back to school
Hỗ trợ online

 

Cửa hàng Máy Tính Trạm

 

ĐT: - 0921.80.81.82

 

       - 0921.84.85.86

 

Thời gian làm việc :

 

T2 -> T7 ( 9h00 - 19h00)

 

Chủ Nhật ( 9h00 - 17h00)

 

ĐC : 373/171 Lý Thường Kiệt, P9, Q. Tân Bình

 

Cách reset win 7 về mặc định lại từ đầu

Khi sử dụng máy tính, laptop cài đặt Win 7, bạn có khi gặp phải các trường hợp máy đơ, không hoạt động. Đây là biểu hiện của việc cần phải kiểm tra vì hệ điều hành đã bị lỗi.

 

Một trong những cách thông dụng nhất để sửa lỗi này là khôi phục cài đặt gốc win 7 laptop cũ hay máy tính để bàn, vì thế trong bài viết hôm nay, Máy tinh trạm xin giới thiệu các bạn cách reset win 7 trong tích tắc mà không cần dùng đến ổ đĩa.

 

Tại sao phải khôi phục cài đặt gốc win 7
 

Sử dụng Windows 7 laptop xách tay một thời gian dài chúng ta thấy sẽ có rất nhiều vấn đề khó tưởng xảy ra xung quanh nó. Cho dù bạn đến đâu sử dụng cũng gặp phải những lỗi cơ bản ngoài ý muốn do cài đặt các phần mềm bên thứ ba, ứng dụng vào, ngoài ra việc sử dụng một thời gian lâu dài có thể do bạn chưa dọn rác hoặc máy tính của bạn đang nhiễm virus. Đây chính là lý do mà bạn cần phải chạy lại win 7 với hướng dẫn reset win 7 trên laptop giá rẻ của chúng tôi.

 

Khôi phục hệ thống từ một điểm khôi phục (Restore Point)
 

Máy Tính Trạm hướng dẫn cách reset win 7 sử dụng tính năng System Restore để khôi phục lại trạng thái của hệ thống.
 

Bạn thực hiện nhấn nút Start, gõ System Restore vào hộp thoại tìm kiếm và nhấn Enter. Tại hộp thoại này, bạn có thể chọn một điểm khôi phục (restore point) được hệ thống cho là tốt nhất nhất (là thời điểm gần nhất mà hệ thống hoạt động ổn định).

 

Reset lại máy tính Win 7 để dọn dẹp toàn bộ máy

Reset lại máy tính Win 7 để dọn dẹp toàn bộ máy

 

Hoặc bạn cũng có thể đánh dấu vào tùy chọn ‘Choose a different restore point’ để tự mình tìm ra nguyên do khiến cho hệ thống bị thay đổi và chọn một thời điểm khác phù hợp hơn. Nhấn Next để tiếp tục để khôi phục cài đặt gốc win 7 trên máy trạm.

 

Lưu ý: trong trường hợp hộp thoại System Restore không hiển thị 2 tùy chọn như hình ảnh trên, bạn chỉ việc nhấn Next để tiếp tục.
 

Ở bước tiếp theo, quá trình sẽ hiển thị một danh sách các điểm khôi phục khác nhau, và lời giới thiệu về thời điểm và lý do chúng được khởi tạo. Dựa vào danh sách này, bạn có thể biết được nguyên do gây ra tình trạng hệ thống hoạt động không ổn định.

 

Chọn một thời điểm bất kỳ mà bạn cho rằng đó là thời điểm mà hệ thống chưa bị trục trặc, vậy bạn nên chọn để khôi phục hệ thống về trạng thái vào thời điểm trước đó. Tiếp theo là bạn nhấn vào nút Scan for affected programs. Điều này sẽ giúp hệ thống scan và loại bỏ các phần mềm có thể ảnh hưởng đến điểm khôi phục mà bạn chọn.

 

Sau khi quá trình scan làm việc kết thúc, hộp thoại kết quả sẽ được hiển thị ra cho phép bạn thấy phần mềm nào đã bị xóa, và những phần mềm nào sẽ được khôi phục về trạng thái ban đầu. Đây là những thông tin quan trọng nhất để bạn có thể chọn đúng thời điểm khôi phục lại phù hợp, reset lại win 7 như lúc ban đầu.
 

Nếu một vài phần mềm hoặc driver quan trọng nằm trong danh sách bị xóa, bạn có thể thử với một điểm khôi phục khác phù hợp hơn.

