back to school
Hỗ trợ online

 

Cửa hàng Máy Tính Trạm

 

ĐT: - 0921.80.81.82

 

       - 0921.84.85.86

 

Thời gian làm việc :

 

T2 -> T7 ( 9h00 - 19h00)

 

Chủ Nhật ( 9h00 - 17h00)

 

ĐC : 373/171 Lý Thường Kiệt, P9, Q. Tân Bình

 

Không kết nối được laptop với tivi qua HDMI

Kết nối laptop với tivi qua cổng HDMI giúp bạn chiếu màn hình laptop lên tivi để xem phim, hình ảnh, video với màn hình lớn. Cách nối laptop với tivi, màn hình máy chiếu này sẽ rất hữu ích với những tivi màn hình siêu rộng lớn nhưng không hỗ trợ kết nối mạng nhanh hơn. Những gì bạn cần chỉ là mua cho mình một sợi cáp HDMI mà thôi.

 

Tuy nhiên, khi kết nối HDMI với tivi có thể gặp các lỗi khác nhau, mà hay gặp nhất là các lỗi kết nối laptop với tivi qua hdmi không có tiếng. Vậy hãy cùng Máy tính trạm tìm hiểu thêm về cách xử lý lỗi kết nối máy tính với tivi qua cổng hdmi không có tiếng trong bài viết hôm nay.

 

Tìm hiểu cách kết nối HDMI với laptop

HDMI là cụm từ viết tắt của High Definition Multimedia Interface, có thể hiểu làchuẩn kết nối chất lượng nhất giữa thiết bị nguồn và thiết bị phát. HDMI có khả năng truyền được cả âm thanh và video chất lượng cao, gần như giữ nguyên dung lượng thấp giữa các thiết bị. Công nghệ HDMI thông dụng được sử dụng với các thiết bị như HDTV, đầu DVD, máy chiếu, hoặc đầu đĩa Blu-ray thông thuòng. Nhờ có HDMI mà chúng ta không chỉ truyền được hình ảnh thông dụng mà còn truyền được cả âm thanh giữa các thiết bị như máy tính với tivi, laptop.

Trước khi tìm hiểu về cách khắc phục kết nối laptop với tivi qua hdmi không có tiếng, chúng ta cần tìm hiểu cách kết nối laptop với tivi qua cổng HDMI

 

Kết nối laptop với tivi giúp bạn chiếu màn hình laptop lên tivi

Kết nối laptop với tivi giúp bạn chiếu màn hình laptop lên tivi

 

Bước 1: Chuẩn bị laptop kết nối với tivi: Để kết nối laptop với tivi bạn cần có laptop và tivi có hỗ trợ cổng kết nối HDMI, cáp HDMI. Cáp HDMI mua được có thể dễ dàng ở các thiết bị điện tử cửa hàng dân dụng.

 

Bước 2: Nối 1 đầu của cáp HDMI với cổng HDMI trên laptop thường ở bên cạnh trái. Nếu chưa biết cổng đỉnh cấp, thì bạn hãy nhìn vào kết nối các cổng trên laptop, cổng HDMI sẽ có chữ ghi HDMI nhỏ in bên cạnh, thông thường. Bạn nhớ cắm nhẹ tay nhưng phải chắc chắn, đừng mạnh tay quá hoặc cắm quá lỏng gây ra lỗi đến cổng kết nối và tín hiệu truyền giữa hai thiết bị kém đi.

 

Bước 3: Nối đầu USB thông dụng của cáp HDMI vào cổng HDMI trên tivi, thông thường dễ hơn. Bạn laptop và tivi cần đặt ở khoảng cách vừa phải, với chiều dài phù hợp cáp nối để quá trình đảm bảo truyền tín hiệu giữa laptop và tivi thuận lợi diễn ra nhất.

 

Bước 4: Mở tivi lên, dùng bấm nút nguồn điều khiển vào của tivi, bạn sẽ nhận thấy hiện ra bảng Inputs. Bạn chọn vào dòng lệnh HDMI hiện hành.

