Cách sửa lỗi laptop bị mất tiếng loa ngoài tự nhiên không nghe được âm thanh

back to school
Hỗ trợ online

 

Cửa hàng Máy Tính Trạm

 

ĐT: - 0921.80.81.82

 

       - 0921.84.85.86

 

Thời gian làm việc :

 

T2 -> T7 ( 9h00 - 19h00)

 

Chủ Nhật ( 9h00 - 17h00)

 

ĐC : 373/171 Lý Thường Kiệt, P9, Q. Tân Bình

 

Bạn đã biết cách khắc phục laptop bị mất tiếng không nghe được âm thanh hay chưa?

Laptop bị mất âm thanh là một lỗi khá thường gặp với người dùng, dù không phải lỗi gì quá nghiêm trọng nhưng nó lại ảnh hưởng khá nhiều đến quá trình trải nghiệm của người dùng. Khi máy tính laptop mất âm thanh khi bạn vừa khởi động xong hoặc đang khi dùng máy thì người dùng đều muốn tìm cách sửa lỗi laptop mất tiếng.

 

Ở nội dung dưới đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu về các trường hợp laptop bị mất tiếng cũng như cách khắc phục tình trạng này một cách nhanh chóng. Mời bạn cùng theo dõi nội dung bài viết này để có thêm kinh nghiệm sử dụng cho mình.

 

Máy tính xuất hiện lỗi laptop không nghe được âm thanh có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Nếu bạn cũng đang gặp tình trạng này thì có thể áp dụng một số cách sửa lap bị mất tiếng dưới đây.

 

Cách 1: Kiểm tra Volume (Âm Lượng) trên Laptop

 

Việc đầu tiên mà bạn cần làm khi muốn khắc phục tình trạng laptop tự nhiên mất tiếng chính là hãy kiểm tra âm thanh của thiết bị xem âm lượng có đang ở mức nhỏ nhất hay đang để trong chế độ Mute hay không. Bên cạnh đó bạn cũng thử mở một file nhạc lên để xem bản nhạc này có tiếng không nhé.

 

khắc phục laptop bị mất tiếng

Laptop bị mất tiếng khiến người dùng thấy phiền lòng

 

Ngoài ra, còn một bước kiểm tra nữa đó là xem ở trong phần Open Volume Mixer để biết âm thanh bên trong có bị tắt hay không. Đồng thời cũng kiểm tra xem có mục nào để chế độ Mute không, nếu có hãy nhấp vào biểu tượng loa để thực hiện thao tác bật lại hoặc kéo để tăng âm lượng lên.

 

Cách 2: Cài đặt lại Driver âm thanh Laptop.

 

Loa laptop mất tiếng có thể xuất phát từ lỗi của  driver hoặc driver bọ xung đột với hệ điều hành hay do một số thành phần phá hoại như h virus gây ra. Lúc này cách xử lý nhanh chóng và  cách tốt nhất là gỡ đi và tiến hành cài lại.

 

Bước 1: Để có thể sửa laptop bị mất tiếng win 10 bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + X để mở Menu Power, tiếp đến bấm vào mục Device Manager - ứng dụng quản lý toàn bộ các driver trong máy tính.

 

Bước 2: Trong Device Managers, Tìm đến phần Sound, Video and game Controllers để tìm kiếm các driver âm thanh có ở máy rồi nhấp chọn vào Uninstall device để gỡ driver đi.

 

Bước 3: Tiếp đến bạn bấm lại chọn Scan for hardware changes để hệ điều hành tự thực hiện quá trình tìm kiếm.

 

Bước 4: Thực hiện việc khởi động lại thiết bị lại sau để xem tình trạng loa laptop bị mất tiếng đã khắc phục được chưa.

 

cách sửa máy tính mất tiéng

Khắc phục laptop bị mất tiếng không nghe được âm thanh

 

Cách 3: Khởi động lại máy tính

 

Với cách sửa lỗi mất tiếng laptop, việc khởi động lại máy nghe chừng đơn giản nhưng lại đem đến kết quả khá bất ngờ bởi đôi khi nguyên nhân máy tính mấy tiếng lại đến từ chính hệ điều hành của bạn. Trong trường hợp Windows đã chạy lâu ngày hay gặp tình trạng xung đột phần mềm cũng khiến cho thiết bị hoạt động không còn ổn định. Lúc này thao tác khởi động lại máy giúp đưa máy tính của bạn về trang thái ổn định hơn và cũng là một cách sửa máy tính mất tiếng được nhiều người áp dụng nhất.

 

Cách 4: Cài lại Windows

 

Nếu như bạn đã đã thử các cách trên mà vẫn không xử lý được tình trạng laptop mất tiếng loa ngoài thì có thể tiến hành Ghost lại máy hoặc cài lại hệ điều hành Windows để kiểm tra xem lỗi này có phải do phần cứng hay hệ điều hành gặp vấn đề không. Một vài trường hợp máy tính bị tấn công bởi virus hay xung đột phần mềm nặng cũng khiến các file hệ thống bị hỏng và máy tính bị mất âm thanh.

 

cách sửa lỗi laptop bị mất âm thanh

Thay mới loa để khắc phục lỗi máy tính bị mất tiếng

 

Cách 5: Tiến hành thay thế loa Laptop

 

Có thể nguyên nhân khiến cho loa ngoài laptop bị mất tiếng không phải nguyên nhân ở phần mềm, mà xuất phát từ vấn đề từ phần cứng. Nếu thiết bị máy tính của bạn còn thời gian bảo hành thì hãy nhanh chóng đem thiết bị ra các trung tâm bảo hành để được sửa lỗi nhanh chóng nhất. Tốt nhất lúc này bạn không nên tự ý tháo máy tính để tìm cách sửa chữa.

 

Ngoài trường hợp máy tính bị mất tiếng hoàn toàn, thì một số người dùng còn phản ánh về tình trạng loa laptop bị rè, nghe không rõ, và khiến người dùng khá khó chịu. Nếu gặp tình huống này bạn cũng nên tìm hiểu nguyên nhân phát sinh lỗi và nếu cần thiết hãy nhờ sự hỗ trợ của kỹ thuật viên để trải nghiệm được tốt nhất.

 

Lỗi laptop bị mất tiếng là một trong những lỗi khá thường gặp và phổ biến khi người dùng sử dụng máy tính chạy hệ điều hành Windows. Và nội dung trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn về những cách khắc phục lỗi này nhanh chóng, đơn giản nhất để bạn cùng tham khảo.

 

Chúc bạn thực hiện thành công.

 

Nguồn: Maytinhtram.vn

FBchat Zalo Zalo
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
  • KD Laptop 0921 80 81 82
  • KD Máy Tính Bàn 0921 84 85 86