Cách khắc phục Pin máy tính đầy rút sạc là tắt nguồn

back to school
Hỗ trợ online

 

Cửa hàng Máy Tính Trạm

 

ĐT: - 0921.80.81.82

 

       - 0921.84.85.86

 

Thời gian làm việc :

 

T2 -> T7 ( 9h00 - 19h00)

 

Chủ Nhật ( 9h00 - 17h00)

 

ĐC : 373/171 Lý Thường Kiệt, P9, Q. Tân Bình

 

Laptop báo pin đầy nhưng rút sạc thì tự tắt sập nguồn không dùng được

Trong quá trình sử dụng laptop, hẳn là đã từng gặp trường hợp Laptop báo pin đầy nhưng rút sạc thì tự tắt sập nguồn không dùng được. Khi xảy ra tình huống này thì chắc hẳn bạn sẽ rất lo lắng cho chiếc máy tính của mình phải không? Vậy bạn đã hiểu rõ về nguyên nhân của việc máy tính rút sạc là tắt nguồn và cách khắc phục laptop rút sạc là tắt nguồn hay chưa?

 

Dưới đây, Máy Tính Trạm sẽ chia sẻ đến bạn nội dung về nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng laptop báo pin đầy nhưng rút sạc thì tự tắt. Mời bạn cùng theo dõi nội dung này để có được kinh nghiệm sử dụng cho mình.

 

Dù chỉ mới trước đó bạn còn thấy máy tính của mình báo đầy pin nhưng rút sạc thì tự tắt sập nguồn không dùng được. Điều này khiến cho việc sử dụng của bạn bị gián đoạn cũng như khiến cho máy tính của bạn dễ gặp vấn đề do bị tắt nguồn đột ngột. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể nằm ở chất lượng pin laptop của bạn đã bị giảm dần theo thời gian, điều này dẫn đến việc máy tính cũng sẽ ước lượng thời gian sử dụng pin cũng sẽ bị lệch đi so với thực tế.

 

Việc máy tính đang báo đầy pin nhưng rút sạc thì tự tắt sập nguồn khiến người dùng vô cùng lo lắng và mong muốn tìm cách khắc phục nhanh chóng. Vì thế để tránh cho tình trạng laptop báo pin đầy nhưng rút sạc thì tự tắt bạn hãy tiến hành thực hiện việc cân chỉnh lại để laptop co thể ước lượng thời gian pin được chính xác hơn. Dưới đây là những hướng dẫn cụ thể để bạn tham khảo.

 

Laptop báo pin đầy nhưng rút sạc thì tự tắt nguồn

Laptop báo pin đầy nhưng rút sạc thì tự tắt nguồn

 

Tại sao cần căn chỉnh thời gian pin?
 

Nếu bạn muốn chăm sóc cho pin của chiếc laptop của mình được bền bỉ, tuổi thọ dài thì bạn cần có cách sử dụng một cách hợp lý nhất. Đầu tiên, bạn có thể để máy tính của mình xả bớt pin trước khi cắm sạc trở lại. Nhưng bạn nên nhớ không nên để pin máy hạ xuống quá thấp hay để pin hoàn toàn cạn kiệt sau mỗi lần sử dụng rồi mới sạc lại. Đối với công nghệ pin trên các sản phẩm laptop đời mới thì việc bạn cắm sạc pin thường xuyên cũng không hề ảnh hưởng hay làm pin của bạn bị “chai” nhanh hơn mà thực tế nó còn giúp tăng tuổi thọ của pin.

 

Tuy nhiên, hoạt động xả pin thường xuyên sẽ khiến laptop của bạn có thể sẽ gặp vấn đề về việc xác định dung lượng pin thực tế một cách chính xác. Dung lượng pin của máy tính sẽ giảm dần theo thời gian bởi nhiều yếu tố không thể tránh được như: pin sản xuất đã lâu, thời gian sử dụng cao hay pin tỏa nhiệt trong quá trình sử dụng.

 

Nếu bạn không tiến hành việc kỳ xả pin từ 100% xuống 0% thì sẽ không thể biết được dung lượng pin thực tế còn bao nhiêu, dẫn đến trường hợp như đã đề cập đến ở đầu bài viết: laptop báo pin đầy nhưng rút sạc thì tự tắt hay pin laptop đầy nhưng không dùng được. Việc làm này sẽ giúp bạn nắm được tình trạng pin máy tính của mình một cách đúng nhất cũng như có được cách sử dụng pin máy tính một cách khoa học, đảm bảo việc trải nghiệm máy tính được thuận lợi và hiệu quả nhất.