 

Bước 5: Chờ đợi tivi và laptop kết nối. Nếu đợi khoảng 15s không thấy tín hiệu thường nhận cáp, thông thường. Bạn hãy bấm vào tổ hợp phím đơn giản Windows + P trên laptop, rồi chọn Duplicate trong hiện ra các tùy chọn để ghép nối. Thao tác này cũng giống như khi bạn muốn nhiều màn hình sử dụng trên một máy tính vậy, vì thực chất là chuyển biến tivi thành màn hình cho chiếc laptop của mình mà thôi

 

Bước 6: Sau khi đã dùng dây kết nối thành công, bạn chỉ cần mở các mẫu video, hình ảnh trên laptop, mọi thứ sẽ được chiếu lên trên mặt tivi với màn hình rộng hơn, đủ để mọi người tất cả cùng thưởng thức.

 

Cách kết nối HDMI với laptop có tiếng

Cách kết nối HDMI với laptop có tiếng

 

Nguyên nhân lỗi kết nối máy tính với tivi qua cổng hdmi không có tiếng với các lỗi sau:

Một là có thể màn hình bạn kết nối vào không hỗ trợ loa âm thanh.

Hai là nếu bạn cắm Laptop vào màn hình hỗ trợ âm thanh nổi hoặc tivi qua cổng HDMI mà không có tiếng, âm thanh đa số là do hệ điều hành chưa cấp Audio (cấp tiếng) cho cổng thông dụng HDMI. Việc bạn cần làm là chỉnh sửa vài thao tác là tivi sẽ có tiếng trở lại thôi.

Có thể do cable HDMI không đảm bảo và có bị đứt, gãy hay không có được không?

 

Sửa lỗi Tivi không có tiếng khi kết nối từ laptop bằng cổng HDMI

Một laptop hoặc máy tính nói chung đều có thể được kết nối ra nhiều phát âm thiết bị thanh khác nhau. Thường thì âm thanh sẽ được thiên vị cho hệ thống loa của máy hoặc loa rời qua cổng 3.5. Tuy nhiên với các thiết bị kết nối qua USB hoặc HDMI thì bạn cần phải thực hiện cấp tiếng cho một cách thủ công thiết bị nếu như Laptop không tự cấp tiếng cho Tivi. Sau đây là cách xuất âm thanh ra amply khi kết nối hdmi từ laptop sang tv

Đầu tiên: nhấn chuột phải vào biểu tượng loa ở khay ngang bên phải thanh star và chọn vào Sound

Tiếp theo: Khi mà cửa sổ Sound hiện ra trên tác vụ, bạn chọn vào thẻ “Playback“, nếu mặc định đã chọn rồi thì bỏ qua cũng được.

 

Cách kết nối laptop với tivi qua hdmi không có tiếng

Cách kết nối laptop với tivi qua hdmi không có tiếng

 

Khi bạn kết nối laptop với tivi qua hdmi không có tiếng, để sửa đến bước này rồi thì bạn sẽ thấy tên Tivi nhà bạn hiện ra trong danh sách Playback các loại TV. Nếu không thấy tên TIVI nhà bạn trong danh sách hiển thị trên thì hãy nhấn chuột phải vào khoảng trống bên dưới và chọn “Show disable devices“. Tuy nhiên nếu đã cohnj vào “Show disable Devices” rồi mà vẫn không thấy xuất hiện tên Tivi nhà bạn thì bạn nên kiếm cái cáp HDMI khác xin xò hon đi cắm vào xem sao.

 

Bước cuối cùng: Xuất âm thanh cho tivi đỉnh cao nhà bạn bằng cách nhấp chuột vào tên TIVI nếu như nó chưa được chọn lựa, đảm bảo sao cho dấu tích màu xanh xuất hiện ở mục tivi nhà bạn là được.

 

Lưu ý cách xuất âm thanh ra amply khi kết nối hdmi từ laptop sang tv thì cần

– Kiểm tra xem tivi có bị tắt tiếng hay không, tăng âm lượng lên cao hơn xem thế nào, mở tivi ở chế độ khác xem có nói không.

– Hãy mở một bộ phim hoặc bản nhạc và tăng âm lượng thử xem laptop lên để tránh trường hợp laptop đang bị tắt tiếng hay không.

– Bạn có thể thử kết nối bằng một cáp HDMI khác ngay ỏ cửa hàng, nhiều loại cáp đểu.

 

Máy tính trạm hy vọng cách sửa lỗi kết nối laptop với tivi qua hdmi không có tiếng hữu ích cho bạn.

FBchat Zalo Zalo
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
  • KD Laptop 0921 80 81 82
  • KD Máy Tính Bàn 0921 84 85 86