theo thanh công cụ start
 

Bước 1: Nhấn chọn vào nút Start chọn ngay mục Control Panel
 

Bước 2: Trong cửa sổ Control Panel nhấp chuột vào Appearance and Personalization để cho cửa sổ tiếp đến hiển thị ra
 

Bước 3: Trong cửa sổ tiếp theo click chuột nhằm chọn vào Display
 

Bước 4: Ở mục này, nhấp vào Change display settings để thay đổi độ phân giải trên màn hình máy tính xách tay mà chúng ta đang có.

 

- Trong cửa sổ hiện ra này, bạn tìm ở mục Resolution nhấp vào mũi tên trỏ chuột xuống, dùng chuột kéo thanh trượt trên chọn độ phân giải màn hình phù hợp hãy nhìn xem đã thu lại độ phân giải màn hình chưa thì chọn nhé. Cuối cùng nhấn OK để lưu lại là ổn rồi.

 

Cách chỉnh màn hình máy tính nhỏ lại Win XP

Cách chỉnh màn hình máy tính nhỏ lại Win XP

 

Cách 2: Tiếp theo là cách chỉnh màn hình máy tính nhỏ lại win xp, cách chỉnh màn hình nhỏ lại win xp ngay ở ngoài màn hình Desktop. Cách chỉnh màn hình nhỏ lại win xp cũng được phát triển trên nền tảng cách thứ 1, tuy nhiên được cho là nhanh chóng, tiện lợi hơn.

 

Nhấp chuột phải vào bất cứ nơi nào trên màn hình desktop. Chọn Properties (Thuộc tính) ở cuối menu. Cửa sổ Display Properties xuất hiện. Cửa sổ mặc định sẽ hiển thị thẻ “Settings”. Chọn Settings nếu một thẻ khác mở ra với nhiều mục tương tự.

 

Sử dụng thanh trượt để điều chỉnh độ phân giải. Di chuyển thanh trượt sang bên phải sẽ tăng độ phân giải, chữ và biểu tượng sẽ nhỏ đi. Kiểm tra tài liệu hướng dẫn về hiển thị để tìm độ phân giải phù hợp.

 

Tăng độ phân giải sẽ khiến kích thước mọi thứ nhỏ đi và ngược lại. Nếu bạn thấy mọi thứ trên màn hình khó nhìn, mờ ảo, hãy thử giảm độ phân giải. Nếu bạn muốn hình ảnh nét nhất có thể thì chỉnh độ phân giải về mức hiển thị ban đầu, đề nghị của dòng máy đã có được khuyến nghị bởi các nhà sản xuất.

 

Giảm màn hình nhỏ lại win XP

Giảm màn hình nhỏ lại win XP

 

Nhấp vào Apply để kiểm tra cài đặt mới. Độ phân giải màn hình sẽ thay đổi, hộp thoại đề nghị xác nhận xuất hiện. Nhấp vào “Yes” nếu độ phân giải mới phù hợp, còn không màn hình sẽ trở lại trạng thái cũ trong vài giây, bạn có thể kiểm tra ngay trên màn hình xem các biểu tượng đã nhỏ lại chưa, nếu nhỏ lại tức là độ phân giản đã giản, màn hình đã quay về trạng thái ban đầu.
 

Nhấp vào mục OK để đóng cửa sổ Display Properties. Độ phân giải mới sẽ được lưu lại thì màn hình sẽ được thu nhỏ lại.

 

Trên đây, Máy tính trạm đã hướng dẫn các bạn cách chỉnh màn hình nhỏ lại win xp. cách chỉnh màn hình máy tính nhỏ lại win xp. Tuy nhiên, với nhiều bạn không biết nhiều về công nghệ, không hiểu rõ quy luật độ phân giải thì chúng tôi hy vọng các bạn đừng cố tự chỉnh ở nhà làm gì, để đỡ mất công, hoặc có thể gây ra lỗi nào đó trên màn hình thì các bạn hãy đem máy đến ngay cửa hàng

 

Máy tính trạm là cửa hàng phân phối máy tính uy tín tại TPHCM với đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm sửa chữa, tư vấn lỗi laptop sẽ giúp bạn thực hiện cách chỉnh màn hình máy tính nhỏ lại win xp, nhanh chóng, an toàn. Hy vọng bạn đã có thêm một kinh nghiệm hữu ích trong sử dụng máy tính. Hãy theo dõi thêm những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong các bài viết tiếp theo nhé.

 

Nguồn: Maytinhtram.vn

FBchat Zalo Zalo
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
  • KD Laptop 0921 80 81 82
  • KD Máy Tính Bàn 0921 84 85 86