Lỗi american megatrends là như thế nào cách khắc phục lỗi american megatrends

back to school
Hỗ trợ online

 

Cửa hàng Máy Tính Trạm

 

ĐT: - 0921.80.81.82

 

       - 0921.84.85.86

 

Thời gian làm việc :

 

T2 -> T7 ( 9h00 - 19h00)

 

Chủ Nhật ( 9h00 - 17h00)

 

ĐC : 373/171 Lý Thường Kiệt, P9, Q. Tân Bình

 

Tìm hiểu về lỗi American Megatrends, cách sửa lỗi American Megatrends

Vào một ngày đang sử dụng máy tính, bỗng nhiên thiết bị của bạn không thể vào được hệ điều hành Windows và máy tính báo lỗi american megatrends. Lỗi máy tính này khiến trải nghiệm của người dùng bị gián đoạn, tùy không phải lỗi quá lớn nhưng đương nhiên bạn cũng cần nắm được cách sửa lỗi american megatrends nhanh chóng.

 

Để xử lý lỗi american megatrends này mời bạn cùng chúng tôi theo dõi nội dung dưới đây nhé. Chúng tôi sẽ đưa ra gợi ý những thông tin chính xác về từng tình huống và tư vấn cho bạn cách xử lý nhanh chóng.

 

Cách khắc phục lỗi american megatrends

 

Để có được cách sửa lỗi máy tính american megatrends thì bạn cần đặt trong từng tình huống lỗi. Sau đây là những trường hợp cụ thể.

 

- Không tìm thấy bàn phím

 

Khi máy tính bị lỗi american megatrends, lỗi này có thể khiến bạn không thể tìm thấy bàn phím. Lỗi này thường xảy ra nhiều trên các thiết bị máy tính để bàn. Sau quá trình vệ sinh máy tính, bạn cắm dây bàn phím chưa khít, đặc điểm với loại cổng PS/2. Ở một số dòng main cũ, neyes không gắn bàn phím hoặc kết nối giữa main và bàn phím lỏng sẽ xuất hiện thông báo lỗi “Keyboard not found” ngay trong lúc đang boot. Cụ thể là bạn sẽ nhìn thấy một màn hình đen american megatrends, chữ trắng trước khi vào Windows).

 

cách sửa lỗi american megatrends

Lỗi american megatrends hiển thị thông báo trên màn hình

 

Để xử lý tình huống này bạn hãy rút dây bàn phím và tiến hành kiểm tra các đầu nối có bị vênh, cong không. Nếu có bạn có thể sử dụng một thanh sắt nhỏ và mỏng để bẻ lại cho thẳng. Lưu ý rằng những chân cắm này khá dễ gãy nên bạn hãy chỉnh thật cẩn thận và nhẹ tay, hạn chế bẻ qua bẻ lại nhiều lần.

 

- Hết pin CMOS

 

Tình huống gặp lỗi american megatrends máy tính và bạn thấy xuất hiện thông báo "CMOS checksum error" đồng thời thiết bị đưa ra yêu cầu nhấp phím F1 để vào Windows hoặc F2/Delete để thực hiện thiết lập lại thời gian trong BIOS. Sau khi tắt máy tính và rút toàn bộ nguồn điện ra, bạn chờ 1 khoảng thời gian sau đó tiến hành cắm lại và mở máy, nếu như thông báo trên vẫn xuất hiện thì khả năng cao là pin CMOS đã hết.

 

Pin CMOS hết không phải lỗi kỹ thuật hay vấn đề gì đó nghiệm trọng, chỉ gây nên một số phiền phức khi bạn tiến hành khởi động máy mà thôi. Để chấm dứt tình trạng này bạn hãy tiến hành thay viên pin mới là được.

 

- Ổ cứng bị bad sector

 

Một lỗi máy tính american megatrends liên quan đến khởi động máy khác có thể là do ổ cứng của máy đã bị bad sector. Sau một khoảng thời gian sử dụng, ổ cứng rất dễ bị bad sector. Nếu lỗi chỉ dừng lại ở mức nhẹ, hệ điều hành Windows vẫn nạp được nhưng vô cùng chậm, máy sẽ xuất hiện cửa sổ báo lỗi có thể là “Windows detected a hard disk problem”. Nếu nặng hơn thì máy sẽ dừng ngay ở màn hình Welcome, hoặc ở ngay màn hình boot BIOS.

 

máy tính báo lỗi american megatrends

Cách khắc phục lỗi american megatrends

 

Để xử lý tình huống này, bạn không nên sử dụng phần mềm trên nền hệ điều hành Windows mà hãy lựa chọn sử dụng dùng phần mềm HDD Regenerator trên đĩa Hirent’s Boot có thể chạy ngoài MS-DOS. Bởi phần mềm này không hỗ trợ chuột trên nền tảng MS-DOS nên người dùng phải thực hiện các tùy chọn bằng cách nhập số thứ tự, lần lượt là chọn ổ đĩa, rồi chọn chế độ Scan and repair.

 

Qúa trình quét sẽ giúp bạn tìm và sửa chữa lỗi do phần mềm đảm nhận. Nếu đã thử nhiều lần mà tình hình không tiến triển thì bạn nên mang máy đến các trung tâm sửa chữa uy tín để nhờ nhân viên kỹ thuật kiểm tra, tình hình xấu nhất chính là phải thay ổ cứng mới.

 

- Bộ nhớ RAM lỏng

 

Máy tính hiện chữ american megatrends lỗi khởi động có thể do RAM bị lỏng, và đương nhiên không có RAM thì CPU không thể xuất gì trên màn hình cả. Với máy tính laptop bạn sẽ thấy đèn bàn phím nhấp nháy báo hiệu, còn với màu tính bàn bạn có thể nghe thấy 1 số tiếng “bíp bíp bíp”.

 

Sửa lỗi american megatrends trong tình huống RAM lỏng rất đơn giản bằng cách gỡ bộ nhớ RAM khỏi khe cắm, sau đó bạn lau nhẹ chân ram bằng giấy mềm. Gắn lại ram và kiểm tra lại máy.

 

cách sửa lỗi máy tính american megatrends

Lỏng RAM là lỗi khá phổ biến

 

- Lỗi phần mềm

 

Về lỗi phần mềm khi khởi động có rất nhiều nguyên nhân, có thể là lỗi không tương thích drive, thiếu tập tin hệ thống hoặc xung đột phần mềm…

 

Để khắc phục lỗi american megatrends với nguyên nhân lỗi do phần mềm thì bạn hãy tùy theo tình huống thông báo lỗi để có cách khắc phục khác nhau. Ngoài ra bạn có thể sử dụng ngay tính năng Repair trong Windows để xử lý lỗi này. Tùy chọn Repair sẽ xuất hiện ngay khi người dùng cho đĩa Windows khởi động cùng máy tính. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng tính năng System Restore, khi vừa mở máy bạn hãy nhấn phím F8 liên tục.

 

Trên đây là những thông tin về tình trạng máy american megatrends lỗi cũng như cách xử lý nhanh chóng trong từng tình huống xảy ra. Hy vọng đến đây bạn đã có được thêm cho mình một kinh nghiệm hay trong sử dụng máy tính.

 

Chúc bạn thực hiện thành công!

 

Nguồn: Maytinhviet.vn

FBchat Zalo Zalo
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
  • KD Laptop 0921 80 81 82
  • KD Máy Tính Bàn 0921 84 85 86