back to school
Hỗ trợ online

 

Cửa hàng Máy Tính Trạm

 

ĐT: - 0921.80.81.82

 

       - 0921.84.85.86

 

Thời gian làm việc :

 

T2 -> T7 ( 9h00 - 19h00)

 

Chủ Nhật ( 9h00 - 17h00)

 

ĐC : 373/171 Lý Thường Kiệt, P9, Q. Tân Bình

 

Tại sao Messenger không gọi được video trên máy tính

Với sự phát triển lớn mạnh trong thời đại 4.0 của internet hiện nay thì nhu cầu tìm kiếm thông tin, chia sẻ thông tin đã trở nên vô cùng dễ dàng đối với mọi người. Từ đó, các trang mạng xã hội như Insta, Face, Zing… cũng được nhiều người sử dụng và thu hút một lượng truy cập khiến bạn ngỡ ngàng. Đầu tiên chắc chắn phải nói đến Facebook, tại đây khách hàng chia sẻ thông tin, đặc biệt thú vị ở tính năng call video giống như skype.

 

Nhưng bỗng dưng một ngày đẹp trời, Facebook của bạn có vấn đề và không thể gọi được video, thay vì hoang mang bực tức thì hãy mau mau đọc ngay một típ nhỏ của Máy tinh trạm chúng tôi. Với các cách khắc phục lỗi không gọi được video trên Facebook trên máy tính cho những bạn đang trong trường hợp máy đình công bỗng dưng không call video được.

 

Trước khi biết cách khắc phục lỗi không gọi được video trên Facebook trên máy tính chúng ta cần biết được tại sao messenger không gọi được video.
 

Nguyên nhân dẫn đến lỗi không gọi điện được trên Facebook messenger được là do trình duyệt của bạn bị lỗi khi cài trên laptop xách tay, mạng yếu hoặc trên máy tính hệ thống phần mềm không hoạt động được,… Khi bạn muốn thực hiện thao tác call video trên Facebook mà gọi video Facebook không thấy hình thì phần mềm Skype trên Facebook báo lỗi với nội dung “The software that powers video calling is temporarily unavailable. Please try again later”. Và đôi khi là chúng ta chưa biết cách gọi video trên face.

 

Gọi video trên Facebook sẽ giúp bạn kết nối với mọi người nhanh chóng

Gọi video trên Facebook sẽ giúp bạn kết nối với mọi người nhanh chóng

 

Hướng dẫn cách khác phục lỗi không gọi được video trên Facebook trên máy tính xách tay hay cách khắc phục lỗi không gọi được video trên Facebook.
 

Đầu tiên chúng tôi hướng dẫn cho những bạn không biết gọi video trên facebook trước đã.

 

Các thao tác cơ bản để bạn gọi Video trên Facebook:

 

Bạn bật cửa sổ chat Facebook lên và click vào biểu tượng máy quay ở góc trên bên phải (di chuột vào sẽ thấy thông báo Start a video call with... hoặc Bắt đầu cuộc gọi video với...)  Bắt đầu gọi video Facebook với phiên bản Việt hoặc bấm nút Start a video call Facebook với phiên bản quốc tế.

 

Nếu người bên kia không thể thực hiện được cuộc gọi, hoặc không nhận được tín hiệu thì biểu tượng máy quay sẽ bị mờ đi và xuất hiện dòng chữ màu đen "... is uncurrently unavaiable for video calling". Khi bắt đầu, Facebook sẽ yêu cầu quyền sử dụng Camera và Microphone của máy tính để thực hiện cuộc gọi, các bạn chọn Allow hoặc Cho phép để tiếp tục nhấn Allow thí sẽ không bị lỗi gọi video Facebook không thấy hình.

 

Giao diện của Facebook Video Call sẽ nhỏ hơn, bạn có thể chuyển sang chế độ toàn màn hình bằng cách bấm nút Full Screen. Nếu muốn điều chỉnh Camera, Microphone thì nhấn biểu tượng Setting bên cạnh nút Full Screen.

 

Ở đầu bên kia, khi nhận được tín hiệu của gọi thì Facebook sẽ hiển thị thông báo như này. Người bạn đó chỉ cần bấm Trả lời cuộc gọi là có thể bắt đầu Video Call rồi, Để kết thúc cuộc gọi video thì bạn click vào biểu tượng điện thoại màu đỏ.
 

Các lỗi mà thường gặp khi không gọi được video trên facebook sẽ được sửa chữa ngay.

