Cách khắc phục máy tính laptop báo lỗi preparing automatic startup repair win 7 10

back to school
Hỗ trợ online

 

Cửa hàng Máy Tính Trạm

 

ĐT: - 0921.80.81.82

 

       - 0921.84.85.86

 

Thời gian làm việc :

 

T2 -> T7 ( 9h00 - 19h00)

 

Chủ Nhật ( 9h00 - 17h00)

 

ĐC : 373/171 Lý Thường Kiệt, P9, Q. Tân Bình

 

Hướng dẫn sửa máy tính bị lỗi automatic startup repair

Khi sử dụng hệ điều hành windows, một số người dùng phàn nàn rằng máy tính báo startup repair. Điều này gây nên khá nhiều điều bất tiện trong quá trình hoạt động và trải nghiệm của người dùng. Máy tính chạy startup repair không phải là một lỗi khá phức tạp nhưng không phải người dùng nào cũng nắm được cách giải quyết.

 

Vậy đâu là nguyên nhân gây nên lỗi này cũng như cách khắc phục tình trạng máy tính bị startup repair như thế nào? Để làm rõ nội dung này mời bạn cùng chúng tôi theo dõi nội dung bài sau.

 

Lỗi Automatic Repair win 10 do đâu?

 

Trong một vài tình huống khi sử dụng máy tính, bạn sẽ thấy thiết bị của mình không thể hiển thị giao diện một cách bình thường. Thay vào đó bạn sẽ thấy xuất hiện một màn hình màu xanh cùng dòng thông báo Automatic Repair couldn’t repair your PC.  Lúc này máy tính bị lỗi startup repair, cùng với đó là các tùy chọn khác nhau khiến người dùng khá lo lắng và phân vân không biết nên xử lý chúng như thế nào.

 

Thực chất nguyên nhân gây nên tình trạng máy tính hiện startup repair khá đơn giản, có thể do máy tính của bạn được tắt không đúng cách vì các nguyên nhân khách quan như: nguồn điện bị ngắt/ hết pin đột ngột…

 

Nguyên nhân tiếp theo có thể khiến máy tính startup repair chính là dữ liệu trong Registry sẽ lấp đầy mục lỗi. Điều này khiến cho phần cứng của máy tính gặp phải sự cố bởi không có khoảng thời gian chờ cho việc sao lưu dữ liệu như bình thường.

 

cách khắc phục lỗi startup repair

Khởi động lại hệ điều hành Windows bình thường

 

Một số giải pháp sửa lỗi startup repair

 

- Khởi động Windows bình thường

 

Khi máy tính bị startup repair, bạn hãy bắt đầu với giải pháp nhanh chóng và đơn giản nhất. Đôi khi máy tính lỗi startup repair không phải vì thực sự thiết bị gặp sự cố hay vấn đề gì nhưng hệ điều hành Windows đã nhầm lẫn nghĩ rằng có vấn đề nào đó đã xuất hiện. Vì thế lúc này bạn hãy thử ấn F8 liên tục nhiều lần khi máy tính của bạn khởi động để truy cập vào Windows Boot Manager, sau đó chọn “Start Windows Normally”.

 

Nếu may mắn, thì cách làm trên hoàn toàn có thể giúp bạn giải quyết được tình trạng laptop bị automatic repair. Còn nếu tình hình không có gì thay đổi thì bạn hãy tiếp tục thực hiện những cách tiếp theo nhé.

 

- Thực hiện khôi phục hệ thống

 

Một cách khác để xử lý tình trạng laptop bị lỗi startup repair chính là bạn hãy thử tiến hành khôi phục hệ thống. Một điều cần lưu ý đó là bạn cần phải bật chế độ bảo hệ thống trong hệ điều hành Windows trước để thực hiện cách này.

 

cách sửa máy tính bị lỗi automatic startup repair

Bật chế độ bảo vệ hệ thống để giải quyết tính trạng laptop bị startup repair

 

Máy tính laptop bị lỗi preparing automatic repair sẽ dẫn bạn đến màn hình Advanced Startup Options màu xanh. Tại đây bạn chọn “Troubleshoot – bấm chọn tiếp vào Advanced options – tiếp đến chọn mục System Restore” và bạn cần chọn ngày trước khi sự cố xảy ra.

 

- Hướng dẫn cách sử dụng System Restore trên Windows

 

Sử dụng Command Prompt:

 

Nếu những cách khắc phục lỗi startup repair không đạt được hiệu quả thì bạn cần phải thực hiện một số lệnh với Command Prompt. Trên màn hình Advanced Startup, bạn hãy bấm chọn vào “Troubleshoot – sau đó chọn đến Advanced Options”.

 

Tiếp đến bạn nhấp vào mục Command Prompt và nhập các lệnh sau đây, mỗi lệnh được cách nhau bởi 1 lần Enter.

 

Lưu ý: Riêng đối với lệnh cuối cùng, "c:" sẽ thay đổi một cách phù hợp và phụ thuộc vào chữ cái ổ đĩa Windows trên máy tính của bạn.

 

Các lệnh cần nhập như sau:

 

bootrec.exe /rebuildbcd

 

bootrec.exe /fixmbr

 

bootrec.exe /fixboot

 

bootrec.exe /chkdsk /r c:

 

máy tính laptop báo lỗi preparing automatic startup repair

Hướng dẫn cách sử dụng System Restore trên Windows

 

Trên đây là một số cách để xử lý tình trạng máy tính bị startup repair, cách thực hiện này được tiến hành trên thiết bị của nhiều hãng. Nếu như asus laptop startup repair hay dell laptop startup repair thì bạn đều có thể thực hiện theo những hướng dẫn phía trên. Hy vọng với những thao tác này sẽ giúp bạn sao lưu và chạy được các tác vụ một cách bình thường.

 

Tuy nhiên trong trường hợp xấu nhất, bạn sẽ cần tiến hành cài đặt lại hệ điều windows, thực hiện đơn giản và nhanh chóng ngay trên màn hình Advanced Startup. Thực hiện khá đơn giản, bạn chỉ cần vào “Troubleshoot – bấm chọn Reset your PC” và thực hiện lần lượt theo các hướng dẫn.

 

Nếu như vấn không thành công, lúc này bạn hãy nhờ đến sự hỗ trợ của những người có kinh nghiệm, của các kỹ thuật viên tại các trung tâm sửa chữa, bảo dưỡng máy tính. Mọi thông tin khác cần tư vấn về kinh nghiệm sử dụng máy tính bạn vui lòng liên hệ cửa hàng để được hỗ trợ.

 

Chúc bạn luôn có những trải nghiệm thật thoải mái trên thiết bị máy tính của mình.

 

Nguồn: Maytinhtram.vn

FBchat Zalo Zalo
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
  • KD Laptop 0921 80 81 82
  • KD Máy Tính Bàn 0921 84 85 86