back to school
Hỗ trợ online

 

Cửa hàng Máy Tính Trạm

 

ĐT: - 0921.80.81.82

 

       - 0921.84.85.86

 

Thời gian làm việc :

 

T2 -> T7 ( 9h00 - 19h00)

 

Chủ Nhật ( 9h00 - 17h00)

 

ĐC : 373/171 Lý Thường Kiệt, P9, Q. Tân Bình

 

Màn hình máy tính bị đường kẻ ngang

Màn hình laptop là nơi truyền tải thông tin mã hóa từ bộ vi xử lý bên trong tới người dùng bên ngoài. Một chiếc máy tính sẽ không còn ý nghĩa khi đã bị hỏng và lỗi màn hình vì chúng ta không thể nhìn thấy gì để điều khiển, ra tín hiệu, thao tác cho máy tính biết và xử lý hiệu lệnh của chúng ta.

 

Máy tính thường hay gặp các lỗi ở màn hình như có điểm đen, điểm sọc dọc màn hình. Trong đó, lỗi sọc màn hình laptop là một lỗi rất hay thường gặp, đa số ở các loại máy tính đã sử dụng thời gian lâu hoặc thường xuyên liên tục hoạt động. Lỗi này thường do 4 nguyên nhân gây ra cơ bản được tạo nên. Vậy hãy cùng cửa hàng Máy tính trạm tìm hiểu cách khắc phục màn hình máy tính bị sọc ngay trong bài viết sau nhé!

 

Sọc màn hình do lỗi dây cáp

 

Nguyên nhân:

 

Trên thực tế lỗi này thường rất ít gặp khi sử dụng máy tính, bởi hiện nay, cấu trúc của laptop giá rẻ đã được các nhà sản xuất đầu tư kỹ lưỡng, đảm bảo đủ yêu cầu.  Lỗi này thường chỉ gặp với các máy tính để bàn PC kết nối vào màn hình để bàn thôi, còn đối với laptop thì có thể bị lỗi do cáp có vấn đề hoặc trong quá trình di chuyển khiến cho máy bị rớt, va đập, gập quá mạnh làm cáp bị ảnh hưởng dẫn đến lỗi màn hình máy tính bị sọc khiến chúng ta cảm thấy nhức mắt.

 

Màn hình máy tính bị lỗi sọc

Màn hình máy tính bị lỗi sọc

 

Khắc phục với cách đơn giản nhất cho lỗi này chính là bạn hãy tháo ra kiểm tra hoặc đem thiết bị đến các trung tâm sửa chữa uy tín để gắn lại hoặc thay thế cáp khác thường khi bị lỗi màn hình máy tính bị sọc này thì không mất nhiều chi phí.

 

Sọc màn hình do xung đột phần mềm, driver

 

Nguyên nhân chủ yếu gây ra thường là do xung đột phần mền hoặc driver, nhiều trường hợp đến sửa laptop tại Máy tính trạm gặp. Để kiểm tra xem màn hình máy tính bị sọc do đâu, thì chúng ta sử dụng loại phương pháp loại trừ.

 

Trường hợp 1: bạn chỉ cần khởi động máy tính laptop lên, khi máy tính của bạn vào phần màn hình DOS (màn hình đen lúc khởi động đầu tiên hay gặp), nếu thấy sọc dọc hay sọc ngang hiển thị trên đó thì không phải do nguyên nhân xung đột phần mền.

 

Trường hợp 2: Nếu màn hình DOS không có sọc dọc, ngang mà màn hình chính khi vào Window lại xuất hiện các sọc ngang, dọc khác nhau thì đây có thể là do xung đột phần mềm hoặc driver (cũng có thể do 1 nguyên nhân khác nhưng chúng ta hãy từng bức xem xét đã).

 

Màn hình laptop bị sọc do nhiều nguyên nhân

Màn hình laptop bị sọc do nhiều nguyên nhân

 

Khắc phục lỗi màn hình laptop bị sọc dọc:

 

Nếu lỗi do nguyên nhân là hỏng driver thì các bạn cần cài lại Driver Card màn hình cho máy tính hoặc thậm chí cài lại Win để đồng bộ, tương thích lại các phần mền với nhau tạo ra thể thống nhất cho các phần mền.

