back to school
Hỗ trợ online

 

Cửa hàng Máy Tính Trạm

 

ĐT: - 0921.80.81.82

 

       - 0921.84.85.86

 

Thời gian làm việc :

 

T2 -> T7 ( 9h00 - 19h00)

 

Chủ Nhật ( 9h00 - 17h00)

 

ĐC : 373/171 Lý Thường Kiệt, P9, Q. Tân Bình

 

Nên mua core i3 hay i5 để chơi game

Giờ đây, khách hàng sử dụng máy tính đã rất quen thuộc với bộ đôi xử lý Core I5 Intel tầm trung và dòng cực mạnh là Core I7 nhưng giá thành thì đắt đỏ. Nhưng nếu bạn đang muốn tìm kiếm một bộ xử lý nào đó vừa hiệu quả mà vừa tiết kiệm hơn thì Core I3 là sựa lựa chọn tốt nhất.

Nếu 2 dòng giá rẻ core i3 và i5 trang bị cho lap top chơi game thì Nên mua core i3 hay i5 để chơi game. Hãy cùng Máy tính trạm tìm hiểu sau đây:

 

Tốc độ

Bộ vi xử lý Core i5 thường có tốc độ cao hơn tức là nhanh hơn so với Core i3, và do đó có khả năng xử lý tính toán cường độ cao nhanh chóng hơn các thao tác. Bạn sẽ có thể thấy rằng khi thực hiện nhiệm vụ phức tạp, giống thao tác xử lý tập tin Photoshop, chơi các game oln cấu hình chung nhu FIFA, LOL... Trong hầu hết trường hợp xử lý văn bản đơn thuần thì, laptop chơi game có bộ vi xử lý Core i5 thể hiện thao tác và tốc độ nhanh hơn so với bộ vi xử lý Core i3.

 

Bộ vi xử lý này trang bị tính năng Turbo Boost của Intel nghĩa là có khả năng thể tăng tần số đồng hồ vòng quay của họ theo khối lượng công việc cao. Dòng Core i5 được tích hợp Turbo Boost trên một số mô hình core năm 2010, trong khi hầu như không có bộ vi xử lý Core i3 nào được trang bị Turbo Boost khi thời điểm này.  Điều này hiển nhiên là bộ vi xử lý Core i5 thực hiện tốc độ nhanh hơn so với tốc độ xung nhịp thông thường của i3.

Nên mua core i3 hay i5 để chơi game

Nên mua core i3 hay i5 để chơi game

 

Thiết kế năng lượng tiêu thụ

Bộ vi xử lý Core i5 của laptop chơi game nói chung mạnh hơn so với bộ vi xử lý Core i3, thì chắc hẳn là  nhưng điều đó cũng đi kèm với một thiết kế mô hình năng lượng điện cao hơn, tức tốn điện hợn so với core i3 máy tính. Một số mô hình xử lý Intel (những sản phẩm có nhãn M, U, và UM) và các chip thế hệ 3 trển nên được thiết kế đặc biệt để đạt được ngưỡng năng lượng hiệu quả hơn hản, nhưng nói chung, bộ vi xử lý Core i5 sẽ rút ra nhiều năng lượng để tích lũy hơn so với bộ vi xử lý Core i3.

 

Đó không phải là một mối quan tâm lớn đối với hầu hết các máy tính cây có thời gian hoạt động không bị hạn chế bởi một pin dung lượng thấp, nhưng người sử dụng máy tính xách tay dùng để chơi gảm thì thật kinh khủng khi đang đánh LOL mà mất điện thì bạn bị ăn chửi SML ngay có thể phải xem xét việc xử lý với công suất thấp hơn để tiết kiệm điện.

Lap top chơi game nên mua dòng core i5

Lap top chơi game nên mua dòng core i5

 

Vậy nên laptop chơi game thì hãy đầu tư con lap i5 nhé.

 

Qual-core, Duad-core

Core i3 tích trữ năng lượng thấp, nghĩ là tiết kiệm điện nawg khá tiết kiệm trên hệ Intel. Bộ vi xử lý Core i5 mạnh mẽ hơn nhờ có lõi kép độc quyền quad-core khá mới.

 

Hệ điều hành cần phải tận dụng lợi thế của bộ vi xử lý đa lõi lõi kép, lõi tứ. Ngày nay, hầu hết các phần mềm được hưởng lợi từ sức mạnh xử lý cao cho các trò chơi và các chương trình đòi hỏi hiệu năng sử dụng cao sẽ chạy nhanh hơn trên một bộ xử lý quad-core tức là khẳng định sức mạnh của Core i5.

 

Một số (nhưng không phải tất cả) cũng có Hyper-Threading bộ xử lý Core, tích hợp ở Core i5 một công nghệ độc quyền Intel lên lịch cho phép làm việc hiệu quả hơn trong CPU, đặc biệt là cho hệ thống thiết kế đa lõi, lõi tứ, kép. Trong khi điều này về mặt kỹ thuật thì làm cho toàn bộ máy tính hoat động nhanh hơn, dễ thấy nhất là những chương trình làm việc đòi hỏi cường độ cao như các chương trình xử lý liên quan tới Game cực đỉnh.

Laptop chơi game khủng có nhiệt độ cao

Laptop chơi game khủng có nhiệt độ cao

 

Nhiệt độ

Đơn vị điện năng càng cao thì hệ thống sẽ hoạt động nhanh hơn đồng nghĩa với việc sinh nhiệt rất nóng thứ đó khiến máy core 5 thường nhieeutj độ cao hơn. Đối với những những thiết kế mô hình năng lượng điện thì bộ vi xử lý Core I3 có xu hướng chạy mát hơn so với I5 của laptop chơi game. Điều này thường không phải là một mối quan tâm cho máy tính chơi game hoặc máy tính phục vụ Meadia bởi nó luôn được thiết kế chuyên biệt để làm cho sản phẩm trở nên mát tuwoji vậy.

 

Kết luận

Bộ vi xử lý Core i3 không phải nhanh và mạnh như bộ vi xử lý Core i5 để có thể chơi game một cách mượt mà và nhanh, nhưng core I3 có nhiều khả năng thích ứng chạy đa số các chương trình thông dụng ở máy máy tính tiêu chuẩn như văn bản, nhập liệu một cách dễ dàng.

 

Nếu bạn muốn mua một máy tính cu dùng chời gmar thì nên mua máy core i5. Còn chỉ phục vụ các công việc hàng ngày như duyệt web, chỉnh sửa tài liệu, nhập vawnm bản hoặc thậm chí cả coi video, một bộ xử lý Core i3 sẽ làm tốt, vậy nên các chi phí phát sinh nếu mua Core i5 để sử dụng trong trường hợp này sẽ  rất phí. Ngoài ra, nếu bạn là một người mua laptop chơi game, mong muốn tìm kiếm một sản phẩm rẻ hơn đồ mới, thì hãy đến Máy Tính Trạm để mua laptop core i5 chơi game nhé.

FBchat Zalo Zalo
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
  • KD Laptop 0921 80 81 82
  • KD Máy Tính Bàn 0921 84 85 86