back to school
Hỗ trợ online

 

Cửa hàng Máy Tính Trạm

 

ĐT: - 0921.80.81.82

 

       - 0921.84.85.86

 

Thời gian làm việc :

 

T2 -> T7 ( 9h00 - 19h00)

 

Chủ Nhật ( 9h00 - 17h00)

 

ĐC : 373/171 Lý Thường Kiệt, P9, Q. Tân Bình

 

Làm sao để cho laptop chơi game không bị Lag

Sử dụng máy tính, laptop trong công việc hỗ trợ bạn chuyên mục cao hơn, sức mạnh khỏe hơn nhiều so với không có sự hỗ trợ. Giờ đây không chỉ có hoạt động công việc mà còn cả sử dụng laptop chơi game. Cấu hình chơi game cũng yêu cầu tương đối đấy nhé.

 

Cấu hình của các game đã lên level rất cao rồi nên máy cấu hình yếu thì không thể chơi game mượt. Đôi khi các laptop chơi game đủ cấu hình nhưng cũng vẫn giật, lag khiến cho công việc trở nên yếu đuối. Nếu bạn đang chơi game mà bị giật lag thì cũng đừng lo lắng hãy thử các cách khắc phục để tăng hiệu năng. Máy tính trạm tư vấn cách khắc phục máy tính bị lag khi chơi game.

 

Nguyên nhân và cách khắc phục máy tính bị lag khi chơi game

 

Phần cứng cần được nâng cấp

 

Linh kiện trong máy có thể bị lỗi bất cứ lúc nào, hoặc dùng nhiều dẫn đến hỏng. Nếu khi sử dụng một thời gian dài thì hệ thống tản nhiệt cơ bản sẽ không còn hiệu quả nữa (bụi bẩn, mạng nhện, quạt khô dầu,...), dẫn đến hoạt động nhiệt độ ngày càng cao hơn nhiều nhé. Lúc này cơ chế bảo vệ của máy tính cao cấp sẽ tự động giảm hiệu năng để sự an toàn đảm bảo cho linh kiện. Máy tính bị lag là do nguyên nhân chính với phần cứng lag dẫn đến hiện tương chậm lại. Chẳng hạn bạn chơi game, khoảng vài phút đầu sẽ rất mượt mà nhưng đôi khi thì hiện tượng giật lag bắt đầu xuất hiện thì đó là dấu hiện nhanh cho thấy máy bạn đã bị overheat.

 

Máy tính chơi game bị lag

Máy tính chơi game bị lag

 

Vệ sinh máy sẽ giúp bạn lấy lại được hiệu năng như ban đầu là cách để giải quyết việc làm sao cho laptop chơi game không bị lag. Nếu bạn không thể tự làm được thì có thể dùng dịch vụ của các cửa hàng máy tính hoặc hãng Dell. Vệ sinh máy tính nghỉ ít nhất 1 lần/năm sẽ giúp bạn đảm bảo hiệu năng và tuổi thọ tăng và khi chơi game cũng sẽ cao cấp.

 

Xóa bỏ cài đặt phần mềm để chơi game

 

Nguyên nhân thường gặp nhất dẫn đến hiện tượng chậm máy chơi game là do bạn cài quá nhiều phần mềm từ thông dụng đến các phần mềm chả dùng đến bao giờ. Đôi khi còn cả một vài trường hợp nhất định rồi "quên mất" sự tồn tại của nó đến hàng nghìn lần.

 

Hoặc khi bạn dùng toàn bộ ứng dụng khi chơi game, 2 và 3 dòng laptop chơi game thì cần phải xem xét ngay đến việc tắt đi hoặc xóa bớt những phần mềm đang sử dụng đi nhé các bác.

