Cách kết nối tai nghe bluetooth với laptop win 7 8 10

back to school
Hỗ trợ online

 

Cửa hàng Máy Tính Trạm

 

ĐT: - 0921.80.81.82

 

       - 0921.84.85.86

 

Thời gian làm việc :

 

T2 -> T7 ( 9h00 - 19h00)

 

Chủ Nhật ( 9h00 - 17h00)

 

ĐC : 373/171 Lý Thường Kiệt, P9, Q. Tân Bình

 

Hướng dẫn cách bật Bluetooth trên Laptop Win 7 Win 8 Win 10

Bluetooth là sự trao đổi dữ liệu không dây tầm gần giữa các thiết bị điện tử. Công nghệ này việc truyền dữ liệu hỗ trợ qua các khoảng cách ngắn khoảng ngắn giữa các thiết bị di động với nhau và với thiết bị cố định mà không cần một sợi cáp để truyền tải. Ngoài ra nó là một trong quan trọng những kết nối của laptop, không chỉ để truyền dữ liệu mà còn để kết nối với các thiết bị phụ kiện khác như: bàn phím, tai nghe, loa, chuột...

 

Có nhiều cách để truy xuất đến phần bật mở Bluetooth của laptop, tuỳ mỗi hãng máy mà cũng có thể có nút tắt để mở Bluetooth nhanh. Để biết cách bật bluetooth trên laptop các hệ điều hành thì hãy cùng Máy Tính Trạm tìm hiểu ngay sau đây.

 

Kết nối Bluetooth là gì?

 

Bluetooth sử dụng sóng Radio tần số 2.4GHz. Tuy sử dụng cùng tần số với công nghệ Wifi nhưng chúng không hề xung đột với nhau vì Bluetooth sử dụng tần số có bước sóng ngắn hơn. Bluetooth là một chuẩn điện tử, điều đó có nghĩa là các hãng sản xuất muốn có đặt tính này trong sản phẩm thì họ phải tuân theo các yêu cầu của chuẩn của Bluetooth cho sản phẩm của mình. Những chỉ tiêu kỹ thuật này bảo đảm cho các thiết bị có thể nhận ra và tương tác với nhau khi sử dụng công nghệ Bluetooth.

 

Cài đặt bật tắt Bluetooth cho laptop dễ dàng

Dễ dàng sử dụng Bluetooth hiện đại

 

Công dụng hữu ích của Bluetooth với máy tính

 

1. Truyền tải dữ liệu không dây giữa thiết bị di động và máy tính

 

Để kết nối không dây Bluetooth, 2 thiết bị đều phải được kích hoạt tùy chọn Bluetooth và đặt không quá xa nhau. Hiện nay, không chỉ Windows mà các hệ điều hành khác như Mac OS X và Linux cũng hỗ trợ Bluetooth Sau khi đã ghép nối thành công, bạn có thể bắt đầu chọn những dữ liệu mình muốn gửi cho đối phương (ảnh, bài hát, video ngắn…), sau đó bạn hãy chờ chấp nhận đối phương là xong, thực sự công việc này rất đơn giản..

 

2. Truyền tải tập tin giữa các máy tính với nhau

 

Hai máy tính được kích hoạt cách bật bluetooth trên laptop cũ giá rẻ cũng có thể truyền tải dữ liệu cho nhau giống như giữa máy tính và điện thoại. Với những tập tin có kích thước vừa phải, bạn sẽ không cần phải sử dụng đến các đoạn cáp kết nối nữa. Thậm chí dù 2 mẫu máy tính của người dùng có khác hệ điều hành hoặc đang sử dụng mạng kết nối riêng biệt thì cũng không ảnh hưởng đến việc truyền dữ liệu qua Bluetooth.

 

3. Kết nối các thiết bị ngoại vi

 

- Tai nghe: Tai nghe Bluetooth là sản phẩm đặc thù được sử dụng cực kỳ phổ biến đặc biệt khi đi kèm với smartphone. Ghép nối tai nghe với điện thoại giúp bạn có thể sử dụng để đàm thoại trong khi lái xe và không thấy vướng víu như các mẫu tai nghe có dây trước đây.

