back to school
Hỗ trợ online

 

Cửa hàng Máy Tính Trạm

 

ĐT: - 0921.80.81.82

 

       - 0921.84.85.86

 

Thời gian làm việc :

 

T2 -> T7 ( 9h00 - 19h00)

 

Chủ Nhật ( 9h00 - 17h00)

 

ĐC : 373/171 Lý Thường Kiệt, P9, Q. Tân Bình

 

Cách điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính

Laptop của bạn tăng độ sáng màn hình laptop thường xuyên tuy nhiên, bạn không biết cách điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn laptop tăng giảm.

 

Trong bài hướng dẫn này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn chỉnh độ sáng màn hình laptop. Mời các bạn cùng theo dõi!

 

Hướng dẫn chỉnh độ sáng màn hình Laptop

 

Như mình đã nói bên trên, đối với màn hình Laptop thì có rất nhiều cách chỉnh độ sáng màn hình laptop và cách chúng ta thường dùng nhất và cũng nhanh nhất đó là sử dụng phím tắt có trên bàn phím.

 

Sử dụng phím tắt

 

Thông thường trên bàn phím laptop sẽ có 2 phím tương tự như hình bên trên để giúp bạn điều chỉnh độ sáng màn hình laptop. Mỗi dòng laptop lại thiết kế khác nhau chính vì thế 2 phím  này không cố định ở một vị trí nào cả.

 

Ví dự như hình bên trên máy tính thì bạn thấy nó nằm chung với phím F1 và F2. Nhưng nhiều máy tính lại ở vị trí khác, ví dụ như F3, F3 hay là F9, F10 hoặc cũng có thể là phím F11, F11…. Chính vì thế các bạn hãy để ý xem 2 biểu tượng bên trên (hoặc tương tự như trên) nó nằm ở đâu trên bàn phím để sử dụng nhé.

 

Chỉnh độ sáng màn hình laptop

Chỉnh độ sáng màn hình laptop

 

Cách sử dụng: Các bạn sử dụng kết hợp phím Fn với phím có biểu tượng mặt trời (ánh sáng).
 

Sửa lỗi không điều chỉnh độ sáng màn hình laptop.
 

Sẽ có một vài trường hợp các bạn sử dụng phím tắt này bị lỗi và đương nhiên bạn cũng sẽ không thể điều chỉnh độ sáng màn hình laptop cũ giá rẻ. Lỗi này mình xác định là do driver của card màn hình bị cũ hoặc bị thiếu nên cách giải quyết đơn giản là các bạn cài đặt thêm driver card màn hình vào máy tính nhé.

 

Điều chỉnh độ sáng tối màn hình thông qua Windows Mobility Center
 

Với công cụ Windows Mobility Center được tích hợp sẵn trên máy tính thì các bạn không những điều chỉnh độ sáng màn hình laptop mà bạn còn có thể điều chỉnh âm thanh, chọn kiểu Pin sử dụng,…

 

Cách sử dụng: các bạn  nhấn chuột phải vào icon biểu tượng của PIN trên thanh Taskbar  chọn Windows Mobility Center như hình bên dưới để có thể cách tăng độ sáng màn hình laptop hoặc giảm độ sáng màn hình laptop.

 

Các bạn cần chú ý một cách mở cửa sổ Windows Mobility Center khác đơn giản hơn đó là nhấn tổ hợp phím Windows + X (áp dụng cho Windows 8, 8.1 và Windows 10) => sau đó chọn Mobility Center. Khi cửa sổ mới xuất hiện. Tại đây thì các bạn có thể kéo thanh trượt để điều chỉnh cách chỉnh ánh sáng màn hình laptop một cách rất dễ dàng rồi đó.

 

Chỉnh độ sáng giúp bạn sử dụng thoải mái hơn

Chỉnh độ sáng giúp bạn sử dụng thoải mái hơn

 

Tăng giảm độ sáng tối màn hình thông qua Ajust screen brightness

 

Tăng giảm độ sáng tối màn hình thông qua Ajust screen brightness cũng rất đơn giản thôi, các bạn thực hiện như sau: Nhấn chuột phải vào icon biểu tưởng của Pin Laptop chọn dòng Adjust screen brightness hoặc là Power Options đều được.

 

Một cách mở nhanh hơn đó là các bạn mở hộp thoại Run (Windows + R) nhập lệnh powercfg.cpl  nhấn Enter để thực hiện là xong. Ở cửa sổ tiếp theo thì các bạn chỉ cần kéo thanh gạt sang bên trái hoặc bên phải để có cách làm giảm độ sáng màn hình laptop theo nhu cầu của bạn thôi.

 

Ngoài ra, để thiết lập độ sáng chi tiết hơn, các bạn có thể thiết lập độ sáng màn hình khi bạn dùng điện trực tiếp (dùng máy tính khi đang cắm sạc Adapter) hoặc là thiết lập độ sáng màn hình khi bạn đang sử dụng nguồn điện là Pin Laptop.

 

Thực hiện: Tại phần Blanced (recommended) các bạn nhấn vào dòng Change plan settings để vào phần thiết lập chi tiết hơn. Tại cột On battery các bạn có thể điều chỉnh độ sáng tối khi dùng nguồn điện là Pin. Tại cột Plugged in các bạn có thể điều chỉnh độ sáng tối khi dùng nguồn điện là Adapter. Sau đó nhấn Save changes để áp dụng thay đổi. (Chỉ khi các bạn nhấn vào Save Changes thì mới thấy được sự thay đổi nhé).

 

Sử dụng phần mềm để chỉnh độ sáng màn hình

Sử dụng phần mềm để chỉnh độ sáng màn hình

 

Tăng giảm độ sáng tối của màn hình Windows 10
 

Nếu như các bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows 10 thì việc chỉnh độ sáng màn hình laptop này còn đơn giản hơn nữa. Các bạn có thể điều chỉnh độ sáng màn hình laptop cực kỳ nhanh chóng.

 

Thực hiện: Nhấn vào biểu tượng Notifications ở thanh Taskbar  và nhấn vào biểu tượng mặt trời. Không giống với dạng thanh trượt, các bạn nhấn vào icon này để thay đổi độ sáng, cách giảm độ sáng màn hình laptop theo mức độ 0%, 25% 50% 75% và 100% đã được lập trình sẵn. Ngoài ra, tại đây thì các bạn cũng có thể bật/tắt chế độ áng sáng ban đêm trên Windows 10 (Night light) để bảo vệ mắt khi bạn sử dụng máy tính vào ban đêm.

 

Điều chỉnh độ sáng tối của màn hình máy tính để bàn (Desktop)
 

Không giống như máy tính laptop, điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn nó không đơn giản như vậy. Đối với máy tính để bàn thì việc hướng dẫn chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn có khác một chút.

 

Sử dụng phần mềm F.lux
 

Theo đánh giá cá nhân của mình thì Sử dụng phần mềm F.lux là cách chỉnh ánh sáng màn hình laptop là cách tuyệt vời nhất. Sử dụng phần mềm miễn phí F.lux không những điều chỉnh độ sáng tối màn hình một cách dễ dàng mà nó còn giúp bảo vệ mắt của bạn khi sử dụng vào ban đêm.

 

Vâng, trên đây là toàn bộ những chỉnh độ sáng màn hình laptop và máy tính để bàn mà bạn nên biết. Hy vọng với những chia sẻ này các bạn sẽ thực hiện tốt cách tăng, cách giảm độ sáng màn hình máy tính nhanh nhất.

FBchat Zalo Zalo
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
  • KD Laptop 0921 80 81 82
  • KD Máy Tính Bàn 0921 84 85 86