back to school
Hỗ trợ online

 

Cửa hàng Máy Tính Trạm

 

ĐT: - 0921.80.81.82

 

       - 0921.84.85.86

 

Thời gian làm việc :

 

T2 -> T7 ( 9h00 - 19h00)

 

Chủ Nhật ( 9h00 - 17h00)

 

ĐC : 373/171 Lý Thường Kiệt, P9, Q. Tân Bình

 

Cách kiểm tra laptop Dell cũ trước khi mua

Laptop Dell là thương hiệu trên thế giới, rất lớn mạnh tại thị trường laptop Việt Nam. Đa số người tiêu dùng trong nước thường lựa chọn hãng Dell với mức giá vừa phải, cấu hình khá ổn và có độ bền cao theo thời gian, thiết kế cũng khá ổn. Để mua được laptop cũ Dell chất lượng, bền, giá cả phù hợp thì người dùng phải có kinh nghiệm, cách nhận biết về phần cứng, mền laptop.

Đối với những người chưa có điều kiện tài chính, kinh tế việc mua một chiếc laptop cũ hãng DELL để phục vụ nhu cầu thiết yếu cho bản thân là một điều cực kì chính đáng. Tuy nhiên không phải ai cũng may mắn kiếm được một con máy tính ngon ơ, chạy chuẩn mà giá lại rẻ. Hãy cùng Máy tính trạm tìm cách tìm hiểu cách kiểm tra laptop Dell cũ trước khi xách một em laptop DELL cũ về nhà.

 

Kiểm tra tổng thể cho chiếc máy tính DELL

Đây là bước đầu tiên, đặc biệt quan trạng nhất trong tiến trình kiểm tra các sản phẩm laptop cũ hãng DELL. Bạn cần đánh giá về ngoại hình, bề mặt mà hình của máy, vỏ máy, khung xem có bị méo hay móp không. Nếu có thì cần phải hỏi nguyên nhân từ người bán để xem người chủ cũ có giữ máy cẩn thận không, và có bị ảnh hưởng đén bên tong không?

Cần thiết kiểm tra laptop cũ hãng Dell để có một sản phẩm chất lượng

Cần thiết kiểm tra laptop cũ hãng Dell để có một sản phẩm chất lượng

 

Nhất là ở khu vực bản lề và các cạnh của máy laptop cũ là những vị trí không thể bị bỏ qua vì máy tính cũ khá hay hỏng. Rồi hãy kiểm tra đến các ốc vít tháo lắp hay không, chú ý cả đến tem nhan và độ mờ của tem nhãn để biết máy đã bị tháo chưa.

 

Kiểm tra màn hình DELL

Phần màn hình laptop DELL thường chỉ được bao bọc bằng vỉ nhựa cũng là một khu vực cực kì dễ bị xảy ra lỗi đối với dòng lap cũ, nên bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng nhất nó nhé. Để kiểm tra màn hình chính xác nhất bạn có thể lau sạch màn hình bằng khăn ẩm, min và để ý xem để phát hiện những vết xước, hay vết trà sát (nếu có không quá lớn), thì bạn có thể chấp nhận được chiếc máy này. Đặc biệt là các việt sọc từ trên xuống sẽ gây ra hiện tượng vỡ màn hình nhất là dòng Giá rẻ của DEll.

 

Kiểm tra ổ cứng của DELL

Ổ cứng là bộ phận dùng để đọc ghi sản phẩm nên được coi rất quan trọng của một chiếc laptop. Muốn kiểm tra ổ cứng nhanh, chính xác bạn có thể sử dụng một phần mềm có tên là Hardisk Sentinel, hay bất kể các phầm mền nào có thể sau đó đọc và quan tâm đến mục Health hiển thị từ Good hoặc Excellent thì có nghĩa là lap còn tốt, và ngược lại. Ổ cứng cũng có thể được tháo ra thay thế nên an hem cần phải chú ý đến việc.

Việc kiểm tra cẩn thận sẽ đảm bảo về chất lượng của sản phẩm mua về

Việc kiểm tra cẩn thận sẽ đảm bảo về chất lượng của sản phẩm mua về

Kiểm tra bàn phím

Cần phải kiểm tra kỹ lưỡng từ phím đế các khe vì đây là nơi dễ bj hỏng nếu người dùng trước đã sử dụng nhiều năm bàn phím là nơi thường xuyên bỏ qua bởi những người thiếu kinh nghiệm mua máy tính cũ DELL . Ngoài các phím ký tự theo bảng chữ cái Alphabet thông dụng cí đủ không, có bị bung không, thì các phím chức năng chủ yếu như F1- F12, Alt, Ctrl, ENTER, Delete có thể bị liệt, bị lì và mất màu chữ in trên phìm còn không hoặc không nhạy.

 

Để kiểm tra toàn diện bàn phím hơn hết, các chuyên gia của Máy tính trạm khuyên bạn nên dùng Keyboard Test trên Goole phần mềm chuyên dụng để có thể đánh giá hoàn hảo keyboard một cách toàn diện nhất.

 

Kiểm tra pin

Ai cũng biết pin là bộ phận rất dễ hỏng hóc, chat  và mất đi tính năng ban đầu sau một thời gian sử dụng dài hạn so với ban đầu. Trong quá trình kiểm tra laptop cũ hãng DELL trước khi mua, bạn cần chú ý đến pin của laptop Dell cũ giá rẻ  chất lượng như thế nào để có thể tiện sài pin nhất.

Máy tính xách tay cũ DELL sẽ an toàn hơn sau khi được kiểm tra Pin

Máy tính xách tay cũ DELL sẽ an toàn hơn sau khi được kiểm tra Pin

 

Nếu không muốn phải dùng sạc khắp các phố phường ở mọi lúc, mọi nơi, bạn cần khởi động máy và sử dụng phần mềm có tên là Battery Mon dành riêng cho latop DELL để kiểm tra giống như đối với diện thoại. Khi sử dụng phần mềm lên, bạn chỉ cần chọn battery information để đọc tất cả các thông tin.

 

Chú ý nhất là: Design Capacity và Full Charge để biết được thời lượng pin Nếu một chiếc laptop cũ còn dưới 60% dung lượng gốc ban đầu thì bạn có thể đàm phán, trao đổi thêm với đơn vị bán để được giảm giá nhiều hơn. . Thông số Full Charge cho bạn biết là hiện tại dung lượng còn lại khi sạc đầy. Thông số Design Capacity cho biết dung lượng pin khi mới xuất xưởng là bao nhiêu để còn biết mà mua.

 

Máy Tính Trạm Chuyên Phân Phối Laptop, PC Workstation giá rẻ chất lượng chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp laptop Dell cũ giá rẻ, được ưa chuộng tại thành phố Hồ Chí Minh. Hãy đến với cửa hàng máy tính trạm chúng tôi để được trải nghiệm các kiểm tra chi tiết được hỗ trợ từ nhân viên tư vấn có nhiều năm kinh nghiệm. Bạn hoàn toàn yên tâm trước sản phẩm DELL cũ tại Máy tính trạm.

FBchat Zalo Zalo
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
  • KD Laptop 0921 80 81 82
  • KD Máy Tính Bàn 0921 84 85 86