 

Có nhiều cách Reset lại máy tính Win 7

Có nhiều cách Reset lại máy tính Win 7

 

Sau khi đã chọn được 1 điểm khôi phục ưng ý, nhấn Next để sang bước tiếp theo. Nhấn Finish tại hộp thoại này để bắt đầu quá trình khôi phục hệ thống. Kích Yes ở hộp thoại cảnh báo hiện ra sau đó để tiếp tục.

 

Sau khi quá trình khôi phục hệ thống hoàn thành, máy tính sẽ tự reset lại. Sau khi Windows khởi động lại, bạn sẽ nhận được một hộp thư thoại thông báo rằng hệ thống đã được khôi phục lại trạng thái ngay lúc mà bạn đã chọn. Bây giờ, hệ thống sẽ được hoạt động ổn định. Dữ liệu của bạn trong Win 7 vẫn còn nguyên ở laptop cũ, tuy nhiên, một vài phần mềm bạn sẽ phải cài đặt lại.
 

Đây là cách cách reset win 7 về mặc định, cách reset lại máy tính win 7, chạy lại win 7 mà ít người sử dụng biết đến.

 

Cách thông dụng để cách reset win 7 không cần ổ đĩa
 

Backup Và Restore Phục Hồ I Windows 7
 

Restore Windows 7 là quá trình bạn load lại file hệ thống điều hành tại một thời điểm chỉ định mà trước đó bạn đã backup, để thực hiện được việc khôi phục win 7 trên máy tính. Nếu như chưa backup Windows 7 của bạn thì bạn sẽ không thể thực hiện được cách này mà thay vào đó chúng ta nên chọn các giải pháp mà chúng tôi sẽ hướng dẫn cài lại Windows 7 dưới dây, tất nhiên đây là một cách không thể bỏ qua vì nó tiết kiệm thời gian của bạn hơn nhiều so với việc tạo file ghost hay cài Windows 7 lại, cách này khá đơn giản.

 

Backup Và Restore Phục Hồ I Windows 7

Backup Và Restore Phục Hồ I Windows 7

 

Tạo File Ghost Windows 7 và khôi phục
 

Ghost Windows 7 là một trong những cách reset win 7 dễ dàng nhanh chóng mà hiệu quả nhất trong việc khôi phục lại Win 7, với các phiên bản ghost đa số cấu hình như hiện này thì việc chạy lại win 7 chưa bao giờ dễ đến thế, ngoài ra vì là ghost đa cấu hình nên hầu như bạn sẽ chẳng cần quan tâm đến các driver cần cài, nếu có chắc chỉ có driver card màn hình là còn thiếu hay không thôi vì tất cả bản Ghost được làm đều được cài đầy đủ drive cần thiết và những ứng dụng. Bạn có thể tự mình ghost lại Windows 7 hoặc sử dụng các file Windows 7 ở trên mạng tùy ý bạn chọn tải về mà không cần đến các chuyên gia máy tính.

 

Cài lại Windows 7
 

Nếu như bạn cảm thấy 3 cách reset lại máy tính win 7 trên không thích hợp thì phương án còn lại cho bạn là cài Windows 7 bằng file hoặc đĩa, khôi phục cài đặt gốc win 7 và tự mình thiết lập lại từ đầu là cách tốt nhất giúp bạn để có thể chạy lại win 7 như lúc mới mua, ngoài ra việc cài Windows 7 cũng được khuyến khích bởi chính Microsoft đã cung cấp dành cho người dùng để có thể có trải nghiệm tốt nhất, tốt nhất khi máy gặp triệu chứng bạn nên cài mới nếu điều kiện cho phép.

 

Để có thể cài lại win 7 một cách tốt nhất bạn nên sử dụng phương thức cài Windows 7 bằng USB mà không cần ổ đĩa. Cách khôi phục cài đặt gốc win 7 này khá khó với các bạn còn kém về công nghệ.

 

Máy tính trạm hy vọng các cách reser lại win 7 trên đáp ứng nhu cầu khôi phục cài đặt gốc cho bạn. Nếu chưa thực hiện được thì hãy đến với cửa hàng chúng tôi để được hỗ trợ.

FBchat Zalo Zalo
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
  • KD Laptop 0921 80 81 82
  • KD Máy Tính Bàn 0921 84 85 86