Nên mua màn hình máy tính bao nhiêu inch

back to school
Hỗ trợ online

 

Cửa hàng Máy Tính Trạm

 

ĐT: - 0921.80.81.82

 

       - 0921.84.85.86

 

Thời gian làm việc :

 

T2 -> T7 ( 9h00 - 19h00)

 

Chủ Nhật ( 9h00 - 17h00)

 

ĐC : 373/171 Lý Thường Kiệt, P9, Q. Tân Bình

 

Nên chọn mua laptop bao nhiêu inch là phù hợp

Thị trường laptop có nhiều mẫu mã kích thước màn hình mà người dùng có thể lưa chọn đáp ứng nhu cầu từ các công việc, học tập đến khi giải trí một cách thuận tiện nhất. Các bạn có thể tham khảo các mẫu màn hình 15 inch, 14 inch, 13 inch nhưng để chọn phù hợp thì cần sự cân nhắc kỹ.

 

Nhằm giúp đỡ bạn không mất quá nhiều thời gian để lựa chọn, Máy tính trạm hôm nay sẽ tu vấn bạn xem nên chọn mua l;aptp bao nhiêu inch là phù hợp.

 

Tiêu chí nhu cầu di chuyển

Trước tiên người dùng nên xác định rõ sử dụng nhu cầu, mục đích nào trước khi chọn mua laptop cỡ màn hình phù hợp, nếu bạn phải thường xuyên đi công tác làm việc xa, rất cần laptop trên các phương tiện cá nhân như máy bay, ô tô hoặc là lên công ty khách hàng, thì việc ưu tiên một chiếc laptop 14, 13 inch màn hình là hợp ý. Sản phẩm này thường có kích thước nhỏ gọn khá có cân nhẹ nên sẽ không nặng trong việc di chuyển đến bất kể đâu nhiều, thích hợp những người đối với có vóc dáng xinh xắn bé tẹo.

 

Những màn hình lớn mẫu laptop có từ 15.6 inch trở lên luôn đem mang đến những trải nghiệm về hình ảnh chân thục tuyệt vời dành cho bạn, khi bạn xem phim, chơi game trên khung màn rộng 15.6 inch chắc chắn sẽ thích thú vị hơn nhiều so với các mẫu laptop nhỉ màn hình 14 inch, đây là sự điều không cần phải chối cãi.

 

Máy tính xách tay có đa dạng mẫu màn hình cho bạn lựa chọn

Máy tính xách tay có đa dạng mẫu màn hình cho bạn lựa chọn

 

Hầu hết đa số laptop kích cỡ màn hình với từ 15.6 inch trở lên đều hiện được trang bị cấu hình trở phần cứng tốt hơn từ CPU, RAM, ngoài ra chúng ta còn tích hợp thêm cả mẫu card đồ họa rời, hỗ trợ được các bạn làm thiết kế đồ họa nhiều lắm đó.

 

Còn đối với việc sử dụng laptop cho các công việc nặng ở nhà nhu dân thiết kế thì nên chọn các sản phẩm laptop màn hình có từ 15.6 inch trở cỡ lớn lên, đối với đa số các bạn nam hay làm việc với phần mền thì màn hình 15.6 inch không phải gì nặng nhọc là vấn đề lớn.

 

Có phải laptop càng lớn có màn hình độ phân giải càng cao?

Ngày nay, độ phân giải của màn laptop được nâng cấp ngày càng cho chất lượng hình ảnh đẹp đến khó tin. Đa phân chúng được trang bị màn hình công nghệ cao cho chất lượng hình ảnh hiển thị từ Full HD 1080p nhé trở lên, cao cấp đỉnh hơn nữa là một công nghệ màn hình khung 2K hay thậm chí cả mẫu màn hình chất lượng khoảng 4K. Đa số người lầm nhiều tưởng sự chiếc laptop màn hình kích thước lón thì sẽ cho độ phân giải khung càng cao đó là quan điểm hoàn toàn sai lệch, 2 điều trên hoàn toàn không phải có thể tỉ lệ thuận đâu nhé.

 

Màn hình máy tính 15 inch giá rẻ

Màn hình máy tính 15 inch giá rẻ

 

Màn hình có kích thước tương quan cấu hình

Nếu để ý thì các hãng bán rẻ hơn máy 13″ là mẫu máy 14″ cấu hình vit thế cũng thấp hơn, nhưng đốvi ới máy 15″ thì thường lại có giá cao nhất đối với trong cùng series ngắn hặn. Những card đồ họa, RAM, dòng chip, dùng cho các kiểu máy 14″ thường ở tầm trung phân khúc để mức iá có được tốt hơn so với hi vọng đáp ứng được người dùng nhiều nhất chọn lựa. Tại sao nhỉ bởi các máy 14″ thường được định vị phân khúc nhắm tới sinh viên, máy bình dân, là dòng máy linh hoạt, phục vụ nhiều người cấu hình vừa phải, không quá mạnh mẽ.

 

Với đối tượng người dùng máy 15″ họ biết muốn điều gì rõ ràng về nhu cầu và cấu ghình tương đương. Khách hàng đã sử dụng laptop 15″ màn hình đòi hỏi rộng, đẹp, cấu hình tương đương mạnh và đáp ứng đúng các nhà sản xuất đa định hướng những nhu cầu cao cho họ. Chúng ta dễ thấy rất hiện tại nhiều laptop 17’’ 15″ dùng chip bản 4 nhân Core i7 thuộc dòng HQ hoặc các thế hệ mạnh hơn (mạnh nhất trong di động các chip Intel), màn hình thì hoàn toàn độ phân giải tứ 2k đến 4k, RAM có thể nâng câos rộng rãi, và nhờ linh kiện bên trong còn tăng thêm một bộ xử lý đồ họa rời chuyên dụng hướng tới nhu cầu của người dùng làm đồ họa, thiết kế máy công nghệ cao hon.

 

Lựa chọn mua màn hình laptop phù hợp với nhu cầu

Lựa chọn mua màn hình laptop phù hợp với nhu cầu

 

Đối với mẫu máy 13″ thường được các hãng trên thế giói đang định vị ở một phân khúc tâm cao hơn, cho đối tượng doanh nhân, văn phòng. Các mẫu này đa số Ultrabook chỉ có kích thước dang động 12 đến 13″, không bao giờ xuất hiện các phiên bản lớn hơn.

 

Được định vị ở mẫu máy 13″ là nhỏ nhẹ, sang tọng và cao cấp, này không kỳ vọng người mua dòng máy nó sẽ cực mạnh nên nhà sản xuất vừa phảo có thể mạnh dạng tích hợp một dòng chip tiết kiệm điện thế hệ 2 trở lên cho nó, đồng thời thiết kế vát mỏng máy đem đến sự quyến rũ, sexy hơn, đẹp hơn. Bạn hoàn toàn có thể xem xét các mẫu laptop nổi tiếng để so sáng Asus Zenbook, MacBook Pro, HP Spectre, Lenovo Yoga, IBM ThinkPad Carbon X Dell XPS, … đều màn hình sử dụng 13″ vậy thôi.

 

Để chọn được một chiếc laptop mới là khó khăn với những người lần đầu mua laptop. Máy tính trạm khuyên bạn trước khi chọn mua laptop cần sự tư vấn và cân nhắc xem nên chọn mua laptop bao nhiêu inch là phù hợp để phục vụ đúng nhu cầu. Chúng tôi tin chắc rằng thông tin cung cấp đến các bạn đã có thể hỗ trợ bạn nhiều điều hơn.

FBchat Zalo Zalo
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
  • KD Laptop 0921 80 81 82
  • KD Máy Tính Bàn 0921 84 85 86