Cách kiểm tra laptop cũ trước khi mua

back to school
Hỗ trợ online

 

Cửa hàng Máy Tính Trạm

 

ĐT: - 0921.80.81.82

 

       - 0921.84.85.86

 

Thời gian làm việc :

 

T2 -> T7 ( 9h00 - 20h00)

 

Chủ Nhật ( 9h00 - 17h00)

 

ĐC : 373/171 Lý Thường Kiệt, P9, Q. Tân Bình

 

Các bước kiểm tra, test máy trước khi mua laptop cũ giá rẻ

Khi thực sự muốn mua laptop cũ, bạn cần có cách để có thể kiểm tra sơ bộ chiếc laptop để biết được laptop mà bạn đang định mua có hoạt động ổn định hay không. Dưới đây là mốt số thông tin về test máy khi mua lap cũ mà Máy Tính Trạm chia sẻ đến bạn. Mời bạn tham khảo.

Hiện, bạn đang có nhu cầu muốn mua laptop cũ nhưng chưa tìm được cửa hàng, địa chỉ bán máy uy tín cũng như không biết các bước kiểm tra, test máy trước khi mua laptop cũ giá rẻ. Trong bài viết dưới đây, Máy Tính Trạm sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm, kiến thức để kiểm tra, test máy trước khi mua laptop cũ. 

Chuyện test máy khi mua laptop cũ không hề đơn giản, dễ dàng như nhiều bạn từng nghĩ vì laptop có quá nhiều linh, phụ kiện và các chi tiết tinh vi bên trong. Tuy nhiên, khi thực sự muốn mua laptop cũ, bạn vẫn có cách để có thể kiểm tra sơ bộ chiếc laptop để biết được laptop mà bạn đang định mua có hoạt động ổn định hay không, có phù hợp với mức giá mà bạn phải trả không. 


Các bước kiểm tra, test máy trước khi mua laptop cũ giá rẻ

 

Đầu tiên, khi muốn chọn mua 1 chiếc laptop cũ giá rẻ bạn nên lựa chọn mua của người quen hoặc cơ sở có địa chỉ uy tín, rõ ràng. Khi xác định được chiếc laptop bạn sẽ mua, bạn cần chú ý thực hiện 12 bước sau:

- Kiểm tra ngoại hình của laptop, bạn cần ngắm nghía đủ các góc cạnh, xem chi tiết ngoại hình, vỏ của laptop xem có bị va đập, xước xát hay vỡ chỗ nào hay không. Cùng với đó kiểm tra nối màn hình với thân máy, xem khớp nối này có lỏng lẻo hay không. Nếu lỏng lẻo sẽ làm ảnh hưởng tới card màn hình hoặc trong quá trình sử dụng laptop cũng rất dễ bị gãy bản lề.
 

Các bước kiểm tra, test máy trước khi mua laptop cũ giá rẻ

Các bước kiểm tra, test máy trước khi mua laptop cũ giá rẻ
 

- Kiểm tra màn hình: Sau khi kiểm tra ngoại hình của máy, nếu đạt yêu cầu thì bạn bắt đầu khởi động máy và soi kĩ trên màn hình có bất cứ điểm chất nào hay không. Bạn có thể sử dụng Dead Pixel Locator để tìm điểm chết trên màn hình của laptop. Nếu trên màn hình laptop xuất hiện một hoặc nhiều điểm chết thì bạn hãy cân nhắc xem có nên mua máy đó hay không vì việc xuất hiện điểm chết chứng tỏ màn hình của laptop đã xuống cấp.

- Kiểm tra cấu hình, phần cứng của laptop: Bước test máy khi mua laptop cũ giá rẻ này giúp xem liệu thông tin về máy có đúng những gì mà bạn đã được biết về máy hay không, có phù hợp với mức giá mà họ đưa ra cho bạn hay không. Có khá nhiều cách để có thể kiểm tra cấu hình laptop, bạn có thể thông qua lệnh trên máy hoặc sử dụng phần mềm thứ 3 như CPU Z, CPUID HWMonitor hay phần mềm CPU Z hỗ trợ bạn kiểm tra thông tin phần cứng trong laptop đầy đủ và chi tiết.