 

- Chuột: Chuột Bluetooth có thể hoạt động với các model laptop cũ, tablet và thậm chí cả smartphone. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng chuột Bluetooth thường dùng pin và một số loại có độ trễ khá cao so với chuột có dây.

 

 

Cài đặt bật tắt Bluetooth cho laptop dễ dàng

Cài đặt bật tắt Bluetooth cho laptop dễ dàng

 

- Bàn phím: bàn phím không giây kết nối qua Bluetooth, trong đó đặc biệt hữu ích khi sử dụng cùng máy tính bảng. Khi dùng thêm kết nối USB thông thường, thiết bị thường bị giới hạn số cổng nhất định, nhưng với Bluetooth bạn có thể kết nối đồng thời chuột và bàn phím không dây cực kỳ thuận tiện mà không lo thiếu cổng cắm.

 

- Máy in: Máy in hỗ trợ Bluetooth cho phép bạn in tài liệu mà không cần tới kết nối mạng Wi-Fi hoặc kết nối qua dây.

 

4. Chia sẻ kết nối mạng qua Bluetooth

 

Một tính năng thú vị của Bluetooth để bạn cần biết cách bật bluetooth trên lapto giá rẻ hcm là cho phép người dùng chia sẻ kết nối mạng internet của thiết bị này với một thiết bị khác. Thông thường, “Tethering” qua Bluetooth được sử dụng để vào mạng trên laptop thông qua kết nối internet của smartphone.

 

Cách bật bluetooth trên laptop win 7

 

Đối với hệ điều hành Windows 7, đây là hệ điều hành rất thông dụng với nhiều người tại Việt Nam. Sau đây là các bước bật bluetooth laptop Win 7 dễ:

 

Bước 1: Click vào Menu Start - Control Panel - Chọn Network and Internet.

 

 

Bước 2:  Trong Network and Internet, chọn ngay Network and Sharing Center - Change adapter settings

 

 

Bước 3: Nhấn chuột phải Bluetooth Network Connection, chọn disable/enable để bật hoặc tắt bluetooth

 

 

Tuy nhiên tất cả các dòng máy khi cài win 8 8.1 thì có thể làm theo các bước sau đây:

 

Nhấn tổ hợp phím Windows + C (hoặc rê chuột vào góc dưới bên phải để hiện thanh Charms)

 

Chọn Setting -> Tiếp tục chọn Change PC Setting --> Chọn phần Wireless --> Chọn bật tắt Bluetooth như hình phía dưới

 

 

Hãy xem cách bật bluetooth trên laptop win 8 trên hệ laptop nhanh nhất

 

Trên hệ điều hành windows 8.1 thì các bạn cần phải vào: Setting --> Change PC settings --> PC and devices --> Bluetooth và bật lên siêu đơn thuần.

 

 

Cách bật bluetooth trên laptop win 10

 

Bước 1: Bạn vào biểu tượng Start ở góc trái màn hình.

 

Bước 2: Bạn chọn biểu tượng “Settings”.

 

 

Bước 3: Bạn chọn mục “Devices”.

 

 

Bước 4: Tại mục “Bluetooth & other devices” bạn kích hoạt chức năng Bluetooth lên.

 

 

Nếu muốn tắt Bluetooth bạn cũng làm thao tác tương tự nhưng chuyển Bluetooth thành off ngay thôi.

 

Ngoài ra bạn có thể bật Bluetooth từ Action Center, trong Windows 10 như dưới đây một cách nhanh nhất.

 

 

Hy vọng trên đây đây Máy tính trạm đã giới thiệu các bước đơn giản cách bật bluetooth trên laptop nhanh chóng và hiệu quả nhất trên các hệ điều hành cho các bạn mới sử dụng máy tính. Để có thêm nhiều hơn những thông tin về sử dụng máy tính mời bạn đến ngay cửa hàng Máy Tính Trạm để có được sự hỗ trợ nhanh chóng từ chuyên viên.

 

Chúc các bạn thành công!

 

Nguồn: Maytinhtram.vn

FBchat Zalo Zalo
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
  • KD Laptop 0921 80 81 82
  • KD Máy Tính Bàn 0921 84 85 86