back to school
Hỗ trợ online

 

Cửa hàng Máy Tính Trạm

 

ĐT: - 0921.80.81.82

 

       - 0921.84.85.86

 

Thời gian làm việc :

 

T2 -> T7 ( 9h00 - 19h00)

 

Chủ Nhật ( 9h00 - 17h00)

 

ĐC : 373/171 Lý Thường Kiệt, P9, Q. Tân Bình

 

Hướng dẫn cách cài Win lên ổ cứng SSD

Bạn có một chiếc ổ cứng SDD và muốn cài win trên ổ cứng SDD để máy tính có tốc độ, hiệu suất làm việc cao nhưng bạn lại chưa biết cách cài win trên ổ ssd. Điều này khiến bạn gặp đôi chút khó khăn trong sử dụng chiếc máy tính của mình.

 

Hãy theo dõi trong bài viết đưới đây, Máy Tính Trạm sẽ hướng dẫn các bạn cách cài win trên ổ ssd đơn giản nhất.

 

Hướng dẫn cách cài Win lên ổ cứng SSD

 

Có rất nhiều cách cài win trên ổ cứng ssd cho bạn tham khảo và lựa chọn. Trong bài viết này Máy Tính Trạm sẽ chia sẻ cho bạn một số cách để có thể cài win lên ổ ssd. Mời bạn cùng theo dõi những thông tin thú vị này nhé.

 

Cách 1

 

Để có thể cài win lên ssd, đầu tiên các bạn cần phải khởi động máy tính của mình, dùng phím chức năng để vào BIOS/UEFI, SATA Mode Selection và thay đổi thành AHCI. Trong bài viết này, chứng tôi sẽ hướng dẫn cài win trên ổ ssd máy tính sử dụng Windows 8.1 làm ví dụ, các windows khác các bạn có thể làm tương tự.

 

Bố trí các mục này trên mỗi BIOS của các Mainboard khác nhau nên chú ý tìm hiểu và đọc kỹ trước khi bắt đầu. Ở cách này sẽ sử dụng Windows 8.1 làm ví dụ, các windows khác làm tương tự.

 

Cài win trên ổ SDD để tăng tốc độ, hiệu suất làm việc của máy tính

Cài win trên ổ SDD để tăng tốc độ, hiệu suất làm việc của máy tính

 

Sau đó các bạn phân vùng ổ đĩa như thường lệ, lưu ý phân mỗi vùng ít nhất trên 30GB để đủ không gian trống cho Windows hoạt động. Khởi động đĩa cài đặt Windows 8.1 và bấm phím bất kỳ để khởi động trình cài đặt Win. Khi xuất hiện màn hình Windows Setup các bạn chọn ngôn ngữ, thời gian, định dạng tiền tệ và phương thức bàn phím và nhấn vào nút Next để tiếp tục bước tiếp theo.

 

Bấm vào mục Install now để tiếp tục. Sau đó nhập Product Key => Next để sang phần tiếp theo. Khi các bạn nhìn thấy “Which type of installation do you want” thì nhấp vào tùy chọn thứ 2 Custom là Install Windows only (advanced).

 

Trên màn hình lựa chọn ổ đĩa, các bạn cần phải tạo một phân vùng mới cho Windows 8.1 với ít nhất 20 GB không gian trống. Máy Tính Trạm khuyên các bạn nên dành ít nhất 30 GB không gian trống cho Windows 8.1 để tránh thiếu hụt về sau.

 

Sau đó chọn không gian đĩa cần dùng, chọn New, nhập kích thước ấn Apply. Chọn phân vùng vừa mới tạo, Next để tiếp tục cài đặt và chờ quá trình hoàn tất.  Khi cài đặt xong, các bạn tiếp tục cài Driver cho các thiết bị và có thể truy cập trang chủ của nhà sản xuất SSD của bạn, tiếp tục update các trình điển khiển mới nhất. Đây là cách đầu tiên mà bạn có thể cài win trên ổ ssd.

 

Cài win trên ổ SDD thực hiện bằng nhiều cách

Cài win trên ổ SDD thực hiện bằng nhiều cách

 

Cách 2

 

Cách thứ hai để cài win trên ổ ssd là các bạn có thể sử dụng phần mềm AOMEI Partition Assistant Standard. Phần mềm này có thể giúp bạn di chuyển hệ điều hành và cài đặt hệ điều hành cho ổ cứng SSD. Bằng cách này, các bạn có thể khởi động hệ điều hành máy tính của bạn từ SSD. Sử dụng phần mềm AOMEI Partition Assistant Standard các bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian để cài đặt và có cách sử dụng thuận tiện và đơn giản hơn.

 

Trước khi bạn thực hiện cài đặt cài win trên ổ ssd, các bạn phải đảm bảo. Ổ cứng SSD trên máy tính phải có một không gian ổ cứng trống lớn hơn không gian sử dụng của phần vùng có hệ điều hành hiện tại. Nếu các bạn di chuyển hệ điều hành từ đĩa MBR sang GPT thì bo mạch chủ của bạn phải hỗ trợ EFI hoặc UEFI khởi động.

 

Sử dụng phần mềm AOMEI Partition Assistant Standard cài win trên ổ ssd

Sử dụng phần mềm AOMEI Partition Assistant Standard cài win trên ổ ssd

 

Dưới đây là cách cài win trên ổ ssd:

 

Bước 1. Các bạn tải phần mềm AOMEI Partition Assistant Standard về và cài đặt và khởi động phần mềm. Click vào Migrate OS to SSD or HDD ở phía bên trái phần mềm và sau đó nhấp Next trong pop – windows.

 

Bước 2. Ở cửa sổ tiếp theo, các bạn hãy lựa chọn một không gian trên SSD, sau đó bấm vào nút Next.

 

Bước 3. Các bạn có thể di chuyển thanh để chọn kích thước của phân vùng mới trên ổ cứng SSD và sau đó bấm vào nút Next.

 

Bước 4. Click vào Finish để đọc các lưu ý về Boot Operating System và sau đó các bạn sẽ quay trở lại giao diện chính.

 

Để cách cài win trên ổ cứng ssd, phần mềm AOMEI Partition Assistant Standard có thể giúp bạn sao chép toàn bộ đĩa và có thể khởi động hệ thống của bạn từ SSD mà các bạn không cần dành nhiều thời gian cài đặt từng ứng dụng một.

 

Tuy nhiên, khi sử dụng phần mềm AOMEI Partition Assistant Standard này, các bạn cũng cần lưu ý: Nếu các hoạt động liên quan đến hệ thống phân vùng thì các hoạt động sẽ được hoàn thành theo chế độ PreOS. Còn nếu các bạn di chuyển hệ điều hành giữa MBR và GPT, thì hãu nhập BIOS và thay đổi cài đặt. Sau đó kiểm tra hãng sản xuất của bo mạch chủ khi dịch chuyển hệ điều hành được đã được hoàn tất.

 

Trên đây 2 cách có thể giúp bạn cài win trên ổ ssd một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Nếu các bạn còn thắc mắc hay cần tư vấn gì thêm hãy liên hệ với Máy Tính Trạm để được đội ngũ nhân viên cửa hàng tư vấn cụ thể nhất. Với đội ngũ tư vấn viên kinh nghiệm và nhiệt huyết, chúng tôi đảm bảo sẽ hỗ trợ bạn chính xác nhất.

 

Nguồn: Maytinhtram.vn

FBchat Zalo Zalo
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
  • KD Laptop 0921 80 81 82
  • KD Máy Tính Bàn 0921 84 85 86