back to school
Hỗ trợ online

 

Cửa hàng Máy Tính Trạm

 

ĐT: - 0921.80.81.82

 

       - 0921.84.85.86

 

Thời gian làm việc :

 

T2 -> T7 ( 9h00 - 19h00)

 

Chủ Nhật ( 9h00 - 17h00)

 

ĐC : 373/171 Lý Thường Kiệt, P9, Q. Tân Bình

 

Tải phần mềm Onekey Ghost và cách Ghost Win 7 8 10 bằng Onekey

Ghost máy tính là cách nhanh chóng và phổ biến nhất hiện nay để cài đặt lại hệ điều hành cho máy tính. Giờ đây các bạn không còn phải sử dụng những đĩa hiển boot hay cài đặt boot từ USB mà các bạn có thể tạo Ghost ngay từ trên hệ điều hành Windows 7,8, 10 cũ với Onekey Ghost.

 

Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách Onekey ghost 7 8 10 bằng Onekey.

 

Ghost máy tính là gì?

Ghost máy tính là một trong những công việc khá quan trọng đối với dân công nghệ, nhất là đối với người dùng có sở thích vọc vạch phần mềm. Sau một thời gian dài hoạt động, bạn cài thêm nhiều phần mềm, bị virus, máy tính sẽ chạy chậm, treo, đơ, lỗi lung tung hết lên. Đó cũng là lúc cần cài lại Win nhưng công việc này đòi hỏi khá nhiều thời gian, nếu các bạn đang bận hoặc không muốn cài lại Win thì ghost máy tính sẽ là lựa chọn phù hợp hơn cả. Nó vừa giải quyết được vấn đề hiệu suất hệ thống mà vẫn khôi phục lại máy tính về trạng thái ổn định nhất và vừa tiết kiệm thời gian, công sức.

Tải phần mềm Onekey Ghost trước theo đường link Sau: Bấm vào đây để tải về

 

Phần mềm Onekey ghost

Phần mềm Onekey ghost

 

Một trong những công cụ ghost máy tính tốt nhất cho người lười và hạn hẹp thời gian đó chính là OneKey Ghost. Dù bạn tạo bản ghost hay ghost máy tính bạn cũng chỉ cần vài cú nhấp chuột. Cách ghost máy tính này có thể dùng để ghost win 7, ghost win 10, ghost win 8 hay bất kỳ ghost win nào. Thôi, không cần loằng ngoằng nữa, tải phần mềm Onekey ghost về nhé, rồi chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn bắt tay vào việc Onekey ghost mới nhất

 

Các chức năng chính của Onekey Ghost

Trong Onekey ghost mới nhất có 4 chức năng chính là Restore, Backup, Ghost 64 và Install.

Restore có chức năng là bung file Ghost đang được lưu trong máy tính. Chức năng này cũng là chức năng chính để Ghost lại máy tính.

 

Backup là chức năng tạo file Ghost Win đang dùng.

Ghost 64 Ghost ngay trên Windows với điều kiện phải có file ghost32.exe

Install tùy chỉnh cách thức Ghost.

 

Tạo bản Ghost Windows XP/7/8/10 với Onekey Ghost

Lưu ý: Nếu máy tính các bạn đang lỗi win thì đừng tạo file ghost win 7 bằng Onekey nhé, chỉ tạo bản ghost khi Windows hoạt động bình thường.

 

Cách Ghost Win 7 8 10 bằng Onekey

Cách Ghost Win 7 8 10 bằng Onekey

 

Tại sao lại phải tạo file Ghost Win? Đơn giản là vì nếu hệ điều hành Windows của các bạn chưa gặp phải lỗi hay hỏng hóc gì thì các bạn nên tạo ngay cho mình 1 file ghost bằng phần mềm Onekey ghost rồi lưu lại sang ổ đĩa khác không lưu tại ổ chứa hệ điều hành hay USB, để dự trữ. Nếu sau này, khi máy tính các bạn có lỡ bị lỗi win thì có thể khôi phục lại bằng phần mềm ghost win 7 mà bạn đã tạo.

 

Sau khi các bạn đã tải và cài đặt Onekey ghost ở bước trên, các bạn mở lên sẽ thấy giao diện của nó như hình dưới.

Để tạo file Ghost win, các bạn tích vào mục Backup (vòng màu đỏ) rồi chọn đặt tên cho nó (nhưng theo mình bạn cứ để tên mặc định), chọn nơi lưu file và sau đó ấn save và cuối cùng ấn yes.

Sau khi chọn xong sẽ có một cửa sổ mới hiện ra hỏi các bạn muốn restart lại ổ C hay không thì bạn chọn Yes. Sau đó tùy thuộc vào dung lượng ổ cứng các bạn lưu file ghost thì quá trình sao lưu sẽ diễn ra nhanh hay chậm.

 

Vậy là các bạn đã tạo xong một file ghost bằng Onekey ghost rồi. Hãy theo dõi tiếp phần dưới để xem cách bung file Onekey ghost đã tạo hoặc file ghost có sẵn được tải trên mạng về.

Sau khi tạo file Ghost bằng Onekey ghost ở phần trên, các bạn có thể sử dụng chính file ghost đó cho việc ghost win khi máy bạn bị lỗi win.

 

Tải phần mềm Onekey Ghost

Tải phần mềm Onekey Ghost

 

 

Để bung file ghost, các bạn theo dõi các bước sau:

Bước 1. Mở Onekey ghost lên và tích vào ô Restore

Bước 2. Chọn nơi lưu file ghost. Nếu các bạn không thực hiện bước tạo file ghost ở phần trước thì các bạn có thể lên internet tải những bản ghost win về.

 

Bước 3. Chọn ổ để bung file Onekey ghost ở đây bạn chọn vào ổ C – ổ chứa hệ điều hành đang dùng và chọn Yes.

Bước 4. Sau khi chọn nơi bung file ghost ra thì máy tính sẽ bắt đầu quá trình bung file ghost tự động, các bạn không cần phải động vào việc gì cả. Thời gian bung file tùy thuộc vào dung lượng file ghost và dung lượng ổ đĩa mà các bạn chọn bung.

 

Sau khi bung file ghost xong, máy tính sẽ restart lại Windows và chạy tiếp các cài đặt cần thiết. Các bạn chỉ cần đợi khi nào máy restart lại win và chạy xong các cài đặt thì các bạn có thể vào win được như bình thường.

 

Trên đây là cách tải phần mềm Onekey ghost và cách Ghost Win 7 8 10 bằng Onekey mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn.  Khá đơn giản phải không. Hi vọng với những chia sẻ này các bạn sẽ thực hiện được các bước kia 1 cách đơn giản và sử dụng tốt.

FBchat Zalo Zalo
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
  • KD Laptop 0921 80 81 82
  • KD Máy Tính Bàn 0921 84 85 86