back to school
Hỗ trợ online

 

Cửa hàng Máy Tính Trạm

 

ĐT: - 0921.80.81.82

 

       - 0921.84.85.86

 

Thời gian làm việc :

 

T2 -> T7 ( 9h00 - 19h00)

 

Chủ Nhật ( 9h00 - 17h00)

 

ĐC : 373/171 Lý Thường Kiệt, P9, Q. Tân Bình

 

Phần mềm kiểm tra phần cứng Laptop HP

Bạn đang muốn mua 1 chiếc laptop HP, làm thế nào để kiểm tra,test lỗi phần cứng laptop, để biết được xem phần cứng laptop HP đang hỏng là phần nào khi bạn không phải là "chuyên gia"?

 

Bài viết sau đây sẽ là những lời khuyên bổ ích dành cho những bạn đang muốn mua laptop HP, muốn biết cách test laptop HP cụ thể như thế nào?

 

Đặc biệt, khi mua laptop HP nếu bạn muốn mua lại 1 chiếc laptop cũ, đã qua sử dụng thì bạn cần làm gì, công việc đầu tiên là gì? Hầu hết, với những người không chuyên về máy tính thì đầu tiên sẽ thường kiểm tra cấu hình và bề ngoài của máy tuy nhiên, có lẽ họ chỉ có thể xem vẻ bề ngoài của laptop chứ việc kiểm tra cấu hình máy tính  rất khó để có thể biết được một chiếc laptop đang trong tình trạng nào. Do vậy, bài viết dưới đây, cửa hàng máy tính trạm sẽ giúp các bạn Cách test phần cứng laptop HP trước khi mua.

Laptop HP được thiết kế khá hiện đại và bắt mắt

Laptop HP được thiết kế khá hiện đại và bắt mắt

Cách test phần cứng laptop HP trước khi mua

 

Phần cứng của một chiếc laptop HP  bao gồm màn hình, main tích hợp, ổ cứng và RAM. Đây đều là những phần bạn cần kiểm tra, còn 1 số phần khác như cổng USB, cổng khác hay bàn phím thì bạn hoàn toàn có thể tự kiểm tra thông qua cách sử dụng trực tiếp, do vậy, bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra các phần cứng chính của laptop là màn hình, main, ổ cứng, và RAM.

 

Kiểm tra màn hình laptop

 

Để kiểm tra lỗi phần cứng của laptop, xem phần cứng laptop đang hỏng các bạn hãy đi kiểm tra màn hình đầu tiên. Thông thường màn hình chính là thứ vừa dễ nhưng cũng lại rất khó để có thể nhận biết. Dễ vì chúng ta có thể nhận ra các điểm sọc chéo, sọc ngang do lỗi màn hình thường hiển thị dù chỉ là một đường kẻ. tuy nhiên, nếu chiếc màn hình không bị các lỗi kẻ sọc thì các bạn đành phải kiểm tra đến lỗi thứ 2 đó chính là kiểm tra phát hiện các điểm chết trên màn hình.

 

Các điểm chết trên màn hình hay còn được gọi là Dead Pixel, là những điểm ở 1 màu nhất định, không đổi màu cho dù bạn có dùng màn hình đang hiển thị màu gì đi chăng nữa. Để có thể kiểm tra phát hiện điểm chết trên màn hình bạn có thể sử dụng phần mềm Dead Pixel Locator để phát hiện.