- Kiểm tra sóng Wifi: Laptop cũ có bắt sóng Wi-Fi tốt hay không, bạn có thể sử dụng một chiếc điện thoại để so sánh chất lượng sóng của laptop và điện thoại. Laptop thường được trang bị bộ thu phát sóng mạnh hơn điện thoại nên nếu laptop bắt sóng kém hơn điện thoại thì bạn cần xem lại chiếc laptop đó.
 

Khi mua laptop cũ bạn cần kiểm tra cẩn thận

Khi mua laptop cũ bạn cần kiểm tra cẩn thận
 

- Kiểm tra ổ cứng của laptop: Bạn có thể sử dụng Hard Disk Sentinel là công cụ kiểm tra ổ cứng để để kiểm tra hoạt động của ổ cứng, mức độ bad, health,…. Ngay khi khởi động phần mềm máy tính sẽ được đánh giá, kiểm tra toàn bộ ổ cứng và sửa chữa các vấn đề bị lỗi trên ổ cứng. Phần mềm cũng sẽ cung cấp bản báo cáo và hiển thị tình trạng cụ thể hiện tại tình trạng của ổ SSD hay ổ HDD.

- Kiểm Tra pin laptop: Pin laptop rất hay bị chai nếu không sử dụng đúng cách. Do vậy, bạn cần bỏ ra một ít thời gian để kiểm tra tình trạng của pin laptop.

- Kiểm tra loa của laptop: Kiểm tra xem loa của laptop có bị rè, mất tiếng hay không.

-  Kiểm tra ổ đĩa quang CD, DVD: Bạn hãy mang theo một vài đĩa CD và DVD để có thể kiểm tra xem liệu ổ đĩa của laptop có thể đọc được cả 2 loại đĩa này hay không. Vì sẽ có trường hợp ổ đĩa của laptop chỉ đọc được 1 trong 2 loại đĩa, hoặc là không cả 2.

- Kiểm tra bàn phím: Bạn kiểm tra laptop xem tổng thể bàn phím có phím nào bị liệt hay không bằng cách thử gõ 1 đoạn văn bản trên laptop với tất cả các phím.

- Kiểm tra chuột cảm ứng: Kiểm tra bàn di chuột của laptop xem có nhạy hay không.

- Kiểm tra webcam: Webcam tuy là bộ phận ít được bạn sử dụng trên laptop nhưng webcam lại rất dễ bị hỏng. Do vậy, bạn hãy thử kiểm tra webcam bằng 1số phần mềm hay thử dùng Skype để thử chat, nói chuyện với bạn bè xem webcam có hoạt động tốt ổn định không.

- Kiểm tra cổng USB, cổng mạng: Các cổng USB, cổng mạng sau một thời gian dài sử dụng cũng hay rất dễ bị hoen rĩ, bụi bẩn bám vào gây khó khăn khi kết nối hoặc không sử dụng được. Do vậy, hãy dùng USB để kiểm tra toàn bộ các cổng xem có hoạt động được hay không.

Chọn mua laptop tại cửa hàng Máy Tính Trạm

Chọn mua laptop tại cửa hàng Máy Tính Trạm


Địa chỉ mua laptop giá rẻ nhất ở TPHCM

 

Việc lựa chọn được cửa hàng mua laptop cũ giá rẻ không phải là đơn giản. Bạn nên chọn những cửa hàng có địa chỉ cụ thể, lớn để mua laptop cũ. Tuy có thể sẽ có đắt hơn một chút nhưng bạn sẽ yên tâm hơn ở những địa chỉ có bảo hành và bao test thoải mái. Vậy cửa hàng laptop TPHCM nào chuyên bán laptop cũ giá rẻ?

Cửa hàng Máy Tính Trạm chính là địa chỉ bạn hoàn toàn có thể tin tưởng, lựa chọn để mang về cho mình những chiếc laptop uy tín, chất lượng. Do vậy, nếu bạn có nhu cầu mua sắm laptop cũ, hãy liên hệ đến số Hotline: 0921.80.81.82 - 0921.84.85.86 hoặc trực tiếp đến cửa hàng tại địa chỉ: 373/171 Lý Thường Kiệt, P9, Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh để được tư vấn và báo giá chính xác nhất.

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG