back to school
Hỗ trợ online

 

Cửa hàng Máy Tính Trạm

 

ĐT: - 0921.80.81.82

 

       - 0921.84.85.86

 

Thời gian làm việc :

 

T2 -> T7 ( 9h00 - 19h00)

 

Chủ Nhật ( 9h00 - 17h00)

 

ĐC : 373/171 Lý Thường Kiệt, P9, Q. Tân Bình

 

Nên mua laptop 14 inch hay 15.6 inch

Laptop dần dần trở thành những người bạn không thể thiếu cho công việc hàng ngày của bạn. Chúng ta phải thường xuyên nhìn màn hình laptop để làm việc, học tập. Chọn được một chiếc màn hình hợp lý là điều cần thiết trong vô vàn các mẫu màn hình từ 11 inch, 13 inch, 14 inch, 15.6’’ inch.

 

Hiện nay, máy tính xách tay với kích thước được người dùng ưa chuộng nhất màn hình 14 inch và màn hình 15.6 inch vì nó đáp ứng nhu cầu từ công việc, học tập đến giải trí một cách hiệu quả nhất lại đảm bảo cho mắt bạn có thể hạn chế được các tật khúc xạ. Vậy kích thước màn hình có cần thiết là một trong những tiêu chí trong việc chọn laptop hay không, nếu bạn đang băn khoăn nên mua Laptop 14 inch hay 15.6 inch hay không thì hãy cùng Máy tính trạm tham khảo bài viết dưới đây.

 

Đôi nét về laptop 14 inch

 

Về ưu điểm có lẽ thì chắc loại laptop có kích thước màn hình 14 inch tương đối vượt trội hơn về khả năng di động, gọn, nhỏ khối lượng nhẹ và không hề cồng kềnh như loại 15.6 inch khủng hơn. Đa số dân văn phòng, sinh viên, doanh nhân đều thích chọn máy loại này để dùng.

 

Laptop 14 inch nhỏ gọn

Laptop 14 inch nhỏ gọn

 

Về nhược điểm thì chắc là nó không có bàn phím số thuộc tính quen thuộc cho người đánh máy nhiều, máy thuộc loại nhỏ gọn nên buộc phải thiết kế cắt bỏ phần bàn phím số. Ngoài ra thì trải nghiệm xem video, xem phim sẽ không bằng màn hình kích cỡ lớn hơn.

 

Đôi nét Laptop 15.6 inch

 

Laptop giá rẻ nhất có kích thước màn hình 15.6 inch sẽ có lợi thế về xem phim, thiết kế đồ họa. Bên cạnh đó còn có thêm bàn phím số để trợ giúp tối đa cho người dùng trong các công việc cần tiếp xúc với việc phải đánh giá hơn.

 

Một nhược điểm là nó quá cồng kềnh, không thích hợp với phái nữ vì họ không thể mang nặng. Vì thế nên nhiều bạn vẫn còn phân vân không biết có nên mua Laptop 14 inch hay 15.6 inch

 

Tuy nhiên lựa chọn một chiếc laptop giá rẻ có kích thước bao nhiêu còn phụ thuộc vào nhu cầu sủ dụng. Đầu tiên chúng ta sẽ phân tích tính cần thiết của việc bạn có làm công việc cần di chuyển nhiều hay không?

 

Việc lựa chọn màn hình kích cỡ bao nhiêu là rất bức thiết mà người dùng ít khi để ý tới khi các chọn mua laptop cũ, mới phải quan tâm nên mua Laptop 14 inch hay 15.6 inch, chọn kích cỡ màn hình laptop như thế nào sẽ ảnh hưởng trọng lượng và khả năng di chuyển.

 

Trước tiên các bạn cần xác định rõ công việc của mình có hay phải di chuyên hay không trước khi chọn mua laptop phù hợp, nếu các bạn phải đi công tác xa thường xuyên, hay thường xuyên mang laptop đi học, đi làm ở văn phòng thư viện, lên giảng đường…giữa 2 mẫu laptop 14 inch hay 15.6 inch nên chọn cái nào thì việc lựa chọn một chiếc laptop màn hình 14 inch là hợp lý nhất theo Máy tính trạm.

