back to school
Hỗ trợ online

 

Cửa hàng Máy Tính Trạm

 

ĐT: - 0921.80.81.82

 

       - 0921.84.85.86

 

Thời gian làm việc :

 

T2 -> T7 ( 9h00 - 19h00)

 

Chủ Nhật ( 9h00 - 17h00)

 

ĐC : 373/171 Lý Thường Kiệt, P9, Q. Tân Bình

 

Cách cài đặt ngày giờ trên máy tính win 7 win 10 bị lỗi

Việc sử dụng đồng hồ trên máy tính thực sự là điều cần thiết để chúng ta quan sát thời gian làm việc. Đồng hồ trên máy tính hiển thị đúng giờ thì chắc chắn không ai bàn cãi làm gì?

 

Nhưng trong một số trường hợp, bạn sẽ gặp tình trạng củ chuối là đồng hồ của bạn chạy sai giờ. Vậy nguyên nhân do đâu và cách cài đặt ngày giờ trên máy tính bị chạy sai giờ là như thế nào? Hãy cùng Máy tính trạm tìm hiểu sau đây.

 

Pin CMOS đã cũ

 

Thường xảy ra tình trnagj Pin CMOS bị cũ là khi máy tính của bạn lâu năm rồi. Pin Complementary Metal Oxide Semiconductor là dòng chip dẫn oxit kim loại bù - là một loại pin nằm trên bo mạch chủ (mainboard) của máy tính bạn và có nhiệm vụ cung cấp năng lượng để chip CMOS hoạt động, sẽ đảm bảo pin CMOS con chip này lưu trữ dữ liệu ngay cả khi máy tính đã tắt.

 

Những thông tin mà chip CMOS lưu trữ là cấu hình hệ thống, trong đó có ngày và giờ, việc pin CMOS yếu rất có thể sẽ làm cho chip CMOS hỏng các thông tin, và triệu chứng dễ thấy nhất đó là máy tính của bạn không còn duy trì được giờ và ngày.

 

Thời gian máy tính bị sai

Thời gian máy tính bị sai

 

Nếu pin bị hỏng, chip bắt đầu mất thông tin và một trong những biểu hiện dễ thấy nhất là máy tính Windows không còn duy trì đúng thời gian và ngày giờ.

 

Để cách chỉnh giờ trên máy tính win 10 do lỗi này thì khá đơn giản, bạn chỉ cần tìm mua một viên pin CMOS mới tại các cửa hàng máy tính. Bạn hãy tắt máy tính của bạn đi, sau đó tìm vị trí pin CMOS trên mainboard và thay viên pin mới vào. Rồi khởi động máy tính lên và kiểm tra đồng hồ hệ thống. Việc thay thế pin CMOS khá dễ dàng.

 

Malware

 

Nếu chẳng may dính không sửa được ngày giờ trên máy tính liên quan đến Malware thì đây là một trong những lý do sửa khó nhất. Đây vốn là những phần mềm độc hại rất khó gỡ bỏ. Có thể một virus đã chiếm quyền điều khiển máy tính và làm hỏng thời gian trên máy tính, để khắc phục thì bạn chỉ còn cách nhờ đến những công cụ giúp loại bỏ phần mềm độc hại.

 

Sử dụng phần mềm chống virus của bạn được cập nhật để diệt những loại virus, malware mới nhất và thường xuyên cập nhật. Bạn chuẩn bị một vài phần mềm có khả năng đập tan malware tốt như Malwarebytes hoặc Spybot - Search & Destroy.

 

Khi đã cài đặt và cập nhật xong các phần mềm, bạn có thể vào Safe Mode và chạy những phần mềm này, điều quan trọng là khi bắt đầu chạy ở chế độ Safe Mode thì các phần mềm độc hại sẽ không hoạt động khi bạn chọn chế độ này, như thế thì malware hoặc virus sẽ ít có khả năng thoát khỏi sự loại bỏ của những phần mềm này. Cách chỉnh ngày giờ trên máy tính win 10 này siêu đơn giản.