HP trang bị cho sản phẩm của mình nhiều công nghệ hiện đại

HP trang bị cho sản phẩm của mình nhiều công nghệ hiện đại

 

Kiểm tra ổ cứng của laptop

 

CrystalDiskInfo là một phần mềm tiện lợi và được đánh giá là hàng đầu để bạn có thể sử dụng trong việc kiểm tra sức khỏe ổ cứng, giúp bạn có thể kiểm tra xem tình trạng của ổ cứng máy tính xách tay HP của bạn đang ở trạng thái nào. Khi sử dụng phần mềm này, có nhiều thông số bạn cần biết là khi kiểm tra lỗi phần cứng laptop bạn phải xem phần cứng laptop đang hỏng với CrystalDiskInfo bạn cần chú ý đến các thông số:

 

- Health Status: là 3 trạng thái là Good, Caution, Bad với Good mà ổ cứng đang tốt. Cụ thể, Caution là trạng thái cảnh báo khi có 1 vài lỗi đang xảy ra trên ổ cứng, Bad là trạng thái tồi tệ nhất, còn nếu ở trạng thái Bad mà CrystalDiskInfo thì cũng khó có thể kiểm tra được là tình trạng nặng đến đâu.

 

- Power On Count: Thông số này phụ thuộc vào số lần mở máy, do vậy, khi sử dụng phần mềm này bạn cũng có thể ước lượng được thời lượng máy đã được sử dụng nếu như muốn một chiếc laptop cũ.

 

Kiểm tra RAM

 

Bộ nhớ RAM là một trong những bộ phận khó hỏng nhất trong laptop nhưng không có nghĩa là không bao giờ xảy ra những vấn đề hay hư hỏng. Để đảm bảo cho bộ nhớ RAM laptop của bạn hoạt động trơn tru không có lỗi thì xem phần cứng laptop đang hỏng như RAM bằng phần mềm Memtest86+ là sự lựa chọn hoàn hảo và tốt nhất.

Mua laptop HP tại cửa hàng Máy Tính Trạm

Mua laptop HP tại cửa hàng Máy Tính Trạm

 

Kiểm tra Main  

 

Để kiểm tra bộ phận Main của máy tính, chúng ta sẽ cùng kiểm tra các bộ phận như Chip, VGA… chúng ta có thể phân ra như sau.

 

- Với Chip các bạn thể kiểm tra nhiệt độ để nhận biết một phần tình trạng của laptop đó. Để kiểm tra nhiệt độ trên CPU, bạn có thể sử dụng phần mềm Speedfannhé.

 

- Với VGA thì có thể kiểm tra tương tự như Chip về phần nhiệt độ, nhiệt độ quá cao sẽ khiến VGA của laptop bị giảm xung nhịp, lúc đó bạn cần phải vệ sinh laptop ngay để kéo dài tuổi thọ cho các thiết bị và tránh bị hỏng hóc do nhiệt.

 

- Việc kiểm tra Main rất khó có thể nhận biết được vì bạn chỉ có thể kiểm tra lỗi phần cứng của laptop thông qua việc sử dụng chúng thường xuyên. Do vậy, dấu hiệu nhận biết chính là khi sử dụng máy thường xuyên bị treo ngay cả khi bạn đã cài mới Win hoặc cũng có khi gây nên tình trạng không hiển thị màn hình.

 

Địa chỉ mua laptop HP ở TPCHM

 

Trên đây là những cách nhận biết, test phần cứng laptop HP mà cửa hàng Máy tính trạm đã rút ra từ những kinh nghiệm để gửi đến các bạn. Do vậy, khi các bạn muốn kiểm tra lỗi phần cứng laptop, xem phần cứng của laptop đang hỏng hay không để có thể mua một chiếc laptop an toàn, hiệu quả hơn cho mình mời các bạn đến mới của hàng Máy Tính Trạm.

 

Máy tính trạm là cửa hàng máy tính TPHCM chuyên bán những dòng máy tính HP chất lương, uy tín đến tay người tiêu dùng. Khi đến với cửa hàng,  quý khách sẽ được đội ngũ nhân viên hướng dẫn, test máy giúp các bạn. Chúc bạn có những trải nghiệm thực sự tuyệt vời với thiết bị máy tính của mình.

 

Nguồn: Maytinhtram.vn

FBchat Zalo Zalo
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
  • KD Laptop 0921 80 81 82
  • KD Máy Tính Bàn 0921 84 85 86