 

Laptop màn hình trên 15 inch rộng lớn

Laptop  giá rẻ màn hình trên 15 inch rộng lớn

 

Vì laptop màn hình 14 inch có kích thước khá, trọng lượng nhỏ gọn nhẹ nên sẽ thích hợp trong việc di chuyển nhiều và nó phù hợp với nhiều đối tượng và những người có vóc dáng nhỏ nhắn, không gậy sụn lưng.

 

Còn nếu các bạn chỉ sử dụng laptop tại nhà hoặc là đàn ông thì là chủ yếu thì các bạn nên chọn những mẫu laptop có màn hình cỡ lớn hơn màn hình 14 inch, ví dụ như màn hình có thể là từ 15.6 inch trở lên. Hiện nay, đối với đa số các bạn nam thì màn hình laptop 14 inch hay màn hình 15.6 inch đã không phải là vấn đề lớn và cũng chọn màn 15.6 inch để có giá thành rẻ hơn.

 

Bạn dùng laptop cho công việc gì

 

Để các bạn có thể mua được một chiếc màn hình laptop có phù hợp nhất, các bạn cần hiểu rõ sử dụng nhu cầu thực tế của mình là làm việc gì đi nữa. Đối với các công việc như văn phòng, lập trình hay thiết kế đồ họa thì laptop màn hình cỡ lớn chính là ưu tiên hàng đầu, trong khi đối với màn hình 15.6 inch được đánh giá là nhất chuẩn khi nó không quá nhỏ hoặc không quá to giành cho các bạn là học sinh, sinh viên.

 

Laptop màn hình 15.6 inch hơn tiện dụng so với laptop màn hình 14 inch khi bàn phím máy tính được thêm trang bị “Num Pad” giúp cho bạn nhập dữ liệu dễ dàng số trở nên nhanh chóng, nhất là những bạn làm bên kế toán, tích hợp thì không nên bỏ qua điều này. Mặc dù laptop rẻ màn hình 14 inch tự trang bị có thể thêm phụ kiện bàn phím Num Pad rời cho máy tính song chăng hề tiện lợi mà thêm chi phí lại tốn và việc mang lại di chuyển sẽ khó khăn hơn.

 

Nên mua Laptop 14 inch hay 15.6 inch

Nên mua Laptop 14 inch hay 15.6 inch

 

Khi bạn có thắc mắc về giữa câu hỏi nên mua Laptop 14 inch hay 15.6 inchthì các bạn cũng nên biết hầu hết laptop có màn hình từ 15.6 inch trở lên đều được trang bị cấu hình phần cứng tốt hơn so với laptop có màn hình 14 inch từ CPU, RAM và còn tích hợp thêm cả card đồ họa rời tạo ra hình ảnh tốt hơn, như vậy laptop cũng sẽ hỗ trợ bạn nhu cầu học tập, giải trí được tốt hơn. Bây giờ chắc hẳn bạn có thên thông tin về nên mua laptop 14 inch hay 15.6 inch đã trở thành một tiêu chí trong việc chọn mua laptop cũ giá rẻ của bạn.

 

Ngoài ra, bạn cũng cần xem xét đến độ phân giải của 2 loại màn này. Các mẫu laptop 14 inch, 15 inch hiện nay đa phần màn hình được trang bị cho chất lượng hiển thị hình ảnh từ Full HD 1080p trở lên và cao cấp hơn nữa là màn hình công nghệ 2K hay thậm chí laptop màn hình chất lượng 4K. Tuy nhiên, theo lời khuyên của các chuyên gia thì bạn chỉ cần chọn dòng laptop có màn hình FHD hoặc QHD là đã đáp ứng được nhu cầu cơ bản rồi.

 

Máy tính trạm hy vọng bạn đã trả lời được câu hỏi nên mua Laptop 14 inch hay 15.6 inch hay không sau bài viết này.

FBchat Zalo Zalo
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
  • KD Laptop 0921 80 81 82
  • KD Máy Tính Bàn 0921 84 85 86