 

Phần mềm độc hại

 

Nếu bạn đang chạy Windows 10, nên reset hoặc refresh lại hệ thống để loại bỏ phần mềm độc hại (và mọi phần mềm bloatware).

 

Cách cài lại thời gian máy tính hiệu quả

Cách cài lại thời gian máy tính hiệu quả

 

Để bảo vệ hệ thống khỏi bị lỗi ngày giờ các phần mềm độc hại trong tương lai, hãy luôn cập nhật cả hệ thống và phần mềm, cũng như bảo vệ Windows bằng phần mềm bảo mật.

 

Từ bây giờ, hãy chú ý đến những chi tiết nhỏ nhất. Những điều bất thường đơn giản có thể là dấu hiệu của những rắc rối nghiêm trọng về sau. Điều đó thật khó chịu khi một con virus lừa bạn khi cập nhật ngày giờ trên máy tính không được; thực hiện cài đặt múi giờ không chính xác rồi làm rối tung mọi thứ, từ đồng hồ đến dấu thời gian (timestamp) trong email của khách hàng. Vì vậy, hãy khôn ngoan và hành động ngay lập tức thì khi phát hiện nó.

 

Windows Time

 

Bạn thắc mắc tại sao đồng hồ trong máy tính chạy sai giờ, thì có thể máy đã bị windows time.

 

Để đảm bảo Windows đang thời gian được đồng bộ hóa, hãy nhấn phím Windows + R, nhập vào đó services.msc vào menu Run và nhấn Enter. Trong cửa sổ Services, tìm Windows Time trong cột Name, bấm chuột phải vào nó và chọn Properties để tiến hành sửa lỗi đồng hồ chạy nhanh trên máy tính win 7. .

 

Trong cửa sổ Windows Time Properties, đặt Startup type thành Automatic. Sau đó bấm Start để đảm bảo service đang chạy và bấm OK để lưu các thay đổi một cách tốt nhất.

 

Sai múi giờ

 

Windows có thể đơn giản là bị đặt sai múi giờ và mỗi khi sửa đổi thời gian, nó sẽ tự reset lại thành múi giờ đó khi khởi động. Nếu số phút vẫn chính xác nhưng số giờ bị sai, thì đó có lẽ đó là nguyên nhân của vấn đề cách chỉnh 24 giờ trên máy tính dễ hiểu.

 

Cách cài đặt vị trí ngày và giờ

Cách cài đặt vị trí ngày và giờ

 

Bạn chỉ cần bấm chuột phải vào vị trí ngày và giờ của thanh Taskbar, sau đó chọn Adjust date/time, trong bảng Date & Time hãy kéo xuống dưới và chọn múi giờ (UTC + 07:00 Bangkok, Hanoi, Jakarta) hoặc bật tùy chọn Set time automatically để đặt múi giờ tự động cho máy tính của mình. Còn nếu muốn thay đổi máy chủ ngày và giờ trên máy tính, hãy kéo xuống dưới vào chọn Additional date, time, & regional settings để cách chỉnh giờ trên máy tính win 10, cách chỉnh ngày giờ trên máy tính win 10.

 

Trong cửa sổ Control Panel, dưới mục Date and Time bạn hãy bấm vào Set the time and date-> chọn Internet Time, sau đó bấm Change Settings...

 

Trong bảng Internet Time Settings, hãy chọn Update Now để cập nhật giờ mới nhất cho người dùng, bạn sẽ thấy múi giờ chính xác được hiện ra ở dưới, cuối cùng bấm OK để hoàn tất.

 

Hy vọng rằng các bạn đã hiểu và biết cách cài đặt ngày giờ trên máy tính khi bị lỗi.

 

Nguồn: maytinhtram.vn

FBchat Zalo Zalo
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
  • KD Laptop 0921 80 81 82
  • KD Máy Tính Bàn 0921 84 85 86