 

Việc tiến hành cân chỉnh pin này sẽ không giúp kéo dài hơn thời gian sử dụng pin khi không cắm sạc, nhưng sẽ giúp người dùng có thể ước lượng một cách chính xác hơn mức pin hiện có. Để từ đó bạn đưa ra được những điều chỉnh thích hợp trong việc sử dụng.

 

Laptop rút sạc là tắt nguồn khiến người dùng lo lắng

Laptop rút sạc là tắt nguồn khiến người dùng lo lắng

 

Bao lâu nên cân chỉnh pin một lần?
 

Theo các nhà sản xuất máy tính, người dùng nên cân chỉnh pin cho laptop của mình khoảng 2-3 tháng một lần để đảm bảo nắm được chính xác dung lượng pin máy tính của mình. Tuy nhiên, so với thực tế thì tần suất này là quá nhiều và cũng không cần thiết nếu như người dùng không quá quan trọng về độ chính xác tuyệt đối của pin. Dấu hiệu dễ nhận thấy bạn cho việc bạn nên tiến hành cân chỉnh lại pin đó là khi bạn thấy laptop báo pin đầy nhưng rút sạc thì tự tắt mà không có một cảnh báo nào về việc pin sắp hết. Đây chính là lúc cần thiết để bạn thực hiện việc cân chỉnh pin laptop của mình.

 

Hướng dẫn cân chỉnh pin cơ bản
 

Cân chỉnh pin là một thao tác thực hiện vô cùng đơn giản và nhanh chóng mà hầu như người dùng nào cũng có thể thực hiện được. Bạn tiến hành bằng cách sử dụng pin máy tính bắt đầu từ 100% cho đến khi gần cạn hết pin, sau đó hãy tiến hành cắm sạc pin lại để đầy đến 100%. Với việc làm này, máy tính laptop của bạn sẽ nhận biết được thời lượng pin thực sự và sẽ đưa ra ước lượng chính xác hơn vào lần sử dụng sau.

 

Các bước thực hiện cân chỉnh pin như sau:
 

- Sạc đầy pin cho thiết bị laptop của mình (100%)
 

- Vẫn cắm sạc nhưng không sử dụng laptop trong ít nhất khoảng 2 tiếng nhằm giúp pin của máy tính hạ nhiệt sau quá trình sạc.

 

Căn chỉnh pin để khắc phục tình trạng này

Căn chỉnh pin để khắc phục tình trạng này

 

- Vào phần quản lý năng lượng của hệ điều hành, thực hiện theo các bước cụ thể như sau: Control Panel - Hardware and Sound - Power Options - Change plan settings - Change advanced power settings. Sau đó đặt máy laptop của bạn ở chế độ tự động ngủ đông (hibernate) ở mức pin 5%.


- Rút sạc máy tính và tiếp tục sử dụng thiết bị laptop cho tới khi máy tự động ngủ đông.

 

- Để máy tính laptop được nghỉ khoảng 5 tiếng sau khi tắt.
 

- Cắm sạc đến 100%. Trong quá trình sạc pin bạn vẫn có thể sử dụng laptop một cách bình thường.

 

- Đặt lại các thiết lập quản lý năng lượng như thông thường.
 

Sau các bước này, máy tính của bạn đã có thể ước tính một cách chính xác hơn thời lượng pin trong mỗi lần sử dụng.

 

Trên đây, Máy Tính Trạm đã chia sẻ đến bạn nội dung laptop báo pin đầy nhưng rút sạc thì tự tắt cũng như cách khắc phục đơn giản nhất về tình trạng này. Hy vọng với những thông tin được chia sẻ bạn sẽ có những trải nghiệm hoàn hảo hơn trên chiếc máy tính của mình. Nếu còn băn khoăn thông tin về sử dụng máy tính cũng như kinh nghiệm trong việc dùng máy tính mời bạn đến ngay cửa hàng Máy Tính Trạm để được tư vấn chi tiết và nhanh chóng.

 

Chúc bạn sẽ thực hiện các bước cân chỉnh chính xác để đảm bảo không xảy ra tình trạng Laptop báo pin đầy nhưng rút sạc thì tự tắt sập nguồn không dùng được.

 

Nguồn: Maytinhtram.vn

FBchat Zalo Zalo
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
  • KD Laptop 0921 80 81 82
  • KD Máy Tính Bàn 0921 84 85 86