lỗi your connection is not private là gì và cách khắc phục

back to school
Hỗ trợ online

 

Cửa hàng Máy Tính Trạm

 

ĐT: - 0921.80.81.82

 

       - 0921.84.85.86

 

Thời gian làm việc :

 

T2 -> T7 ( 9h00 - 19h00)

 

Chủ Nhật ( 9h00 - 17h00)

 

ĐC : 373/171 Lý Thường Kiệt, P9, Q. Tân Bình

 

Cách khắc phục lỗi your connection is not private

Trong quá trình lướt web, bạn bỗng nhiên thấy một lỗi xuất hiện có tên là “Your Connection Is Not Private”. Đây là một lỗi không hiếm gặp khi sử dụng máy tính mà người dùng nào cũng từng gặp phải. Lỗi này phát sinh từ nhiều nguyên nhân, có thể do chứng chỉ SSL củ đã hết hạn hay phát sinh do kết nối SSL không an toàn… Vậy khắc phục your connection is not private lỗi như thế nào?

 

Dưới đây, Máy Tính Trạm sẽ hướng dẫn đến bạn cách giải quyết vấn đề lỗi your connection is not private. Mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây.

 

1. Lỗi “Your connection is not private” trên trình duyệt Chrome là gì?
 

Về cơ bản, nguyên nhân của lỗi “Your connection is not private” trên trình duyệt Chrome là do lỗi SSL. SSL được các trang web sử dụng để đảm nhận việc lưu trữ tất cả các thông tin mà bạn đã nhập trên trang bảo mật và riêng tư. Nguyên nhân gây ra lỗi SSL có thể là do kết nối giữa trình duyệt và trang web có thể không an toàn hay do chứng chỉ của trang web không phải do bên thứ ba được công nhận cung cấp,...

 

Lỗi your connection is not private xảy ra khá thường xuyên

Lỗi your connection is not private xảy ra khá thường xuyên

 

2. Tại sao lại xảy ra lỗi SSL?
 

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng lỗi SSL, cụ thể là:
 

- Kết nối giữa trình duyệt và trang web bạn đang thực hiện có thể không an toàn: Trong một vài trường hợp lỗi xảy ra có thể là do kết nối trình duyệt và các trang web không an toàn.

 

- Chứng chỉ của trang web chưa được cập nhật: Trong tình huống nếu chứng chỉ của trang web được cung cấp bởi một đơn vị đáng tin cậy nhưng không được tiến hành cập nhật trong một thời gian dài, Google Chrome sẽ không thể tiến hành việc xác minh được trang web đó vẫn còn đảm bảo an toàn và riêng tư hay không.

 

- Chứng chỉ không phải do bên thứ ba được công nhận cấp: Bất cứ đơn vị nào cũng có thể tạo chứng chỉ, vì thế Google Chrome sẽ thực hiện việc kiểm tra để xem chứng chỉ của trang web có phải do một tổ chức đáng tin cậy cấp hay không. Nếu chứng chỉ không phải của một tổ chức tin cậy cung cấp, Google Chrome sẽ không cung cấp cho bạn quyền truy cập.

 

3. Sửa lỗi “Your connection is not private”
 

Để khắc phục lỗi your connection is not private trên trình duyệt Chrome, người dùng có thể lựa chọn một trong số các giải pháp dưới đây:

 

- Kiểm tra ngày và giờ
 

Trong đa số các trường hợp, việc thiết lập ngày và giờ không chính xác cũng sẽ dẫn đến tình trạng lỗi SSL hay lỗi your connection is not private. Để khắp phục your connection is not private lỗi, bạn có thể tiến hành thiết lập lại ngày và giờ chính xác, sau đó kiểm tra xem lỗi còn hay không.

 

Khắc phục lỗi your connection is not private

Khắc phục lỗi your connection is not private

 

- Kiểm tra các phần mềm diệt virus
 

Nếu đã tiến hành cài đặt ngày và giờ chính xác nhưng vẫn xảy ra lỗi your connection is not private, giải pháp tiếp theo bạn có thể lựa chọn đó chính là kiểm tra các phần mềm diệt virus đã cài đặt trên máy tính của bạn. Ở một số chương trình diệt virus chặn các chứng chỉ bảo mật của trang web và dẫn đến việc xảy ra lỗi your connection is not private trên trình duyệt Chrome.

 

- Nếu cài đặt Avast Free Antivirus để bảo vệ máy tính, khi đó bạn sẽ phải tắt HTTPS quét trên Avast. Để thực hiện điều này, bạn tiến hành truy cập Settings – chọn Active Protection - Web Shield - Customize và bỏ đánh dấu ở mục “Enable HTTPS scanning”.

 

- Nếu sử dụng phần mềm Bitdefender diệt virus để bảo vệ máy tính, lúc này bạn sẽ phải tắt SSL. Để thực hiện điều này, trước tiên bạn mở giao diện chính của Bitdefender, sau đó truy cập Settings - click chọn Privacy Control - Antiphishing tab và tắt Scan SSL.

 

Dọn bộ nhớ cache, lịch sử để khắc phục lỗi your connection is not private

Dọn bộ nhớ cache, lịch sử để khắc phục lỗi your connection is not private

- Dọn sạch trình duyệt Chrome
 

Nếu đã áp dụng hai cách trên mà không khắc phục được your connection is not private lỗi, bạn hãy chọn cách"dọn sạch rác" trên trình duyệt Chrome. Để xóa lịch sử, bộ nhớ cache và các dữ liệu khác trên trình duyệt Chrome, bạn tiến hành theo các bước dưới đây:

 

Đầu tiên bấm chọn vào biểu tượng 3 dòng gạch ngang ở góc trên bên phải màn hình, bấm chọn Settings. Trên cửa sổ Settings, tìm và chọn Show advanced settings. Trong mục Privacy tìm và chọn Clear browsing data.

 

Ngoài ra nếu xóa dữ liệu trình duyệt vẫn không khắc phục lỗi, bạn có thể reset lại thiết lập Chrome để trở về thiết lập mặc định. Để reset thiết lập trình duyệt Chrome:

Chọn vào biểu tượng 3 dòng gạch ngang ở góc trên bên phải màn hình – Bấm chọn Settings - Show advanced settings - Reset settings – Reset là hoàn thành.

 

- Tiếp tục truy cập trang
 

Nếu đảm bảo rằng trang web mà bạn đang truy cập là trang an toàn, khi đó bạn vẫn có thể tiếp tục truy cập truy cập trang.

Đầu tiên bạn click chọn link Advanced. Sau đó, click chọn "Proceed to (unsafe)".

 

Trên đây chúng tôi đã gợi ý đến bạn cách khắc phục lỗi your connection is not private trong Google Chrome. Áp dụng các giải pháp này cho máy tính của mình để xem nó hoạt động ổn định và tốt hơn nhé.

 

Nếu có được những cách khắc phục lỗi khác hữu ích hơn hãy chia sẻ với chúng tôi nhé.

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG