back to school
Hỗ trợ online

 

Cửa hàng Máy Tính Trạm

 

ĐT: - 0921.80.81.82

 

       - 0921.84.85.86

 

Thời gian làm việc :

 

T2 -> T7 ( 9h00 - 19h00)

 

Chủ Nhật ( 9h00 - 17h00)

 

ĐC : 373/171 Lý Thường Kiệt, P9, Q. Tân Bình

 

Win 10 pro n là như thế nào win 10 pro và win 10 pro n khác nhau không

Win 10 là hệ thống hệ điều hành được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Microsoft đã dừng lại sáng tạo các thế hệ Windows truyền thống từ đời cổ XP đến nay cuối cùng là dòng win 10. Win 10 hiện nay được hãng công bố, cung cấp có 5 phiên bản chính.

 

Các mẫu máy tính để bàn, laptop hiện nay đang sử dụng phổ thông và mới nhất là hệ điều hành win 10 Home hoặc win 10 Pro. Nếu các bạn đã biết, không chỉ có mỗi dòng chuyên biệt dành cho các công việc như Microsoft chia ở trên, Win 10 còn có các phiên bản dành cho vùng miền. Chúng ta hay gặp nhất là windows 10 pro N. Trong bài viết này Máy tính trạm sẽ cùng bạn tìm hiểu Windows 10 Pro N là gì? Chúng hoạt động khác gì so với phiên bản không có N.

 

Win 10 Pro N không mấy phổ thông

Win 10 Pro N không mấy phổ thông

 

Windows 10 Pro N là gì?

Theo như hãng sản xuất thì không chỉ có phiên bản N trong win 10 mà còn có cả KN xuất hiện ở tất cả các win từ 7 đến 10. Ta sẽ tìm hiểu riêng win 10 trong bài viết này. Windows 10 Pro N là gì sẽ được hiểu nhu sau

 

Phiên bản Windows N có sẵn bán tại thị trường ở Châu Âu, và phiên bản Windows 10 Pro N là gì này sẽ bị thiếu một vài tính năng phát, chạy nhạc đa phương tiện. Để ý kỹ thấy rằng trên Windows 7 bị thiếu ứng dụng Windows Media Player và chương trình Windows Media Center. Trên Windows 10 bản N không được tích hợp các úng dụng Windows Media Player, Movies & TV, Groove Music, Voice Recorder, hay kể cả Skype.

 

Phiên bản dành cho người HQ Windows KN có sẵn tại Hàn Quốc. Trên phiên bản này lại khác Windows Media Player và các tính năng phát đa phương tiện cũng bị loại bỏ giống như trên phiên bản Windows N; bỏ cả ứng dụng Windows Messenger trên phiên bản Windows KN luôn.

Người dùng sinh sống ở các khu vực nêu trên hoàn toàn không phải bỏ tiền để mua các phiên bản Window N và KN.

 

Tất cả Windows các phiên bản đều có phiên bản N. Chúng ta xét ví dụ chính ở dòng 10. Nếu muốn mua Windows 10 bạn có thể lựa chọn windows 10 Professional N. Các phiên bản N và KN được ra mắt có tính năng “giống hệt” các phiên bản Windows Home và Windows Professional chuẩn. Ngoại trừ một điều là trên phiên bản N, KN bị tước bỏ không có các tính năng phát đa phương tiện. Win 10 pro và win 10 pro n khác nhau như thế đó quý vị.

 

Thế nhưng Win 10 không phải là phiên bản Windows N duy nhất được cung cấp tại Liên minh Châu Âu mà chỉ là phiên bản có sẵn tạo ra win 10 pro n khác gì. Đó là lý do giải thích tại sao các phiên bản Windows N chỉ được cung cấp có sẵn ở Châu Âu.

 

Điểm khác biệt giữa hệ thống Win 10 N

Điểm khác biệt giữa hệ thống Win 10 N

 

Một số bất tiện khi dùng win 10 pro n là gì?

Khác biệt không đơn giản chỉ là việc đã loại bỏ trình phát đa phương tiện Windows Media Player của dòng win 10 pro. Việc loại bỏ các codec đa phương tiện và các tính năng phát nhạc, chạy clip lại đồng nghĩa với việc nhiều ứng dụng khác cũng sẽ không hoạt động đúng cách như hệ điều hành thông thường. Windows 10 Pro N là gì là sự khác biệt bất tiện này.

 

Trong đó, nhiều ứng dụng, từ ứng dụng trong kho của Microsoft Office đến các game hoạt động trên máy, dựa trên các tính năng phát nhạc, video, chạy lại của Windows hoạt động không thể đúng cách hoặc có thể xảy ra tình trạng bị treo hoàn toàn.

 

Trên Windows 10 dòng N, các ứng dụng như Windows Hello, Cortana, và xem file định dạng PDF trên trình duyệt Microsoft Edge (Web) sẽ không hoạt động bình thường được. Thế nên tính năng đa phương tiện đang cso trong ứng dụng Store có thể không xảy ra và hoạt động như bình thường. Trên trang website chính tức của Microsoft cũng cung cấp danh sách chi tiết (nhưng không được đầy đủ) các tính năng Windows 10 Pro N là gì bị vô hiệu hóa.

 

Các phiên bản Windows N và KN không bị “cấm” sử dụng các tính năng phát đa phương tiện, mà chỉ là các tính năng này không được cài đặt theo mặc định đi trước, có sẵn mà thôi.

Thực chất để kích hoạt các đa phương tiện tính năng đã bị vô hiệu hóa trên phiên bản Windows 10 Pro N hoặc KN, chỉ cần tải gói miễn phí Media Feature Pack của Microsoft phát hành và sửa lỗi.

 

Có nhiều bất tiện khi dùng win 10 phiên bản N

Có nhiều bất tiện khi dùng win 10 phiên bản N

 

Có nêu sử dụng Windows 10 Pro N không?

Các phiên bản Windows N và KN  thật sự là một “sự thất bại, thảm hải” lớn. Về mặt các phiên bản lý thuyết này được phát triển riêng biệt để cung cấp thêm sự lựa chọn phong phú cho người dùng chuyên môn và các nhà sản xuất máy tính như Dell, HP. Nghĩa là, không bắt buộc phải sử dụng Windows Media Player thông thường, người dùng có thể cài đặt và sử dụng thêm bất kỳ trình phát đa phương tiện khác nào mà họ muốn.

 

Thêm nữa các phiên bản Windows N và KN chưa thực sự phổ biến trên toàn thế giới, vì vậy, một số ứng dụng của bên thứ 3 cũng lại hoạt động không trên nền tảng; có thể hoạt động không đúng cách.

 

Dù là vẫn đang tiếp tục bổ sung các tính năng mới cho Windows 10, nhưng các tính năng này sẽ không đúng hoạt động cách trên các phiên bản Windows 10 hay 8 N và KN trừ khi chúng ta muốn cài đặt các tính năng đa phương tiện còn thiếu. Nên chúng tôi nghĩ không nên sử dụng.

Máy tính trạm hy vọng thông tin Windows 10 Pro N là gì đã hữu ích cho quý vị nhiều.

 

Nguồn Maytinhtram.vn

FBchat Zalo Zalo
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
  • KD Laptop 0921 80 81 82
  • KD Máy Tính Bàn 0921 84 85 86