 

Cách sửa màn hình máy tính bị sọc này rất đơn giản, tuy nhiên bạn cần chú ý đây là lỗi hay gặp với biểu hiện màn hình laptop bị sọc dọc thôi nhé

 

Sọc màn hình do lỗi màn hình

 

Khi màn hình máy tính bị sọc này thì chúng ta có thể nghi ngờ do màn hình của bạn bị lỗi, hỏng hóc một trong số các vi mạch kết nối ở dưới thì bạn có thể kiểm tra bằng cách xem một hình ảnh trên 2 máy tính khác nhau là ổn thôi.

 

Nếu hình ảnh hiển thị trên màn hình máy tính bị sọc ngang nghĩa là màn hình của bạn bị lỗi, mà không phải do nguyên nhân từ các phần mền bên trong. Nếu có sọc thì đó sẽ là một nguyên nhân khác nữa mà chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu.

 

Khắc phục màn hình máy tính bị sọc do màn hình

 

Khi màn hình hỏng thì bạn chỉ việc thay cái mới và lắp đặt là chất lượng sẽ ổn luôn, mới đét, căng tràn. Tùy theo từng loại màn hình và hãng sản xuất đã cho ra măysmà giá thành sẽ khác nhau. Người bán thường khuyên mua màn hình cũng hãng với bộ vi xử lý.

 

Màn hình máy tính bị đường kẻ

Màn hình máy tính bị đường kẻ 

 

Laptop bị sọc màn hình do màn hình do lỗi VGA

 

Nguyên nhân khiến màn hình máy tính bị sọc tiếp theo là do lỗi VGA

 

Lỗi VGA là nguyên nhân đa số, thường xuyên hay gặp và hay xảy ra với những dòng laptop cũ chỉ sử dụng driver rời không có on board, kiểu như các đời laptop cũ từ những năm 2006, 2007. Bạn có thể nhận biết lỗi màn hình máy tính bị đường kẻ ngang do VGA này qua những biểu hiện như:

 

Màn hình xuất hiện sọc sau 1 lúc sử dụng. Bị sọc ngang hoặc dọc không thấy màn hình, tự khởi động lại khi sử dụng lâu.

 

Khắc phục lỗi màn hình laptop bị sọc ngang do VGA như sau

 

Tùy theo tình trạng và nguyên nhân sẽ có những cách khắc phục lỗi khác nhau, tùy theo hướng lỗi, điều kiện của người dùng. Tuy nhiên đối với lỗi VGA thì bạn nên mang máy ra những nơi sửa chữa uy tín để sửa lại VGA là tốt nhất hoặc bỏ hẳn hoặc thay thế mainboard khác tại các cở sở đó.

 

Sửa màn hình máy tính bị sọc ở đâu tốt

 

Thông thường, chúng ta nếu mua máy mới thì hay đến hãng để sửa lỗi màn hình máy tính bị sọc ngang. Nhưng với các hãng, giá thành của các sản phẩm thay thé và sửa chữa thường đắt hơn rất nhiều so vói bên ngoài, mà chất lượng và thời gian bảo hành sản phẩm là như nhau mà thôi.

 

Chính vì thế, các bạn cần lựa chọn cơ sở sửa chữa các lỗi màn hình laptop bị sọc dọc, màn hình laptop bị sọc ngang ở ngoài cho có giá thành vừa túi tiền. Máy tính trạm có cung cấp hệ thống dịch vụ sửa chữa laptop theo yêu cầu, với giá thành phải chăng, chất lượng và uy tín. Nếu gặp vấn đề gì về lỗi màn hình nói riêng cũng như các lỗi khác liên quan đến máy tính mời bạn đến ngay cửa hàng Máy Tính Trạm chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng nhất nhé.

 

Chúc bạn thực hiện thành công.

 

Nguồn: Maytinhtram.vn

FBchat Zalo Zalo
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
  • KD Laptop 0921 80 81 82
  • KD Máy Tính Bàn 0921 84 85 86