back to school
Hỗ trợ online

 

Cửa hàng Máy Tính Trạm

 

ĐT: - 0921.80.81.82

 

       - 0921.84.85.86

 

Thời gian làm việc :

 

T2 -> T7 ( 9h00 - 19h00)

 

Chủ Nhật ( 9h00 - 17h00)

 

ĐC : 373/171 Lý Thường Kiệt, P9, Q. Tân Bình

 

Cách kết nối tai nghe bluetooth với laptop win 7 8 10

Trong kỷ nguyên công nghệ kỹ thuật số như hiện nay, các tính năng tối ưu về sự tiện lợi, nhỏ gọn, di động và đa năng luôn được người sử dụng đề cao. Loa bluetooh hay còn gọi là loa xách tay, loa kéo, hiện là dòng loa được rất nhiều người dùng quan tâm, ưa chuộng và tìm mua bởi một vài ưu điểm là tiện lợi, có thể mang đi mọi nơi vượt trội hơn hẳn các dòng loa khác.

 

Chỉ có điều trước khi dùng dòng loa kéo này, bạn chỉ cần biết cách kết nối loa bluetooth với máy tính với các hệ điều hành win 10, win7, 8 như thế nào, vậy nên Máy tính trạm cung cấp bạn cách kết nối bluetooth laptop với loa để có thể hiện bật những bản nhạc sôi động mỗi khi đi xa.

 

Cách kết nối loa bluetooth với laptop win 7
 

Đầu tiên, để tiến hành kết nối loa bluetooth với laptop cũ win 7, chúng mở ngay thanh công cụ Start Menu (hoặc nhấn phím Windows) rồi điền devicepairingwizard và nhấn Enter để tìm kiếm thiết bị.

 

Tuy nhiên, quý khách nên chú ý kích hoạt tính năng kết nối từ máy tính thông qua Bluetooth của điện thoại hay tai nghe trước đã. Việc này được thực hiện bằng cách tùy chọn discoverable hay visible trên thiết bị loa hoặc laptop cũ HCM. Thế nhưng, tùy thuộc vào các thiết bị khác nhau mà thiết lập một quá trình trên các thiết bị cũng có đôi chút khác biệt nhé các bạn.

 

Tiếp theo, trên cửa sổ điều khiển chính màn hình của Windows, ta thấy xuất hiện một danh sách các thiết bị cũng có thể kết nối bluetooth nhận dạng. Chúng ta lựa chọn đúng chiếc loa cần kết nối rồi click Next. Trong lần kết nối đầu tiên này, chúng ta cần chờ đợi thêm vài chục giây nhằm cho Windows cài đặt dược driver với thiết bị bên ngoài tương thích.

 

Cách kết nối laptop với loa Bluetooth

Cách kết nối laptop với loa Bluetooth

 

Như vậy, khi mọi việc hoàn tất, chúng ta đã thực hiện thành kết nối loa bluetooth với laptop win 7 hay kết nối máy tính với loa Bluetooth khá đơn giản. Dù vậy, trên thực tế, không phải mọi lúc mọi việc đều nhanh chóng như vậy. Trong một số trường hợp hy hữu có thể xảy ra, sau khi hệ thống đã xác định nhận dạng được thiết bị, thế nhưng thiết bị vẫn không thể hoạt động bình thường.

 

Để sửa ta nên tiến hành mở Start Menu (nhấn phím Windows) rồi nhấn chọn Devices and Printers. Sau đó, bạn cần click chuột phải vào thiết bị hiện đang gặp rắc rối. Thông thường, thiết bị lỗi sẽ được hiển thị cũng với môt biểu tượng hình tam giác màu vàng cùng dấu chấm than đen ý.

 

Hầu hết nguyên nhân chính xác xảy ra không kết nối laptop cũ với loa bluetooth của vấn đề này là do driver hoạt động không tương thích. Trên cửa sổ, bạn cần thất hiển thị tiếp theo trên hệ thống, sau đó lựa chọn mục Apply this fix.

