Nên mua ổ cứng hãng nào

back to school
Hỗ trợ online

 

Cửa hàng Máy Tính Trạm

 

ĐT: - 0921.80.81.82

 

       - 0921.84.85.86

 

Thời gian làm việc :

 

T2 -> T7 ( 9h00 - 19h00)

 

Chủ Nhật ( 9h00 - 17h00)

 

ĐC : 373/171 Lý Thường Kiệt, P9, Q. Tân Bình

 

Nên mua ổ cứng laptop của hãng nào tốt nhất hiện nay

Việc trang bị cho công ty mình một chiếc ổ cứng mới là điều không phải bàn đến vì chúng đều có hạn sử dụng. Nhưng nhiều người là thắc mắc nên dùng loại nào tốt của nhiều khách hàng. Bài viết này Máy tính trạm tư vấn để chọn mua sau khi chiếc ổ cứng mới toanh đẹp đẽ cho máy tính của bạn.

 

Để giúp các bạn có thể trả lời cho câu hỏi nên mua ổ cứng laptop của hãng nào tốt nhất hiện nay và lựa chọn cho mình sản phẩm phải tốt nhất phù hợp giá tiền mục đích trang bị dùng của từng người, dưới góc độ đã có kinh nghiệm thành chuyên gia ổ cứng về lĩnh vực và phục hồi, tái tạo dữ liệu, có nhiều kinh nghiệm hat về ổ cứng.

 

Phân loại ổ cứng Laptop

Đối với những loại ổ cứng, hiện nay chúng tôi có hai dòng phổ biến là ổ cứng SSD và HDD. Ổ cứng khủng mới SSD có tốc độ đọc, lưu, ghi dữ liệu so vượt trội với HDD do hoạt động cách thức của chip nhớ hơn tốt nhiều so với đĩa từ độc đáo. Trong khi khởi động chip nhớ lên là để cho làm việc ngay thì đĩa từ bi kích còn cần thời gian để cơ động tay quay đạt được sử dụng đúng tốc độ. Chiếc máy tính dùng SSD mất giây vài để sẵn sàng cho trang bị, trong HDD khi tốn hàng phút đầy. Điểm số đo đạc khi dữ liệu copy của SSD cũng cao cấp hơn hẳn so với HDD.

 

Ổ cứng giúp máy làm việc hiệu quả hơn

Ổ cứng giúp máy làm việc hiệu quả hơn

SSD không có được bộ phận có thể chuyển động nào, do đó chiếc ổ cũng như dữ liệu hoàn toàn để có khả năng sót sống bình đỉnh sau những tác động vật lý từ từ bên ngoài ( để tất nhiên là không những quá mạnh). Các linh kiện quay động cơ và đọc đầu dữ liệu của truyền HDD bị tác động dễ dàng bởi ngoại lực như bên ngoài rơi, đỉnh rung lắc, … khiến chúng bị lệch sai dẫn đến ngưng dùng lại hoạt động hoàn toàn, mặc dù có thể dữ liệu lấy lại vẫn cứu được nhưng chiếc ổ thì mất tích đi khả năng vận hành.

 

Lựa chọn dung lượng ổ cứng

Khi bạn muốn mua chiếc dung lượng ổ cứng bao nhiêu thì vừa cũng cần quan tâm lắm đó? Hiện nay trên thị trường đa dậng nhiều loại dung lượng 250Gb, 320Gb, 500Gb, 1Tb (1000Gb), 3Tb, 2Tb, 4Tb cũng có. Thì khi mua bạn nên xem tùy thuộc vào mục đích phổ bến sử dụng của bạn và thực tế nhu cầu cần lưu trữ hình ảnh dữ liệu. Như máy tính để soạn thảo và lưu trữ, là các văn bản thông dụng các loại văn bản dữ liệu dung lượng không quá lớn chỉ nên chọn loại có dung lượng 250Gb hoặc 320Gb. Còn nếu dùng nhiều hơn thì mua loại cao cấp và lớn hơn

 

Máy tính có ổ cứng đỉnh cao để cho sản phẩm chạy nhanh

Máy tính có ổ cứng đỉnh cao để cho sản phẩm chạy nhanh

Chọn mua ổ cứng hãng nào thì tốt nhất?

Trên thị trường có một số hãng sản xuất chuyên dụng ổ cứng có thể dễ dàng điểm danh như WD (Western Digital), Intel, Seagate, Sam Sung Toshiba. Các thương hiệu như Samsung, Hitachi của châu Á dung cho hiện nay laptop thường không sản xuất mới mà chỉ còn ổ cũ sản xuất tồn lại từ các năm trước xa xưa.

 

Vậy bạn chọn hãng nào thì là tốt nhất? Nhìn chung đối với các hãng ổ cứng có cùng tầm tiền tương thì chất lượng không mấy hơn kém nhau nhiều. Mỗi hãng sản xuất cho ra một model thì đều có những ưu điểm đúng và khuyết điểm.

 

Ổ cứng Western Digital thường có độ nổi tiếng nhất định và nó khá phổ thông trên thị trường châu ÂU, cũng khá lâu đời với đa số các mẫu máy tính khủng. Nhưng điểm không ổn của nó là các dòng Green, Blue thời gian chạy lâu năm xuất hiện triệu chứng hoặc chạy chậm, không detect hay treo máy, nói chung không quá bên bỉ…

 

Ổ cứng cho máy tính có nhiều loại khác nhau

Ổ cứng cho máy tính có nhiều loại khác nhau

Ổ cứng Samsung mới vào thị trường nhưng cũng đã được người dùng đón nhận, nó đnag dần thay thế các loại ổ cúng HHD bằng toàn bộ SSD cho dòng ổ cứng chuyên dụng di chuyển. Đây là điểm mà nhiều hãng sản xuất không thể chạy đua được với Sam. Nhược điểm to đùng đó là việc giá thành của chúng không hề rẻ, đặc biệt là ở việc cung ứng một chiếc ổ cứng linh động cho chông tác giao dịch.

 

Ổ cứng Intel với những vượt trội tính năng, khả năng dữ liệu truyền tài nhanh lên tới 6Gbs và tốc độ đọc, trả lời ghi dữ liệu 550MB/500MB của mẫu ổ cứng đồi mới Intel SSD đã loại bỏ được hoàn toàn những lỗi gây ra ở trên so với việc sử dụng ở HDD thông thường trước kia. Với ưu điểm là các chíp nhớ đọc ghi t được hay vì dùng đĩa từ khung khác biệt được ghi lên trên bằng tia laser nhanh trong tíc tắc đã loại bỏ được việc vòng quay khủng của ổ cứng trong quá trình máy tính hoạt động, không gây ra tiếng ồn ào và không gây nóng bỏng từ ổ cứng.

 

Có thể nói đây là vấn đề nhiều bạn băn khoăn nhất vấn đề nên mua hãng nào tốt. Nếu bạn chú ý thực sự tới chất lượng độ bền của ổ cứng, kinh phí giá thành ra sao không quan trọng thì có thể tham khảo hãng Western Digital tung ra thị trường các dòng sản phẩm từ bình dân đến cao cấp Western Green và Blue có chất lượng bình thường, giá thấp. Western vàng lại là sản phẩm siêu tốt

 

Máy tính trạm hy vọng với các tư vấn về ổ cứng tren bạn có thể có sự lựa chọn ổn cho bản thân.

FBchat Zalo Zalo
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
  • KD Laptop 0921 80 81 82
  • KD Máy Tính Bàn 0921 84 85 86