back to school
Hỗ trợ online

 

Cửa hàng Máy Tính Trạm

 

ĐT: - 0921.80.81.82

 

       - 0921.84.85.86

 

Thời gian làm việc :

 

T2 -> T7 ( 9h00 - 19h00)

 

Chủ Nhật ( 9h00 - 17h00)

 

ĐC : 373/171 Lý Thường Kiệt, P9, Q. Tân Bình

 

Tư vấn sửa lỗi màn hình máy tính báo lỗi Check Signal Cable

Khi sử dụng máy tính để bàn PC bạn sẽ gặp một số trường hợp lỗi về khởi động máy tính như việc bật máy tính case vẫn chạy nhưng màn hình không lên hay gặp lỗi pc check signal cable. Điều này khiến người dùng máy tính vô cùng lo lắng và muốn nhanh chóng tìm được cách khắc phục.

 

Dưới đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách sửa lỗi check signal cable nhanh chóng, đơn giản nhất. Mời bạn cùng tham khảo nội dung này để có thêm cho mình những kinh nghiệm sử dụng máy tính hữu ích nhé.

 

Một số lỗi màn hình không lên nhưng case vẫn chạy bình thường

 

Trước khi tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi check signal cable thì chúng ta cùng tìm hiểu về một số tình huống lỗi màn hình không lên nhưng case vẫn chạy bình thường.

 

1. Kiểm tra nguồn điện vào của màn hình

 

Đầu tiên bạn hãy tiến hành kiểm tra lại nguồn điện vào của màn hình. Muốn biết màn hình có vào điện hay không thì hãy nhấp nút nguồn trên màn hình. Tùy từng dòng máy mà bật nút nguồn cũng có sự khác nhau, hoặc là bấm trực tiếp hoặc là vuốt nhẹ nếu là dòng cảm ứng.

 

Khi đã chắc chắn mình đã bấm nút nguồn thì bạn hãy kiểm tả xem đèn màn hình có báo điện hay không. Bộ phận này cũng như case máy tính, đèn báo sẽ được đặt ngay trước màn hình để người dùng có thể dễ dàng quan sát xem nguồn điện đã vào màn hình chưa.

 

Kiểm tra nguồn điện vào màn hình máy tính không lên

Kiểm tra nguồn điện vào màn hình máy tính không lên

 

Khi thấy đèn báo nguồn màn hình không lên thì nguyên nhân có thể do một trong các tình huống dưới đây:

 

- Dây nguồn màn hình đã bị hỏng: Để xác định nguyên nhân lỗi có phải do dây nguồn hay không thì bạn có thể lấy một dây nguồn khác cắm vào thiết bị hoặc mang dây nguồn đó cắm sang một thiết bị khác. Nếu khi cắm dây nguồn khác vào mà màn hình sáng thì lỗi nằm ở dây nguồn.

 

- Lỗi ở công tắc nguồn màn hình bị hỏng: Dù có thể xuất hiện lỗi này nhưng trường hợp này hầu như khá ít khi xuất hiện nhất là dòng màn hình LCD hiện nay.

 

- Màn hình bị hỏng: Nếu dây nguồn không có vấn đều gì thì lỗi nằm ở chính màn hình của bạn. Lúc này việc duy nhất bạn có thể làm chính là đầu tư motroj màn hình khác cho mình.

 

Khi thấy đèn báo nguồn màn hình vẫn sáng thì lúc này bạn có thể tìm hiểu sang các nguyên nhân khác khiến cho màn hình không lên.

 

Màn hình máy tính hiện chữ check signal cable

Màn hình máy tính hiện chữ check signal cable

 

2. Kiểm tra cáp màn hình máy tính

 

Nếu như màn hình không khởi động được mà nhận được thông báo lỗi pc check signal cable dvi thì nguyên nhân xuất phát từ cap. Việc màn hình báo lỗi check signal cable là lỗi không quá hiếm gặp nhưng lại khiến người dùng khá lo lắng và đây cũng chính là vấn đề mà chúng tôi đã nhắc đến ngay từ mở đầu bài viết.

 

Khi thấy màn hình máy tính báo check signal cable thì việc đầu tiên mà cần làm chính là hãy tìm theo dây cáp màn hình để cắm chặt lại hai đầu của màn hình và máy tính. Việc cắm chặt cáp máy tính và cạp màn hình sẽ giúp kết nối được tốt và diễn ra thuận lợi hơn.

 

Nhưng nếu khi cắm lại cần thận mà máy tính vẫn báo lỗi check signal cable analog thì vấn đề không phải là việc dây cáp màn hình lỏng. Lúc này nguyên nhân chính của lỗi máy tính check signal cable chính là do cáp đã bị hỏng rồi nhé. Việc bạn cần làm để khắc phục tình trạng màn hình máy tính báo lỗi check signal cable chính là mua một cáp mới để thay thế.

 

Trên đây là những hướng dẫn cụ thể để khắc phục lỗi màn hình máy tính không lên và cụ thể là sửa lỗi máy tính bị lỗi check signal cable. Việc kiểm tra cũng như khắc phục lỗi không quá khó, bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn là có thể nhanh chóng sửa lỗi này.

 

Máy tính bị check signal cable

Máy tính bị check signal cable

 

Nguyên nhân màn hình máy tính không lên

 

Lưu ý về một số nguyên nhân khiến cho màn hình không lên

 

1. Khi cây máy tính vẫn chạy màn hình không lên thì do bị ảnh hưởng của khe RAM. Đây cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng màn hình không lên.

 

Dấu hiệu: Case vẫn chạy, đèn case vẫn sáng nhưng chuột, bàn phím và màn hình lại không được nhận.

 

Nguyên nhân: Do quá trình sử dụng lâu ngày, ram máy tính bị lỏng hoặc bẩn khiến phát sinh lỗi

 

Khắc phục: Hãy tắt máy toàn bộ, rút nguồn và tháo Ram máy tính ra để vệ sinh bộ phận này cũng như chân tiếp xúc.

 

2. Lỗi màn hình không lên do card màn hình bị lỗi

 

3. Lỗi do cáp nối từ case lên màn hình nhà bạn có vấn đề

 

Trên đây chúng tôi đã cùng bạn tìm hiểu về các nguyên nhân và cách khắc phục lỗi màn hình không lên, cụ thể là lỗi check signal cable. Đến đây chắc hẳn bạn đã có thêm kinh nghiệm hữu ích trong sử dụng thiết bị, và đảm bảo có được trải nghiệm tốt nhất.

 

Nguồn: Maytinhtram.vn

FBchat Zalo Zalo
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
  • KD Laptop 0921 80 81 82
  • KD Máy Tính Bàn 0921 84 85 86