 

Lỗi không gọi được video trên Facebook trên máy tính

Lỗi không gọi được video trên Facebook trên máy tính

 

Facebook không truy cập được camera và micro của laptop xách tay
 

Bạn hỏi tại sao không gọi được video trên Facebook, hay gặp lỗi lỗi gọi video trên Facebook không nghe được tiếng, trước tiên để thực hiện cuộc gọi thoại trên Facebook Messenger, bạn cần cho phép ứng dụng truy cập camera và microphone trên laptop cũ xách tay để người dùng khác có thể nhìn thấy và nghe được giọng nói của bạn.

 

Thông thường lần đầu tiên gọi thoại thì trình duyệt sẽ hỏi bạn có cho phép Facebook truy cập micro và máy ảnh của bạn, nếu vô tình bấm vào “Chặn” thì bạn sẽ không gọi được cho người đó có muốn cũng không nổi nhé.

 

Kiểm tra xem người bạn có thể nhận được cuộc gọi của tôi hay không?
 

Khi bạn muốn gọi và đã chắc chắn rằng máy tính của bạn hoàn toàn có thể thực hiện được 1 cuộc gọi video trên Facebook, gồm có:
 

Webcam, Microphone hoạt động bình thường. Trình duyệt Cốc Cốc, Chrome, Firefox, Opera.

 

Để kiểm tra người bạn bên kia có thể thực hiện, hoặc nhận được cuộc gọi của tôi hay không, hãy di chuột vào biểu tượng Camera. Nếu: Camera màu xám trắng và có dòng chữ Start a video call with... thì sẽ gọi video Facebook được.

 

Cách khắc phục lỗi không gọi được video trên Facebook khá đơn giản, bạn có thể tham khảo cách làm theo các bước nhanh chóng sau
 

Bước 1: Chọn biểu tượng trên góc phải màn hình khi đang thực hiện cuộc gọi.

 

Bước 2: Chọn vào mục  “Luôn cho phép Facebook truy cập Micro và máy ảnh của bạn”.
 

Sau đó chọn “Hoàn tất”.
 

Ngoài ra nếu bạn có sử dụng thêm webcam và tai nghe có hỗ trợ ngoài thì bạn có thể chọn thiết bị ở 2 mục này để làm mặc định khi thực hiện cuộc gọi.

 

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi không gọi được video

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi không gọi được video

 

Không hiển thị biểu tượng gọi video Facebook
 

Nếu đã làm 2 cách trên mà vẫn không gọi điện được trên Facebook messenger, dính lỗi không gọi được video trên Facebook laptop. Điều này thường xuyên hay xảy ra, có rất nhiều nguyên nhân nhưng thông thường nhất là do người bạn gọi có thể chặn bạn, hủy kết bạn hoặc cũng có thể là chính bạn đã chặn người ấy.

 

Bạn khắc phục bằng cách thử gọi cho một người khác xem nếu gọi video được thì bạn nên tìm cách kết bạn lại, bỏ chặn hay mở cuộc gọi video/thoại trong cài đặt Facebook thì sẽ gọi được video nhanh chóng.

 

Ngoài ra, một số cài đặt về quyền riêng tư của Facebook cũng ảnh hưởng đến việc gọi video, nhưng đa phần là do người bạn muốn gọi thiết lập chế độ riêng tư, bạn không làm gì nhiều một khi người khác đã không muốn nhận cuộc gọi video mà không hề liên quan đến lỗi không gọi được video trên Facebook trên máy tính.

 

Trình duyệt web lỗi thời
 

Thông thường khi sử dụng trình duyệt người dùng không có thói quen tiến hành việc update phiên bản mới vì sợ nặng laptop cũ xách tay hoặc vô tình tắt tính năng tự động cập nhật điều này liên quan đến các lỗi không gọi được video trên Facebook trên máy tính.

 

Do Facebook liên tục tiến hành cập nhật các phiên bản mới để vá lỗi, phiên bản mới thì đòi hỏi phải có tính năng hỗ trợ mới cho người dùng, mà tính năng này chỉ có trên các phiên bản trình duyệt mới mà thôi.

 

Máy tính trạm tin tưởng với các thông tin trên bạn đã hoàn toàn khắc phục được lỗi không gọi được video trên Facebook trên máy tính laptop cũ. Hy vọng bạn sẽ có thêm kinh nghiệm hữu ích trong việc sử dụng thiết bị laptop.

 

Nguồn: Maytinhtram.vn

FBchat Zalo Zalo
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
  • KD Laptop 0921 80 81 82
  • KD Máy Tính Bàn 0921 84 85 86