 

Cách kết nối bluetooth máy tính với loa trên win 8
 

Sau khi tìm hiểu về cách kết nối loa bluetooth với máy tính với win 7, chúng ta hãy cùng thực hiện các thao tác để kết nối loa bluetooth với laptop giá rẻ trên hệ điều hành windows 8.

 

Kết nối loa bluetooth với laptop

Kết nối loa bluetooth với laptop

 

Nào hãy bắt đầu với trước tiên, chúng ta tiến hành mở thanh Charm thông qua việc di chuyển chuột đến góc trên bên phải hoặc bạn nhấn tổ hợp phím Windows + W sau đó chọn Thiết đặt (Settings) hệ thống. Tiếp theo, người sử dụng tiếp tục chọn vào Thay đổi các mặc định cho PC (Change PC settings) trước khi click vào mục PC và thiết bị bên ngoài (PC and devices).

 

Lúc này, hãy đã sang giao diện những thiết lập của PC và thiết bị để tiếp tục. Chúng ta nhấn ngay chuột vào mục Bluetooth. Sau đó, nhìn, ngắm sang giao diện bên phải, chúng ta Bluetooth phải chuyển sang chế độ Bật (On) thì mới sử dụng được.

 

Ngay lúc này, máy tính laptop chạy Windows 8 sẽ có thể tự động tìm kiếm những thiết bị Bluetooth để chúng ta chọn lựa kết nối. Tiếp đến, hãy cùng tôi tiến hành click vào những thiết bị muốn kết nối rồi click vào phần Ghép đôi (Pair) để chọn một thiết bị phù hợp.

Khi này, ta có thể nhìn thấy một mã kết nối giữa loa và laptop cũ HCM, hãy nhấn Có (Yes) ở cả hai thiết bị kết nối để két nối các thiết bị khác với nhau.

 

Như vậy, thông qua các bước thực hiện đơn giản bên trên, chúng ta đã tiến hành thành công cách kết nối bluetooth máy tính với loa. Để có thể gửi dữ liệu, hay bật nhạc bài hát này, tất cả những gì chúng ta cần làm là click chuột phải vào phần dữ liệu đó trước khi chọn Send by Bluetooth tới thiết bị đã được kết nối thành công lúc trước để gửi.

 

Kết nối loa Bluetooth với máy tính

Kết nối loa Bluetooth với máy tính

 

Cách kết nối loa bluetooth với máy tính win 10
 

Nếu nhấn hỗ trợ tổ hợp phím tắt Fn + phím chức năng từ F1 tới F12 không thể bật được chức năng kết nối không dây Bluetooth trên máy tính, người sử dụng còn có thể áp dụng phương pháp sau.
 

Trước hết, bạn hãy click vào biểu tượng Action hay nhấn tổ hợp phím đơn thuần Windows + A nhằm mở Action Center.

 

Khi đó sẽ thấy xuất hiện những thiết lập nhanh gồm Bluetooh, tiếp đến ta click vào biểu tượng Bluetooth nhằm chuyển sang chế độ On để thực hiện cách kết nối loa bluetooth voi laptop.
 

Ngay lập tức thấy biểu tượng Bluetooth trên khay hệ thống, rồi tiến hành click chuột phải vào biểu tượng rồi chọn Show Bluetooth Devices.

 

Quý khách hàng sẽ đi tới một giao diện thiết lập cài đặt loa Bluetooth trên hệ thống hệ điều hành Windows 10. Chúng ta để ý bên phải của gia diện, laptop cũ giá rẻ lúc này sẽ tiến hành quét các thiết bị Bluetooth để chọn ghép nối là ổn. Nhần vào thiết bị muốn ghép đôi tương tự như win 8 rồi chọn Pair để có thể tiến hành kết nối thành công. Cuối cùng bạn chọn tên thiết bị loa sau đó chọn “Connect” để kết nối.

 

Trên đây là cách kết nối loa bluetooth với máy tính, Máy tính trạm muốn giới thiệu đến các bạn. Hy vọng các bạn đều thực hiện dễ dàng.

FBchat Zalo Zalo
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
  • KD Laptop 0921 80 81 82
  • KD Máy Tính Bàn 0921 84 85 86