back to school
Hỗ trợ online

 

Cửa hàng Máy Tính Trạm

 

ĐT: - 0921.80.81.82

 

       - 0921.84.85.86

 

Thời gian làm việc :

 

T2 -> T7 ( 9h00 - 19h00)

 

Chủ Nhật ( 9h00 - 17h00)

 

ĐC : 373/171 Lý Thường Kiệt, P9, Q. Tân Bình

 

Nên nâng cấp Ram hay SSD cái nào sẽ tốt hơn

Trong laptop, máy tính để bàn, nhu cầu nâng cấp luôn được anh em mong muốn sau một vài năm sử dụng. Đặc biệt, đối với anh em chuyên chơi game, chạy đồ họa thì cực kỳ cần nâng cấp sau 2 đến 3 năm sử dụng.

 

Nâng cấp máy tính, laptop thì có thể nâng cấp được card đồ họa, Ram, ổ cứng, bo mạch chủ, vi xử lý… Dễ dàng nâng cấp nhất sẽ là card đồ họa, Ram và ổ cứng, trong đó, đa số người dùng sẽ chọn dòng Ram và ổ cứng. Vậy nên nâng cấp Ram hay SSD sẽ hiệu quả cao hơn? Máy tính trạm sẽ cùng các bạn tìm hiểu ngay sau đây  

 

Nâng cấp RAM

 

Nâng dung lượng của 1 thanh RAM là cách dễ dàng nhất để tăng tốc, phổ thông và dễ dàng nhất của máy tính của bạn, chắc chắn 100% luôn!

 

Trung bình thì của bộ nhớ RAM ở thời điểm hiện tại rất rẻ phổ thông. So với giá RAM trước đó vài năm đã giảm mạnh khoảng 40% so với hồi đầu đó, đương nhiên vì thế cũng đảm nhận nhiều hơn những công việc mà chúng ta cần.

 

Ram là bộ phận dễ dàng nâng cấp

Ram là bộ phận dễ dàng nâng cấp

 

Về hiệu năng, trong hầu hết, đại đa phần các trường hợp, hệ thống tỏ vẻ ra chậm chạp nếu bạn chạy nhiều cùng lúc các tác vụ cùng lúc, đó là thời điểm mà chiếc RAM bị tiêu tốn nhiều nhất, không đảm bảo được hiệu năng. Khả năng đa nhiệm của máy tính cũng đang phụ thuộc khá lớn vào RAM, và nếu bạn sử dụng vừa chơi game, vừa lướt web hoặc cùng với vừa xem phim (sử dụng nhiều màn hình). Thế nên hãy đảm bảo dung lượng RAM bạn có đáp ứng được từng ấy tác vụ một lúc.

 

Ở thời điểm hiện tại, với  8GB RAM là khá đủ cho một cấu hình trung bình cao đối với máy tính chơi game. Bạn sẽ không cần nâng cấp đồng thời thêm nếu chỉ sử dụng máy tính để có thể làm các công việc nói trên, và không bao giờ ảnh hưởng và dùng tới các công việc như biên tập, đồ họa hoặc video hay một số tác vụ thiết kế khác. Tạm coi 8GB RAM là 1 mức an toàn mà máy tính của bạn nên có, nâng cấp từ 2Gb hay 4GB RAM chỉ tốn dưới 1 triệu đồng thôi nhé để có đủ RAM cho hầu hết các tác vụ, quá rẻ phải không nếu so với nhiều linh kiện máy tính khác.

 

Đôi khi nhiều bạn cũng đừng tiếc nếu bạn có đủ điều kiện cũng không ổn để nâng con số đó lên 16GB hay 32GB. Dù không nhiều nhưng dung lượng đủ RAM "thừa thãi" sẽ giúp máy tính, laptop của bạn mát và bớt tốn điện hơn nhiều đó. Nếu bạn chọn về chi phí và thắc mắc nên nâng cấp ram hay ssd thì vẫn nên xem hết phần phân tích dưới đây.

 

Nâng cấp ổ cứng SSD dễ dàng cho hiệu năng cao

Nâng cấp ổ cứng SSD dễ dàng cho hiệu năng cao

 

Ổ cứng

 

Đa số các máy tính, laptop đang dùng HDD, truyền thống không thật sự quá mạnh. Mua thêm một chiếc SSD là sự chọn lựa để nâng cấp

 

SSD luôn được coi là món linh kiện giúp hệ thống phần cứng của bạn "lột xác" hoàn toàn. Bật máy tính với tốc độ nhanh hơn, mở trình duyệt nhanh hơn, không còn phải khó chịu, cảm thấy chán nản với các lỗi như "100% Disk" trên Windows, đó là một số trong rất nhiều dòng cần lợi ích khi bạn dùng SSD thay cho HDD, đâu nhé.

 

Các ổ HDD với tốc độ thông thường quay khoảng 5400 - 7200 vòng mỗi phút, mang lại tốc độ đọc / ghi tương đương khoảng 100 - 150MBps, xét tổng quan thấp hơn trong khi đó SSD có tốc độ lên tới 500MBps. Với tốc độ gấp đôi, gấp ba này, cài đặt hệ điều hành và các ứng dụng đang có lên SSD sẽ mang lại lợi ích cực lớn cho toàn bộ hệ thống phần cứng nói chung, và các tác vụ nhỏ nói riêng.

 

Trong mọi trường hợp, dù hệ thống phần cứng quá cũ thì chỉ cần mainboard hỗ trợ chuẩn SATA 2 hoặc 3, điều chúng tôi khuyên bạn mua ngay SSD khi có thể. Dĩ nhiên, vẫn cứ giữ lại ổ thêm HDD cũ như một ổ lưu trữ bởi dung lượng lớn phim, nhạc và game. Đó là giải pháp sẽ tiết kiệm tiền cho bạn tránh phải mua để dùng một SSD dung lượng cao, đồng thời cũng giúp lên tăng tuổi thọ cho SSD hiệu quả hơn.

 

Nên nâng cấp RAM hay SSD tốt hơn

Nên nâng cấp RAM hay SSD tốt hơn

 

Nâng cấp Ram hay SSD tốt hơn?

 

Để biết được nên nâng cấp ram hay ssd, các bạn cũng cần phải tìm hiểu và dựa vào mainboard mà máy hỗ trợ ở mức độ nào. Thông thường, theo các chuyên gia việc nâng cấp ssd sẽ mang lại hiệu quả lưu trữ dữ liệu tốt hơn, thậm chí còn cho phép người dùng có nhu cầu có thể set RAM ảo với dung lượng lớn. Tuy nhiên, chi phí đầu tư dành cho SSD lại cao hơn so với RAM.

 

Ngược lại, với nâng cấp RAM lại đơn giản, ít tốn kém tiền bạc nhưng lại không hỗ trợ dung lượng và tốc độ mở, đọc chạy phần mềm mượt bằng việc nâng cấp thêm 1  SSD. Đối với những người có tiền và nhu cầu chơi game hoặc sử dụng phần mềm đồ họa thông minh, cần dung lượng lớn, thì nâng cấp ssd sẽ là sự lựa chọn tốt hơn.

 

Để tư vấn nên nâng cấp ram hay ssd  thì vẫn còn cần phụ thuộc vào cấu hình máy và nhu cầu sử dụng của bạn. Máy tính trạm hy vọng nếu ai còn đang băn khoăn nên nâng cấp ram hay ssd thì sau những thông tin trên đây đã có câu trả lời.

 

Nguồn: Maytinhtram.vn

FBchat Zalo Zalo
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
  • KD Laptop 0921 80 81 82
  • KD Máy Tính Bàn 0921 84 85 86