Cách xóa ứng dụng trong Win 7 Win 8 Win 10

back to school
Hỗ trợ online

 

Cửa hàng Máy Tính Trạm

 

ĐT: - 0921.80.81.82

 

       - 0921.84.85.86

 

Thời gian làm việc :

 

T2 -> T7 ( 9h00 - 20h00)

 

Chủ Nhật ( 9h00 - 17h00)

 

ĐC : 373/171 Lý Thường Kiệt, P9, Q. Tân Bình

 

Cách gỡ bỏ cài đặt ứng dụng trên Win 7 Win 8 Win 10

Trong quá trình sử dụng máy tính, bạn sẽ phải cài đặt rất nhiều phần mềm để sử dụng. Việc cài đặt các phần mềm này nếu như bạn không để ý sẽ bị dính kèm nhiều phần mềm không mong muốn vào máy tính.

 

Vậy làm thế nào để gỡ bỏ những ứng dụng, phần mềm ra khỏi máy tính? Trong bài viết này, Máy Tính Trạm sẽ hướng dẫn các bạn cách gỡ ứng dụng trên win 10, win 8, win 7.

 

Cách xóa ứng dụng trong Win 7 Win 8 Win 10

Gỡ bỏ phần mềm ra khỏi máy tính

Nếu như là những phần mềm thông thường và dễ gỡ thì bạn có thể sử dụng công cụ Uninstall a program có sẵn trong máy tính để gỡ bỏ một cách dễ dàng. Để sử dụng công cụ Uninstall a program có sẵn này trên Windows, các bạn làm như sau, (áp dụng cho tất cả các phiên bản Windows, Windows XP, Windows 7/ 8/ 8.1 và Windows 10 nhé).

 

+ Đối với  gỡ cài đặt ứng dụng trên win 7 thì các bạn nhấn Start  và chọn Control Panel

+ Đối với gỡ cài đặt ứng dụng trên Win 8 trở lên thì các bạn có thể nhấn tổ hợp phím Windows + X và chọn Control Panel.

+ Đối với cách gỡ cài đặt ứng dụng trên win 10 thì các bạn có thể mở hộp thoại Run (Windows + R) nhập vào câu lệnh control sau đó nhấn Enter để mở Control Panel.

 

Cách gỡ bỏ cài đặt ứng dụng trên máy tính

Cách gỡ bỏ cài đặt ứng dụng trên máy tính

 

Tại giao diện chính ở cửa sổ Control Panel, các bạn hãy lựa chọn công cụ  Uninstall a program để tiến hành gỡ bỏ phần mềm, gỡ cài đặt ứng dụng trên win 7  win 8, win 10 không dùng ra khỏi máy tính. Sau đó các bạn hãy tìm kiếm trong danh sách các phần mềm đã được cài đặt trong  máy tính, xem cái nào không còn dùng nữa thì nhấn chuột phải vào phần mềm và chọn Uninstall là xong.

 

Phần mềm gỡ bỏ, xóa ứng dụng trong Win 7 Win 8 Win 10

Ccleaner

Để có cách gỡ ứng dụng trên win 10 win 8, win 7 đơn giản các bạn sử dụng phần mềm Ccleaner. Phần mềm Ccleaner không chỉ có tác dụng dọn rác, làm sạch máy tính mà phần mềm này còn giúp bạn gỡ bỏ những ứng dụng không mong muốn ra khỏi máy tính một cách nhanh chóng.

 

Đầu tiên, các bạn mở phần mềm CCleaner lên  tìm đến phần Công cụ  chọn phần Gỡ bỏ cài đặt, chọn phần mềm mà bạn muốn gỡ bỏ và cuối cùng nhấp vào lựa chọn Chạy trình tháo cài đặt là các bạn đã gỡ xong ứng dụng trên máy tính.

 

Phần mềm Ccleaner giúp bạn gỡ bỏ những ứng dụng không mong muốn

Phần mềm Ccleaner giúp bạn gỡ bỏ những ứng dụng không mong muốn

 

Total Uninstall

Total Uninstall được mệnh danh là phần mềm có cách gỡ ứng dụng trên win 7 win 8, win 10 số 1 thế giới. Phần mềm Total Uninstall sẽ chụp lại toàn bộ tình trạng máy tính trước khi có ứng dụng được cài đặt. Sau đó, Phần mềm Total Uninstall sẽ chụp lại lần nữa toàn toàn bộ hệ thống sau khi cài đặt xong. Phần mềm Total Uninstall sẽ phân tích hệ thống trước và sau khi cài đặt phần mềm. Từ đó liệt kê đầy đủ các khóa Registry được thêm, thay đổi hoặc xóa và cuối cùng phần mềm này sẽ gỡ bỏ hoàn toàn các thư mục dư thừa và khôi phục máy tính về tình trạng như chưa cài đặt ban đầu.

 

Revo Uninstaller Pro

Revo Uninstaller Pro được đánh giá là phần mềm có cách xóa ứng dụng trên win 10, win 8, win 7 số 1 trong Topreview. Cách gỡ cài đặt trong win 10, win 8, win 7 bằng phần mềm Revo Uninstaller Pro tích hợp phương pháp gỡ bỏ cài đặt tiên tiến, giúp các bạn có thể gỡ bỏ những phần mềm, ứng dụng và loại bỏ chúng hoàn toàn ra khỏi máy tính. Revo Uninstaller Pro cung cấp cho các bạn 8 công cụ tiện dụng và mạnh mẽ để làm sạch hệ thống máy tính của bạn.

 

Gỡ bỏ ứng dụng trên win 10 bằng phần mềm Your Uninstaller

Gỡ bỏ ứng dụng trên win 10 bằng phần mềm Your Uninstaller

 

Your Uninstaller! Pro

Để có cách gỡ bỏ ứng dụng trên win 10, win 8, win 7 thì các bạn hãy sử dụng phần mềm Your Uninstaller! Pro này vì phần mềm này rất dễ kích hoạt bản quyền.

 

Phần mềm Your Uninstaller! Pro có giao diện trực quan và rất dễ sử dụng. Nó hỗ trợ các bạn quét sâu và gỡ sạch sẽ các ứng dụng không mong muốn ra khỏi máy tính cực kỳ nhanh chóng. Khi sử dụng phần mềm Your Uninstaller! Pro để xoá ứng dụng trong máy tính các bạn nhấn vào ứng dụng các bạn muốn gỡ bỏ và chọn Uninstall là xong.

 

Như vậy là  trên đây Máy Tính Trạm đã hướng dẫn các bạn cách gỡ ứng dụng trên win 10, win 8, win 7 bằng công cụ có sẵn trên Windows và sử dụng một số phần mềm chuyên dụng nhất để gỡ bỏ triệt các ứng dụng ra khỏi máy tính.

 

Tuy nhiên, Máy Tính Trạm cũng khuyên các bạn chỉ những trường hợp bất khả kháng thì mới nên sử dụng các phần mềm chuyên dụng này để có cách gỡ ứng dụng trên win 10, win 8, win 7 nhé  vì sau khi gỡ các ứng dụng cần thiết, máy tính của các bạn có thể bị lỗi Win. Các bạn nên sử dụng công cụ Uninstall a program có sẵn trên máy tính để gỡ bỏ ứng dụng không cần thiết.

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG