Cách mở khóa bàn phím máy tính Win 7

back to school
Hỗ trợ online

 

Cửa hàng Máy Tính Trạm

 

ĐT: - 0921.80.81.82

 

       - 0921.84.85.86

 

Thời gian làm việc :

 

T2 -> T7 ( 9h00 - 19h00)

 

Chủ Nhật ( 9h00 - 17h00)

 

ĐC : 373/171 Lý Thường Kiệt, P9, Q. Tân Bình

 

[Hướng dẫn] Cách mở khóa bàn phím Laptop Win 7 nhanh nhất

Đối với việc sử dụng các thiết bị điện tử trong khi làm việc, giải trí và học tập như laptop hay máy tính để bàn, tablet có thể bạn sẽ gặp phải một lỗi thông dụng nhiều nhất đó là bàn phím mà chúng ta dùng bị khóa. Dù nhập hay gõ bất kì kí tự nào nhưng chúng vẫn chẳng hiển thị lên màn hình, nút shift thì nhấp nháy loạn lên, nó gây ra khá nhiều phiền toái, khó chịu khiến bạn không thể nào làm việc tập trung được… Dù là bạn có chạy hệ điều hành Win 7, 8 hay win 10 đi chăng nữa.

 

Nhiều bạn sẽ cảm thấy cần phải thay thế, loại bỏ hoặc đem nó ra quán để sửa chữa ngay. Nhưng không cần thiết quá đâu, bạn hãy thử mở khóa bàn phím laptop win 7 theo hướng dẫn được Máy tính trạm cửa hàng chuyên cung cấp các máy tính bàn, laptop cũ hàng đầu TP HCM có mặt trong bài viết sau đây.

 

Nguyên nhân xảy ra tình trạng khóa bàn phím trên laptop Win 7

 

Trước tiên khi tìm hiểu cách làm nhanh nhất để cách mở khóa bàn phím laptop win 7, chúng ta cần xoáy sâu vào tìm hiểu, rồi sẽ qua nguyên nhân tại sao, như thế nào mà tại làm sao mà bàn phím laptop máy tính của mình lại lên cơn thần kinh, dở chứng như vậy lại bị khóa. Bởi khi đã nắm được nguyên nhân là gì thì bạn sẽ dễ dàng tìm được cách khắc phục nhanh chóng nhất cho lỗi đã gặp phải.

 

Máy tính Win 7 bị lỗi bàn phím do ấn nhầm

Máy tính Win 7 bị lỗi bàn phím do ấn nhầm

 

Dù chẳng ai muốn nhưng chúng ta cần kiểm tra đơn giản như sau. Khi khởi động chiếc laptop có tốc độ nhanh và test lại bàn phím ở mức quá phức tạp hay không trong trường hợp này, bạn cảm nhận thấy trên ở hàng cao nhất trên bàn phím khoảng F2 và F11 vẫn bình thường hoạt động thì có thể đây là một lỗi bé nhỏ do quên hay đãng trí.

 

Khi đã tìm tòi được nguyên nhân thì bạn hoàn toàn đừng nhảy cồ lên hay sốt sình sịch lên do laptop bàn phím bị lỗi hay hỏng gì cả, không phải lo lắng đâu nhé,. Còn nguyên nhân thì rất đơn giản nguyên nhân có thể là do bạn đã bấm vô tình nhầm, nhỡ may tay dùng vào tổ hợp phím tắt nào đó mà để bật chức năng khởi tạo lên Make the keyboard easier to use để mở khóa bàn phím laptop win 7.

 

Hướng dẫn cách mở khóa bàn phím laptop win 7 nhanh nhất

 

Để chữa trị cho tình huống laptop bị bàn phím khóa trên Win 7, bạn chỉ cần tiến hành theo hướng dẫn thực hiện từng chi tiết các thao tác mở khóa bàn phím laptop win 7 sau:

 

Trước khi bắt đầu tiến hành kỹ hơn, bạn tiên quyết phải vào phần thanh Start chọn mục Control Panel để điều chỉnh. Tiếp chọn đến Ease of Access. Trong khi xuất hiện chọn mục này Ease of Access Center để mở thư mục và dòng tìm kiếm tiếp theo chọn sẽ là Make the keyboard easier to use rồi tìm đến mục tiêu cho chắc ăn có biểu tượng hình laptop bàn phím đằng. Tiếp theo ta sẽ chọn Use text or visual alternatives for sounds để hoàn thiện. Bạn chú ý thêm các bước tuy hơi phức tạp và dài dòng nhưng cần phải chú ý kỹ và thực hiện đầy đủ.

