back to school
Hỗ trợ online

 

Cửa hàng Máy Tính Trạm

 

ĐT: - 0921.80.81.82

 

       - 0921.84.85.86

 

Thời gian làm việc :

 

T2 -> T7 ( 9h00 - 19h00)

 

Chủ Nhật ( 9h00 - 17h00)

 

ĐC : 373/171 Lý Thường Kiệt, P9, Q. Tân Bình

 

Cách kích hoạt sử dụng card màn hình đồ họa rời Nvidia Amd cho Laptop

Card màn hình rời cho laptop là một sản phẩm có vai trò nâng cao hiệu quả làm việc của thiết bị. Nó hỗ trợ người dùng thực hiện mượt mà nhiều công việc đòi hỏi xử lý cao như chơi game, đồ họa, thiết kế, dựng phim… Nhiều mẫu laptop đời mới hiện nay được tích hợp cả card màn hình rời nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng card màn hình rời nvidia để để hỗ trợ công việc.

 

Vì thế nội dung bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu về cách sử dụng card màn hình rời cho laptop cũng như lý do nên kích hoạt card màn hình rời trên laptop nhé.

 

Sử dụng card màn hình rời trên laptop

 

Card màn hình rời là loại card đồ họa có 2 phần là GPU và Video Memory hoàn toàn tách biệt với nhau. Khác với các loại card màn hình được tích hợp onboard có sẵn - loại card này đã được nhà sản xuất gắn cố định ở trên mainboard và sử dụng ngay. Còn riêng Video Memory thì được chia ra từ bộ nhớ Ram của laptop.

 

Như vậy bạn có thể hiểu đơn giản là: Card onboard thường có sẵn ngay trong máy còn card màn hình rời thì lại có bộ xử lý riêng cho hai phần. Vì thế chúng hoạt động sẽ giảm bớt việc chiếm tài nguyên hệ thống, phần vi xử lý CPU và bộ nhớ Ram laptop có khả năng hoạt động cao hơn.

 

Cách sử dụng card màn hình rời cho laptop

Cách sử dụng card màn hình rời cho laptop

 

Vì thế có thể nói Card màn hình rời ưu việt hơn rất nhiều so với card tích hợp có sẵn trong máy. Đi cùng hiệu năng sử dụng mạnh mẽ thì giá thành máy tính laptop có trang bị card màn hình rời cũng cao hơn nhiều so với các mẫu thiết bị chạy card onboard thông thường. So với card tích hợp thì sử dụng màn hình rời cho laptop chính là sự lựa chọn hàng đầu của những người dùng thường xuyên phải sử dụng laptop để làm việc, học tập với những yêu cầu cao, đòi hỏi tốc độ xử lý nhanh.

 

Cách sử dụng card màn hình rời

 

Như đã nhắc đến ở trên thì bộ phận Card màn hình rời hoạt động riêng biệt, tách rời với thiết bị laptop của bạn. Chức năng của nó chính là giúp gia tăng tốc độ xử lí hình ảnh, đồ họa, dựng hình, quay phim trên máy tính laptop của bạn. Vì thế sử dụng card rời trên laptop nhận được sự quan tâm của rất nhiều người dùng hiện nay.

 

Thế nhưng không phải ai cũng nắm được cách kích hoạt card màn hình rời trên laptop, vì thế sau đây là những hướng dẫn chi tiết dành cho bạn:

 

Bước 1: Nhấp chuột phaoir vào khoảng trống trên màn hình chính, bấm chọn mục Nvidia control panel.

 

Bước 2: Sau đó, bạn bấm chọn Tab Manager 3D settings

 

Bước 3: Tiếp đó, bấm chọn Auto-sellect trong mục gloder settings

 

Kích hoạt card màn hình rời trên laptop

ch hoạt card màn hình rời trên laptop

 

Đến đây thiết bị laptop của bạn đã tự động kích hoạt card màn hình rời và bạn có thể dễ dàng chạy những phần mềm thiết kế, ứng dụng đồ họa, thực hiện những công việc về dựng phim, làm video, chơi game,…

 

Lưu ý: Nếu nhu cầu của người dùng là chỉ sử dụng card màn hình rời cho những tính năng cơ bản thì có thể dừng lại ở đây. Nhưng nếu muốn nâng cao hơn nữa, cách sử dụng card đồ họa rời cho từng ứng dụng thì bạn hãy thực hiện những bước tiếp theo dưới đây nhé.

 

Bước 4: Ở bên cạnh Global settings, bạn chọn vào mục Program setting - trong Select a program to customize, bạn kích chọn ứng dụng cần cài đặt (nếu không tìm thấy thì hãy tìm trong phần Add).

 

Bước 5: Bước cuối cùng là bạn cần thay đổi mặc định sử dụng cho ứng dụng Select the preferred graphics processor for this program – Bấm chọn apply.

 

Cách kích hoạt card màn hình rời amd trên laptop

 

Ngoài việc tìm hiểu về cách sử dụng card rời laptop nói chung thì có một loại card rời khiến nhiều người dùng cảm thấy khó khăn trong việc kích hoạt, đó là card AMD. Trong đó, ứng dụng Catalyst Control Panel cho phép bạn có thể thay đổi cài đặt card màn hình AMD.

 

Hướng dẫn cách kích hoạt card màn hình rời amd trên laptop

Hướng dẫn cách kích hoạt card màn hình rời amd trên laptop

 

Cách để mở Catalyst Control Panel: Bạn nhấp chuột phải lên màn hình trống desktop – tiếp đến chọn mục Catalyst Control Panel.

 

Ngoài ra để sử dụng card rời cho laptop một cách đơn giản hơn bạn chỉ cần thực sự như sau: Vào start – chọn mục Gaming – tiếp đến  bấm chọn Gaming Preformance – chọn chọn Standard 3D settings – chọn Preformance (để tăng tốc) – Cuối cùng chọn Quality (để tăng chất lượng).

 

Trong trường hợp bạn muốn tùy chỉnh từng cài đặt, ở góc phải màn hình hãy click vào nút Preferences – bấm chọn Advanced View – tiếp đến chọn mục Gaming - chọn 3D Application Settings - ấn Add để lựa chọn tùy chỉnh.

 

Trên đây là những chia sẻ cụ thể về cách sử dụng card rời cho laptop nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích dành cho bạn trong quá trình sử dụng máy tính. Nếu còn băn khoăn gì về card màn hình rời hoặc muốn thay mới card màn hình bạn có thể đến ngay cửa hàng Máy Tính Trạm để được tư vấn đầy đủ nhất.

 

Nguồn: Maytinhtram.vn

FBchat Zalo Zalo
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
  • KD Laptop 0921 80 81 82
  • KD Máy Tính Bàn 0921 84 85 86