back to school
Hỗ trợ online

 

Cửa hàng Máy Tính Trạm

 

ĐT: - 0921.80.81.82

 

       - 0921.84.85.86

 

Thời gian làm việc :

 

T2 -> T7 ( 9h00 - 19h00)

 

Chủ Nhật ( 9h00 - 17h00)

 

ĐC : 373/171 Lý Thường Kiệt, P9, Q. Tân Bình

 

Cell pin là gì? Mỗi loại cell pin dung lượng bao nhiêu xài được mấy tiếng

Bạn đang tìm hiểu về nội dung pin cell laptop là gì, pin 2 cell, pin 3 cell là gì? Mỗi loại pin này sẽ sử dụng được trong khoảng thời gian bao lâu? Không phải lúc nào khi mua laptop hay thay pin laptop bạn cũng phải chú trọng nhất vào cấu hình máy, mà điều bạn cũng cần quan tâm chính là thời lượng pin như thế nào, có đáp ứng được nhu cầu sử dụng hay không.

 

Để tìm hiểu nội dung cell pin laptop là gì cũng như thời lượng pin của từng loại như thế nào mời bạn cùng chúng tôi theo dõi ngay nội dung bài viết dưới đây nhé.

 

Tìm hiểu pin cell là gì?

 

Như nhiều người dùng đã biết pin laptop thường được nhà sản xuất ghi thông số sản phẩm là 2 cell, 3 cell, 4 cell, 6 cell. Thế nhưng nhiều người dùng vẫn còn chưa hiểu hết được ý nghĩa của chúng là gì, thời lượng sử dụng của từng loại cell là bao nhiêu?

 

Thực chất, Cell trong pin laptop chính là các cục  pin Li-ion được ghép nối lại với nhau để đạt đủ dung lượng và duy trì hoạt động cần thiết của thiết bị. Mỗi cell pin 1 cục pin Li-ion điện thế 3,6-3,7V dung lượng khoảng 2200-2600mAh hình trụ. Tùy bào hiệu năng và cách sử dụng mà thời gian pin sử dụng được lâu hay nhanh.

 

Chọn loại cell pin phù hợp cho nhu cầu công việc

Chọn loại cell pin phù hợp cho nhu cầu công việc

 

Để có thể chọn được cho mình mẫu laptop có dung lượng pin phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân thì bạn cần quan tâm đến các thông số, đơn vị tính trên pin như mAh, Wh. Đây được xem là hai thông số tượng trưng cho dung lượng và năng lượng của viên pin.

 

Thông số mAh trên pin: đây là một thông số phổ biến trên điện thoại hay laptop, nhưng nhiều người dùng lại chưa biết ý nghĩa vì sao lại được đặt tên như vậy. Thông số này được tính toán bằng cách lấy quãng thời gian pin được sử dụng (giờ) nhân với cường độ dòng điện (mili ampe). Và mAh chính là đơn vị biểu hiện khả năng trữ điện của các viên pin laptop.

 

Wh (đo năng lượng điện): một viên pin 10400mAh nghĩa là viên pin đó cung cấp tổng cộng 10400mAh. Khi đó, tổng năng lượng của 1 viên pin  10400mAh theo lý thuyếtsẽ được tính là 10400mAh x 3.7V = 38480mWh, khoảng 38Wh. Thông số cho bạn biết năng lượng mà pin sẽ tiêu thụ trong 1 giờ.

 

Tuổi thọ của cell pin laptop dùng được bao lâu

Tuổi thọ của cell pin laptop dùng được bao lâu

 

Cell pin laptop thường dùng được bao lâu?

 

Câu hỏi về pin 2 cell dùng được bao lâu, pin 3 cell dùng được bao lâu hay pin 4 cell dùng được bao lâu được người dùng rất quan tâm khi lựa chọn pin laptop. Các pin laptop có tuổi thọ trung bình là khoảng 2 năm và tuổi thọ cụ thể còn phụ thuộc vào các yếu tố như: loại pin, mạch pin, số cell pin và đặc biệt nhất chính là cách sử dụng pin của mỗi người dùng.

 

Hầu hết các pin hiện nay đều là loại pin Li-ion hoạt động dựa trên nguyên lý phân rã các chất điện phân. Hiện nay, trên thị trường laptop thường được nhà sản xuất trang bị pin 2 cell, 3 cell, 4 cell, 6 cell. Vậy với quá nhiều sự lựa chọn như vậy thì loại cell pin laptop mấy mới thực sự phù hợp và đáp ứng nhu cầu sử dụng của bạn?

 

Có mấy loại cell pin laptop

 

- Pin 2 cell là gì? Pin 2 Cell có dung lượng là khoảng 5200mAh, đem đến thời gian sử dụng thấp khoảng 2 đến 3 h. Loại này thường phù hợp cho người dùng sử dụng ít, làm việc với các ứng dụng nhẹ nhàng.

 

Mỗi Cell pin có một thời lượng sử dụng khác nhau

Mỗi Cell pin có một thời lượng sử dụng khác nhau

 

- Pin laptop 3 cell dùng được bao lâu? Pin 3 Cell có dung lượng 7800mAh loại này cho thời gian dùng đạt 4 đến 5 tiếng trên laptop. Loại pin 3 cell này thường được tích hợp trên các laptop cao cấp phù hợp với nhu cầu sử dụng vừa phải nhưng yêu cầu thời gian sử dụng dài.

 

- Pin 4 cell xài bao lâu? Với dung lượng đến 10400mAh cho thời gian sử dụng khoảng 6 đến 7 tiếng, phù hợp cho cả một ngày làm việc với dung lượng cao. Các mẫu laptop được trang bị pin này thường có thể thoải mái thực hiện những công việc yêu cầu hiệu năng nặng, thời gian sử dụng dài.

 

- Pin 6 cell dùng bao lâu? Thời lượng cực cao lên đến 15600mAh một dung lượng cho bạn thoải mái sử dụng cả một ngày dài mà không cần sạc pin. Loại pin 6 cell này thường được nhà sản xuất tích hợp trên các chiếc laptop xách tay cao cấp có hiệu năng mạnh cùng thời gian sử dụng dài, cường độ sử dụng cao.

 

Trên đây là những thông tin chi tiết về pin cell cũng như đánh giá về thời lượng pin của từng loại cell. Với những chia sẻ này sẽ giúp người dùng có thể lựa chọn được cho mình một sản phẩm tốt và phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân. Còn băn khoăn điều gì hãy để lại thông tin hoặc liên hệ với Máy Tính Trạm để được hỗ trợ nhanh chóng nhé.

 

Nguồn: Maytinhtram.vn

FBchat Zalo Zalo
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
  • KD Laptop 0921 80 81 82
  • KD Máy Tính Bàn 0921 84 85 86