back to school
Hỗ trợ online

 

Cửa hàng Máy Tính Trạm

 

ĐT: - 0921.80.81.82

 

       - 0921.84.85.86

 

Thời gian làm việc :

 

T2 -> T7 ( 9h00 - 19h00)

 

Chủ Nhật ( 9h00 - 17h00)

 

ĐC : 373/171 Lý Thường Kiệt, P9, Q. Tân Bình

 

Ram máy tính bao nhiêu là đủ dùng

Hiểu một cách đơn giản nhất thì RAM chính là một bộ nhớ máy tính, là một phần vô cùng quan trọng của chiếc máy tính của bạn. Tuy nhiên vấn đề mà nhiều khách hàng quan tâm khi lựa chọn RAM máy tính chính là dung lượng bộ nhớ RAM. Chọn dung lượng RAM bao nhiêu phụ thuộc vào 2 yếu tố nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính của mỗi người dùng.

 

Để biết ram máy laptop bao nhiêu là đủ, dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số thông tin cơ bản mà bạn cần nắm được.

 

RAM là gì?

 

RAM là từ viết tắt của Random Access Memory, nó chính là bộ nhớ của máy tính. Trên các dòng máy tính hiện nay, bộ nhớ RAM thường dao động từ khoảng 2 đến 16GB. Việc chọn ram máy laptop bao nhiêu là đủ sẽ tùy thuộc vào mỗi đối tượng người dùng khác nhau. Nó phụ thuộc vào việc bạn bạn sử dụng máy tính cho nhu cầu để lướt web, xem phim hay chơi game... và bạn có khả năng đầu tư bao nhiêu cho sản phẩm này.

 

RAM được hiểu là bộ nhớ truy xuất tạm thời, nó chính là nơi lưu trữ dữ liệu trước khi xử lý. Việc lưu trữ các dữ liệu tại RAM giúp dữ liệu được truy xuất một cách nhanh chóng hơn, đảm bảo việc hoạt động trơn tru của máy. Bất kỳ khi nào máy tính tải một chương trình, laptop sẽ lưu trữ dữ liệu đó trong bộ nhớ RAM. Nếu máy tính gặp vấn đề trong việc mở các chương trình, có khả năng cao là bạn đang cần thêm dung lượng RAM.

 

RAM là một bộ phận quan trọng của máy tính

RAM là một bộ phận quan trọng của máy tính

 

Việc trả lời chính xác nên chọn RAM dung lượng bao nhiêu thì còn phụ thuộc vào nhu cầu của người sử dụng. Để cho máy tính laptop của bạn có thể hoạt động một cách trơn tru thì khoảng 4GB Ram là khá đủ. Thế nhung nếu muốn sử dụng các phần mềm nặng, các chương trình thiết kế hay chơi game thì bạn lại cần nhiều RAM hơn thế.

 

Trước khi đưa ra lựa chọn Ram máy tính bao nhiêu là đủ dùng thì bạn cần xác định mục đích sử dụng của mình là gì. Cơ bản người ta chia ra 4 mục đích sử dụng chính là:

 

- Duyệt web

 

- Chơi game

 

- Thiết kế đồ họa

 

- Công việc văn phòng

 

Với mỗi mục đích sử dụng thì lại cần đến một dung lượng RAM tối thiểu để sử dụng. Có thể bạn đủ dung lượng RAM cho công việc văn phòng nhưng với việc chơi game thì dung lượng RAM đó lại thành thiếu. Vì thế hãy xác định chính xác mục đích sử dụng của mình là gì để lựa chọn chinh xác, tránh việc thiếu cũng như thừa thãi.

 

RAM 2 GB, 4 GB, 8 GB là sao?

Số GB chính là biểu thị cho dung lượng tối đa mà bộ nhớ RAM có thể lưu tạm chờ xử lý. Khi bạn chạy một chương trình hay ứng dụng nào đó, nó sẽ được lưu vào bộ nhớ RAM. Các tab Chrome bạn đang mở, các tài liệu bạn đang xử lý cũng được lưu vào RAM.

 

RAM càng lớn thì khả năng xử lý càng hiệu quả

RAM càng lớn thì khả năng xử lý càng hiệu quả

 

Các phần mềm, file bạn mở càng nặng hoặc càng nhiều, thì RAM của bạn sẽ càng nhanh đầy hơn. Như vậy có nghĩa là RAM càng nhiều thì khả năng đa nhiệm sẽ tốt hơn, chạy các ứng dụng nặng sẽ mượt mà hơn.

 

Ram máy laptop bao nhiêu là đủ

 

Với muc đích duyệt web

 

Nếu bạn chỉ sử dụng máy tính của mình trong việc lướt web để giải trí hay xem phim thì 1 bộ nhớ RAM 2GB là khá đầy đủ rồi. Nhưng nếu để mở được nhiều tab cũng như giúp máy hoạt động tốt hơn thì bạn hãy chọn RAM dung lượng 4GB.

 

Với mục đích chơi game

 

Hiện nay, ngành Game đang có sự phát triển mạnh mẽ, các game xuất hiện ngày càng ấn tượng hơn, đồ họa đẹp mắt hơn, lối chơi sinh động hơn khiến người dùng khá thích thú. Thế nhưng đi kèm với đồ họa đẹp mắt thì yêu cầu máy tính phải có cấu hình mạnh mẽ. Các hãng sản xuất trò chơi game đều đưa ra cho bạn những gợi ý về cấu hình máy tối thiểu để có thể chạy được game một cách mượt mà nhất. Với các game 2D hay 2.5 D thì với RAM 4GB có thể chơi được, nhưng với các game chiến thuật thì dung lượng 8GB hoặc nhiều hơn mới có thể đáp ứng được.

 

Mỗi công việc lại yêu cầu một dung lượng RAM nhất định

Mỗi công việc lại yêu cầu một dung lượng RAM nhất định

 

Với mục đích công việc văn phòng

 

Nếu bạn chỉ sử dụng máy tính cho những công việc văn phòng thông thường thì dung lượng cũng không yêu cầu quá nhiều. Với công việc soạn thảo văn bản cơ bản thì dung lượng RAM 4GB là có thể đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của mình, còn nếu muốn sử dụng những tài liệu cực lớn thì bạn có thể chọn sử dụng RAM dung lượng 8GB.

 

Với mục đich thiết kế đồ họa

 

Với lĩnh vực thiết kế đồ họa, máy tính cần một dung lượng RAM lớn hơn so với công việc văn phòng rất nhiều mới có thể đáp ứng được các công việc. Một số phần mềm chuyên dụng mà những người chuyên mảng thiết kế thường dùng là Photoshop CC. Vì thế, với những người chuyên làm về thiết kế đồ họa, tốt nhất hãy sử dụng số lượng RAM tối thiểu là 8GB và nhiều hơn nếu có thể.

 

Trên đây là một số thông tin để bạn biết ram máy laptop bao nhiêu là đủ. Hy vọng với những thông tin này bạn sẽ có được sự lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

 

Nguồn: Maytinhtram.vn

FBchat Zalo Zalo
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
  • KD Laptop 0921 80 81 82
  • KD Máy Tính Bàn 0921 84 85 86