 

Laptop win 7 hiện đại

Laptop win 7 hiện đại

 

Sau khi mở hộp thoại đã có được này ra xong bạn sẽ thấy mỗi mục xuất hiện sẽ có 1 ô vuông đằng trước; bạn có thể chú tâm và thấy ngay và nó đang trong tình trạng đã chọn loại nào cụ thể là đã được tích màu đen. Việc bạn cần làm tức thì để mở khóa bàn phím laptop win 7 đó là bỏ tích hết sạch cả tất cả, bỏ chọn dấu tích các ô đó. Kết thúc quá trình trong mục điểu chỉnh này là chọn apply và ok.

 

Nếu như bạn đã thực hiện theo phương pháp cụ thể mà Máy tính trạm đã hướng dân xỏ trên trên mà vẫn thấy không hiệu quả, thì bạn nên kiểm tra lại xem các loại bàn phím laptop có bị kẹt nút, bị bụi bẩn rơi vào phím hay bị liệt hay không. Nếu không tự mở khóa bàn phím laptop win 7 các bạn có thể mang tới ngay các trung tâm nhanh chóng sửa chữa để khắc phục sự cố tức thì.

 

Tìm hiểu thêm các biểu hiện để biết laptop bị khóa bàn phím và bàn phím chung laptop bị liệt bấm không được là ra sao để có cách mở khóa bàn phím laptop win 7

 

Cách đơn giản để mở khóa bàn phím laptop win 7

Cách đơn giản để mở khóa bàn phím laptop win 7

 

Trong một số vấn đề là trường hợp các bạn đang dùng và bị lỗi bàn phím trong laptop không gian bị khóa, tưởng chừng là hỏng bàn phím, liệt bàn phím hư, liền đi thay, Song hãy lấy nó đi sửa hay vút bỏ nó. Tìm hiểu ngay các biểu hiện dưới đây nhanh chóng là biết bàn phím là đang ở trạng thái bị khóa chứ không phải hư hỏng gì hết đâu nhé.

 

Đối với lỗi bàn phím laptop bị liệt trên Win7 thông thường: lỗi này vẫn gõ được trên bàn được, nhưng một số nút gõ thì sẽ không hiển thị, hoặc gõ ký tự thêm này ra kí tự khác lại được.

 

Đối với lỗi bàn phím laptop Win 7 khi bị khóa: Bạn hãy thử nhấn một trong 2 nút F2 và F11 hai nút này sẽ hoạt động bình thường trở lại. Ngoài ra màu đèn mờ, trên laptop vẫn còn sáng tức là bạn chỉ bị khóa tạm thời bàn phím trên laptop thôi nhé. Và hãy làm theo cách mở khóa bàn phím laptop win 7

 

Đối với bàn phím của laptop đã bị liệt hoàn toàn, thì duy nhất bạn có thể làm đó chính là thay cần phải bàn phím laptop khác để sử dụng laptop lại như bình thường. Giá của một bộ bàn phím laptop được cung cấp cũng khá là rẻ hiện nay nên bạn không cần quá lo lắng về chiếc laptop của mình đâu.

 

Địa chỉ sửa laptop bị khóa bán phím uy tín

 

Hiện nay, cửa hàng Máy tính trạm cũng cung cấp các dịch vụ hỗ trợ laptop thông dụng, có hướng dẫn chi tiết lỗi xảy ra. Khi bạn không thể thực hiện cách mở khóa bàn phím laptop win 7  theo hướng dẫn được tư vấn trên thì hãy đem sản phẩm laptop đó đến ngay lập tức với cửa hàng chúng tôi. Các nhân viên sẽ tư vấn cho bạn cách chữa trị nhanh chóng và rẻ tiền lập tức. Hãy đừng bỏ lỡ các bài viết được Máy Tính Trạm chia sẻ để có nhiều hơn thông tin về kinh nghiệm trong việc sử dụng máy tính nhé.

 

Nguồn: Maytinhtram.vn

FBchat Zalo Zalo
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
  • KD Laptop 0921 80 81 82
  • KD Máy Tính Bàn 0921 84 85 86