 

Cách khắc phục máy tính bị lag khi chơi game nói chung cũng khá đơn giản, bạn chỉ giữ lại những phần mềm quan trọng mà mình thường xuyên sử dụng và xóa những phần mềm thừa ít dùng. Bạn vẫn có thể giữ lại bộ cài để tồn tại trong ổ của chúng trong trường hợp cần dùng về sau. Nguyên tắc dễ hiệu luôn cũng áp dụng với các bộ điều khiển (driver), bạn chỉ nên dùng, chạy ở mức tối thiểu vì chuyện driver xung đột nhau là giảm hiệu năng của laptop đỉnh cấp là điều rất thường gặp.

 

Cách chữa máy tính bị lag khi chơi game

Cách chữa máy tính bị lag khi chơi game

 

Xóa bớt các phần mềm virus để chơi game nhanh

 

Chuyện máy tính dính virus khuyến máy bạn bị chậm có lẽ ai trong chúng ta đều biết. Tuy nhiên bạn có biết rằng trình duyệt virus cũng có thể gây ra tình trạng làm sao để laptop chơi game không bị lag khiến máy tính bị tụt ping FPS

 

Phần mềm diệt virus thường có 2 loại, loại trình diệt virus truyền thống và loại internet security, trong đó: dòng internet security đem lại sự bảo vệ từ a-z nhưng nó cũng chiếm khá nhiều tài nguyên. Đặc biệt là đối với những thương hiệu nổi tiếng như Kaspersky, Mc Afee, Avira hay AVG thì chuyện anh em đã chiếm vài trăm MB bộ nhớ là chuyện bình thường. Bên cạnh đó, khi quét virus thì hiệu năng của máy bạn cũng sẽ chậm đi khá nhiều.

 

Chúng tôi vẫn khuyên bạn thiết lập chế độ tự động quét virus hằng ngày vào thời điểm ngoài giờ làm việc cũng sẽ giúp bạn tránh được điều khó chịu không cần thiết. Và dĩ nhiên, đừng để dính virus cũng là điều quan trọng không kém và dừng dùng khi đang chạy game sẽ lag đấy.

 

Thay đổi số bộ vi xử lý khi bật tắt máy tính

 

Số bộ vi xử lý mỗi máy tính sẽ khác nhau và hệ điều hành sẽ chọn 1 con số mặc định. Tại bước này chúng ta sẽ tăng tối đa số bộ vi xử lý khi khởi động giúp tăng tốc độ khởi động windows. Khi máy tính đã quá cũ mà bạn chơi game thì bộ xử lý là cực kỳ quan trọng.

 

Bước 1: Khi dùng màn hình Desktop các bạn nhấp tổ hợp phím Windows + R () và sao đó điền msconfig vào nhà nhấp OK.

 

Thay thế phần cứng hoặc nâng cấp để không bị lag khi chơi game

Thay thế phần cứng hoặc nâng cấp để không bị lag khi chơi game

 

Bước 2: Cửa sổ hiệu quả Systerm Configguration bật lên, tại tab Boot bạn chọn hệ điều hành đang sử dụng và nhấp vào Advanced options… Nếu bạn chỉ sử dụng 1 HĐH thì sẽ chỉ có 1 HĐH để lựa chọn, còn cái máy mình cài 2 HĐH song song nên nó hiện 2 HĐH.

 

Bước 3: Khi có cửa sổ mới bạn Click chọn Number of processors sau đó chọn số lớn nhất sao đó nhấp OK. Đây là số bộ vi xử lý có trên máy tính của bạn.

 

Bước 4: Trở lại màn hình System Configauration  các bạn chọn Apply, sau đó máy tính sẽ hỏi bạn có khởi động lại máy tính hay không, nếu muốn thực hiện các bước tiếp theo thì bạn chọn không khởi động lại Exit without restart.

 

Máy tính trạm tư vấn các cách khắc phục máy tính bị lag khi chơi game.

 

Nguồn: Maytinhtram.vn

FBchat Zalo Zalo
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
  • KD Laptop 0921 80 81 82
  • KD Máy Tính Bàn 0921 84 85 86