back to school
Hỗ trợ online

 

Cửa hàng Máy Tính Trạm

 

ĐT: - 0921.80.81.82

 

       - 0921.84.85.86

 

Thời gian làm việc :

 

T2 -> T7 ( 9h00 - 20h00)

 

Chủ Nhật ( 9h00 - 17h00)

 

ĐC : 373/171 Lý Thường Kiệt, P9, Q. Tân Bình

 

Cách kết nối máy tính với tivi qua cổng HDMI

Hiện nay có rất nhiều cách chia sẻ nội dung đa phương tiện và việc chia sẻ thông qua cổng HDMI là cách đơn giản nhanh chóng và tiện lợi nhất tuy nhiên lại vẫn có nhiều người biết đến cách sử dụng này.

 

Để giúp các bạnbiết cách chia sẻ thông tin qua cổng HDMI, trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách kết nối laptop với tivi qua cổng HDMI. Từ đó, các bạn sẽ nắm biết được khái niệm cơ bản về HDMI, cách ghép nó nối laptop với tivi đồng thời giúp giải đáp một số câu hỏi thường gặp về cổng HDMI.

 

HDMI là gì?

HDMI (High Definition Multimedia Interface) là một trong những chuẩn kết nối chất lượng nhất hiện nay giữa các thiết bị nguồn như laptop, điện thoại… sang thiết bị phát như tivi, máy chiếu…. Có thể nói, nhờ vào HDMI thì không chỉ có nội dung hình ảnh mà còn có rất nhiều nội dung đi kèm như âm thanh cũng được truyền tải nhanh chóng.

 

Kết nối laptop với tivi

Kết nối laptop với tivi

 

Vậy nếu các bạn muốn biết cách kết nối laptop với tivi qua cổng hdmi thì đừng bỏ qua mẹo dưới đây để hướng dẫn bạn cách kết nối máy tính với tivi qua cổng hdmi cực kì đơn giản dưới đây nhé!

 

Cách kết nối laptop với tivi qua cổng HDMI

Bước 1. Chuẩn bị kết nối laptop với tivi: Để kết nối laptop, máy tính với tivi các bạn cần có laptop và tivi có hỗ trợ cổng kết nối HDMI, cáp HDMI. Cáp HDMI các bạn có thể mua được dễ dàng ở các cửa hàng bán thiết bị điện tử dân dụng.

 

Bước 2. Nối 1 đầu của cáp HDMI với cổng HDMI trên laptop. Nếu chưa biết cổng HDMI nằm ở đâu, thì các bạn hãy nhìn vào các cổng kết nối trên laptop, cổng HDMI sẽ có chữ HDMI nhỏ in bên cạnh máy tính. Các bạn nhớ cắm nhẹ tay nhưng phải chắc chắn, đừng mạnh tay quá hoặc cắm quá lỏng thì sẽ ảnh hưởng đến cổng kết nối và tín hiệu truyền giữa hai thiết bị.

 

Bước 3. Nối đầu còn lại của cáp HDMI vào cổng HDMI trên tivi. Các bạn cần đặt laptop và tivi ở khoảng cách vừa phải và phù hợp với chiều dài cáp nối để đảm bảo khi kết nối laptop với tivi quá trình truyền tín hiệu giữa laptop và tivi diễn ra thuận lợi nhất.

 

Thực hiện kết nối máy tính với tivi

Thực hiện kết nối máy tính với tivi

 

Bước 4. Các bạn mở tivi lên, dùng điều khiển bấm nút nguồn vào của tivi, các bạn sẽ nhận thấy bảng Inputs hiện ra. Các bạn chọn vào dòng lệnh HDMI (lúc này bên phải dòng lệnh này sẽ xuất hiện thêm một lệnh ngõ vào máy tính).

 

Bước 5. Chờ đợi tivi và laptop kết nối. Nếu các bạn đợi khoảng 15s không thấy tín hiệu nhận cáp kết nối laptop với tivi. Các bạn hãy bấm vào tổ hợp phím Windows + P trên laptop, máy tính rồi chọn Duplicate trong các tùy chọn sẽ hiện ra để ghép nối. Thao tác kết nối laptop với tivi qua hdmi này cũng giống như khi bạn muốn sử dụng nhiều màn hình trên một máy tính vậy vì đây thực chất là bạn đang biến tivi thành màn hình cho chiếc laptop của mình.

 

Bước 6: Sau khi đã ghép nối, kết nối pc với tivi qua hdmi thành công, các bạn chỉ cần mở video, hình ảnh trên laptop mọi thứ sẽ được chiếu lên tivi với màn hình rộng hơn đủ để tất cả mọi người có thể cùng thưởng thức.

 

Trên đây là toàn bộ các thao tác kết nối laptop với tivi qua cổng HDMI. Trong quá trình kết nối, nếu các bạn gặp phải lỗi không kết nối được, các bạn có thể tham khảo hướng dẫn cách khắc phục một số lỗi kết nối máy tính với tivi qua cổng hdmi. Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết này, các bạn sẽ có được những trải nghiệm tốt hơn khi xem video và phim cùng bạn bè.

 

Cách kết nối máy tính với tivi qua cổng hdmi

Cách kết nối máy tính với tivi qua cổng hdmi

 

Như vậy, chỉ với vài thao tác đơn giản mà chúng tôi chia sẻ trên đây là các bạn đã có thể tự kết nối laptop với tivi qua cổng HDMI để phục vụ cho nhu cầu sử dụng riêng của mình rồi. Đồng thời nếu như nhà các bạn đang sử dụng tivi hỗ trợ kết nối internet thì các bạn đọc nên tham khảo thêm cách kết nối máy tính với tivi qua cổng hdmi cách khắc phục tivi không kết nối được mạng bởi không ít người dùng đã từng gặp phải tình huống không kết nối được với internet khi sử dụng tivi.

 

Ngoài ra, việc sử dụng HDMI kết nối với tivi đôi khi còn khá bỡ ngỡ với nhiều người dùng đặc biệt là cách giao thức HDMI khá mới lạ sẽ đôi chút gây ra sự khó khăn cho người dùng. Do đó sẽ có nhiều người dùng thường đặt ra nhiều câu hỏi xung quanh giao thức HDMI này.

 

Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc hay khó khăn gì khi kết nối laptop với tivi qua cổng HDMI mời các bạn liên hệ với cửa hàng chúng tôi để được đội ngũ nhân viên kỹ thuật của chúng tôi hướng dẫn tận tình cho các bạn. Chúc các bạn sẽ thực hiện thành công được các bước kết nối laptop với tivi qua cổng HDMI một cách đơn giản nhất.

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG