back to school
Hỗ trợ online

 

Cửa hàng Máy Tính Trạm

 

ĐT: - 0921.80.81.82

 

       - 0921.84.85.86

 

Thời gian làm việc :

 

T2 -> T7 ( 9h00 - 19h00)

 

Chủ Nhật ( 9h00 - 17h00)

 

ĐC : 373/171 Lý Thường Kiệt, P9, Q. Tân Bình

 

Phần mềm test xem nhiệt độ CPU và GPU của máy tính chuẩn xác nhất

Trong quá trình sử dụng máy tính, nếu như bạn cảm thấy nhiệt độ của thiết bị mình đang dùng bất ngờ tăng cao thì việc bạn cần làm chính là nên đo nhiệt độ CPU trong máy. Khi nhiệt độ của CPU quá cao thì có thể sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất họa động của máy cũng như độ bền của linh kiện bên trong máy.

 

 

Vậy làm thế nào để có thể đo được nhiệt độ CPU một cách chính xác nhất? Sự hỗ trợ của các phần mềm đo nhiệt độ cpu sẽ giúp bạn thực hiện công việc này một cách nhanh chóng hơn. Sau đây là gợi ý về các phần mềm xem nhiệt độ cpu phổ biến nhất mà bạn có thể lựa chọn.

 

Vì sao phải theo dõi nhiệt độ máy tính?

 

Theo dõi tài nguyên của thiết bị máy tính mà bạn sử dụng chính là điều quan trọng để có được một hệ thống “khỏe mạnh”. Nắm được tình hình máy cũng như điểm giới hạn của các bộ phận trong máy giúp bạn có thể bảo vệ hệ thống và hạn chế tình trạng quá tải của máy tính. Trong thiết bị máy tính, có khá nhiều linh kiện cần được kiểm tra nhiệt độ trong đó CPU và GPU là những bộ phận cần thiết nhất.

 

Ở nội dung bài viết hôm nay chúng tôi sẽ gợi ý đến bạn các phần mềm kiểm tra nhiệt độ cpu đơn giản, dễ thực hiện nhất. Khi bạn biết được nhiệt độ hiện tại của vi xử lý, chúng ta sẽ ngăn chặn không để nó xảy ra tình trạng quá tải nhiệt. Hãy tiếp tục theo dõi những thông tin hữu ích được chia sẻ dưới đây nhé.

 

Phần mềm đo nhiệt độ cpu AIDA64 Extreme

Phần mềm đo nhiệt độ cpu AIDA64 Extreme

 

Những phần mềm test nhiệt độ cpu

 

Phần mềm đo nhiệt độ cpu và gpu AIDA64 Extreme

 

Đây là một trong những phần mềm đo nhiệt cpu đơn giản nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Nó được xem là công cụ phân tích hệ thống máy tính toàn diện và đầy đủ nhất, giám sát cả hoạt động của CPU, đánh giá hiệu năng RAM và card màn hình GPU. Việc giám sát này sẽ giúp người dùng ngăn chặn ngay những vấn đề đột biến có thể xảy ra. Giao diện của phần mềm kiểm tra nhiệt độ pc này khá trực quan, đơn giản, dễ sử dụng, bạn có thể theo dõi được một lượng lớn thông tin về phần cứng chỉ trong 1 cửa sổ.

 

Phần mềm đo nhiệt độ cpu hwmonitor

 

Bạn có nhu cầu tải phần mềm đo nhiệt độ cpu thì CPUID HWmonitor là một trong những công cụ đang được đánh giá khá tốt. Những thông tin mà phần mềm cung cấp cho người dùng gồm có: nhiệt độ hoạt động của CPU, bộ nhớ ram, card màn hình… Bên cạnh đo nhiệt độ, người dùng còn nắm được một vài thông tin linh kiện như: xung nhịp hoạt động, điện áp hoạt động…

 

Đây là phần mềm đo nhiệt độ pc hoàn toàn miễn phí với giao diện đơn giản, dễ sử dụng, được dùng để đánh giá hiệu xuất hoạt động của các linh kiện máy tính.

 

Phần mềm kiểm tra nhiệt độ cpu hwmonitor

Phần mềm kiểm tra nhiệt độ cpu hwmonitor

 

Một số tinh nắng nổi bật của CPUID HWmonitor:

 

- Theo dõi, kiểm tra nhiệt độ các linh kiện máy tính.

 

- Đo nhiệt độ máy tính toàn diện.

 

- Giao diện dễ sử dụng.

 

Phần mềm đo nhiệt độ cpu core temp

 

Với phần mềm đo nhiệt độ cpu gpu Core Temp này người dùng có thể kiểm tra nhanh những thông số quan trọng của máy tính như: CPU, thông số Mainboard, nhiệt độ hoạt động… Những tính năng chính của phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU Core Temp :

 

- Đánh giá nhiệt độ CPU và đưa ra hiệu cảnh báo khi cần thiết.

 

- Nhận biết sự thay đổi nhiệt độ khi hoạt động của từng nhân xử lý.

 

- Hiển thị thông số đo nhiệt độ máy tính.

 

Phần mềm đo nhiệt độ cpu speccy

 

Đây là một phần mềm đo nhiệt độ cpu laptop tiện lợi giúp bạn kiểm tra đầy đủ thông tin phần cứng của thiết bị. Chỉ qua một vài thao tác đơn giản bạn đã có thể biết chính xác nhiệt độ của CPU, bo mạch chủ, ổ cứng gắn trong...

 

Phần mềm xem nhiệt độ cpu speccy

Phần mềm xem nhiệt độ cpu speccy

 

Là một công cụ hoàn hảo cho bạn nhìn thấy tất cả thông tin phần cứng máy tính, gồm các tính năng như:

 

- Hiển thị thông tin của CPU về số nhân, số luồng, tốc độ xử lý, nhiệt độ hoạt động một cách đầy đủ.

 

- Cung cấp thông tin về CPU, bộ nhớ RAM, Mainboard, VGA, ổ cứng máy tính…

 

- Giao diện hiển thị chi tiết.

 

Phần mềm đo nhiệt độ cpu speedfan

 

SpeedFan là một phần mềm đo nhiệt độ cpu máy tính đơn giản giúp người dùng có thể dễ dàng kiểm tra nhiệt độ hoạt động của thiết bị. Với giao diện đơn giản, phần mềm đo nhiệt độ cpu tốt nhất này giúp bạn nắm được nhiều thông tin về hoạt động của CPU, VGA, ổ cứng… Các tính năng nổi bật của phần mềm này có:

 

- Đasbnh giá nhiệt độ CPU, Ram, ổ cứng HDD & SSD…

 

- Hỗ trợ theo dõi điện áp, xung nhịp.

 

- Kiểm soát tình trạng quá nhiệt.

 

Ngoài những phần mềm đo nhiệt độ cpu chính xác nhất được nhắc đến ở trên, bạn còn có thể tham khảo thêm một số phần mềm như: Phần mềm nhiệt độ cpu Real Temp hay phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU-Z

 

Trên đây là thông tin về download phần mềm đo nhiệt độ cpu đơn giản tiện lợi, hãy lựa chọn một phần mềm phù hợp để đánh giá hoạt động của máy tính nhé.

 

Nguồn: Maytinhtram.vn

FBchat Zalo Zalo
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
  • KD Laptop 0921 80 81 82
  • KD Máy Tính Bàn 0921 84 85 86